![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) Giải:
Ta có: \(4x+3⋮x-2\)
\(\Rightarrow4x-8+11⋮x-2\)
\(\Rightarrow4\left(x-2\right)+11⋮x-2\)
\(\Rightarrow11⋮x-2\)
\(\Rightarrow x-2\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)
\(\left[\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\\x-2=11\\x-2=-11\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=3\\x=1\\x=13\\x=-9\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{3;1;13;-9\right\}\)
b.Ta có:(4x+3)=4x-4.2+8+3
=4(x-2)+11
Để(4x+3)chia hết cho (x-2)
#11chia hết cho (x-2)(#là khi và chỉ khi nhế!)
#x-2€ Ư(11)={±1;±11}
#x€{3;1;13;-9}
Vậy x€{3;1;13;-9}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
A = | x | + 3
vì | x | \(\ge\)0 nên | x | + 3 \(\ge\)3
\(\Rightarrow\)GTNN của A = 3 khi | x | = 0 hay x = 0
tương tự
2.
M = 5 - | x |
vì | x | \(\ge\)0 nên 5 - | x | \(\le\)5
\(\Rightarrow\)GTLN của M = 5 khi | x | = 0 hay x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x+\frac{2}{15}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}-\frac{2}{15}\)
\(x=\frac{1}{5}\)
h, \(h,\frac{1}{3}-\frac{2}{3}:x=\frac{1}{4}\)
\(\frac{2}{3}:x\)= \(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{2}{3}:x=\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{2}{3}:\frac{1}{12}\)
\(x=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt 1 + 5 + 5^2 + ... + 5^2012 = A
Ta có : A = 1 + 5 + 5^2 + ... + 5^2012
5A = 5 + 5^2 + ... + 5^2012
5A - A = 4A = ( 5 + 5^2 + ... + 5^2013 ) - ( 1 + 5 + 562 + ... + 5^2012 )
4A = 5^2012 - 1
A = ( 5^2012 - 1 ) / 4
\(\Rightarrow\) ( 5^2012 - 1 ) / 4 | x - 1 | = ( 5^2012 - 1 )
\(\Rightarrow\) | x - 1 | = ( 5^2012 - 1 ) : mở ngoặc vuông rồi ( 5^2012 - 1 ) / 4 đóng ngoặc vuông lại ( sorry, mình không biết ngoặc vuông đâu )
\(\Rightarrow\) | x - 1 | = 4
\(\Rightarrow\)hoặc | x - 1 | = 4 \(\Rightarrow\)x = 3
hoặc | x - 1 | = -4 \(\Rightarrow\)x = -3
Vậy x = 3 hoặc -3
K MÌNH NHÉ
( 1 + 5 + 5^2 + ....+ 5^2011 ) I x - 1 I = ( 5^2012 - 1 ) (1)
Đặt A= 1 + 5 + 5^2 + ....+ 5^2011
=>5A= 5 + 5^2 + ....+ 5^2011 + 5^2012
=>5A-A = ( 5 + 5^2 + ....+ 5^2011 + 5^2012) - ( 1 + 5 + 5^2 + ....+ 5^2011) = 5^2012 - 1
=> 4A = 5^2012 - 1 => A = (5^2012 - 1)/4 (2)
(1)(2) => (5^2012 -1)/4.I x - 1 I = 5^2012 -1 => (5^2012 - 1)I x - 1 I=4(5^2012 - 1) => I x - 1 I=4
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}\)
3.|x-1|+2.|x-1|=3.|x-1|+4
suy ra: 2.|x-1|=4
|x-1|=4:2
|x-1|=2
|x-1|=2 tuc la x-1=2 hoac x la nguyen am cach so khong 2 don vi
Vay x = {3;-2}