Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\frac{3}{5}+\frac{7}{2}-\frac{4}{7}=\frac{42}{70}+\frac{245}{70}-\frac{40}{70}=\frac{247}{70}\)
\(2,\frac{4}{5}-\frac{1}{3}+\frac{3}{4}=\frac{48}{60}-\frac{20}{60}+\frac{45}{60}=\frac{73}{60}\)
\(3,\frac{1}{3}\times\frac{5}{7}:\frac{7}{2}=\frac{5}{21}:\frac{7}{2}=\frac{10}{147}\)
\(4,\frac{1}{2}:\frac{2}{7}\times\frac{4}{7}=\frac{7}{4}\times\frac{4}{7}=1\)
\(5,\frac{19}{15}\times\frac{3}{7}:\frac{4}{9}=\frac{19}{35}:\frac{4}{9}=\frac{171}{140}\)
\(6,\frac{11}{3}:\frac{9}{16}:\frac{3}{8}=\frac{176}{27}:\frac{3}{8}=\frac{1408}{81}\)
_Chúc bạn học tốt _
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{2}:\frac{5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{7}{6}:\frac{8}{7}\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}{8\cdot3\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}\)
\(=\frac{1}{24}\)
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\cdot\frac{8}{9}\cdot\frac{9}{10}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)}{\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)\cdot10}\)
\(=\frac{1}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12/14 + 15/20 + 6/7 + 3/4
= ( 12/14 + 6/7 ) + ( 15/20 + 3/4 )
= ( 6/7 + 6/7 ) + ( 3/4 + 3/4 )
= 12/7 + 6/4
= 48/28 + 42/28
= 90/28
= 45/14
Tham khảo nha !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\frac{3\times20+2\times4-3\times5}{20}\)
\(=\frac{60+8-15}{20}\)
\(=\frac{68-15}{20}\)
\(=\frac{53}{20}\)
\(5-\frac{7}{9}+\frac{2}{3}-\frac{5}{6}:\frac{4}{9}\)
\(=5-\frac{7}{9}+\frac{2}{3}-\frac{45}{24}\)
\(=\frac{5\times72-7\times8+2\times24-45\times3}{72}\)
\(=\frac{360-56+48-135}{72}\)
\(=\frac{217}{72}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{27}{36}=\frac{3}{4}\)
b) \(\frac{45}{60}=\frac{3}{4}\)
c) \(\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)
d) \(\frac{10}{12}=\frac{5}{6}\)
e) \(\frac{112}{252}=\frac{4}{9}\)
Đúng nha bạn !!@@
\(\frac{1}{3}+\frac{3}{4}x\frac{5}{9}=\frac{1}{3}+\frac{5}{12}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{7}{12}-\frac{5}{4}x\frac{2}{15}=\frac{7}{12}-\frac{1}{6}=\frac{5}{12}\)
\(y+\frac{1}{4}=\frac{7}{8}-\frac{3}{8}=y+\frac{1}{4}=\frac{1}{2}=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}=\frac{1}{4}\)
\(y-\frac{5}{12}=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}=y-\frac{5}{12}=\frac{5}{12}=\frac{5}{12}+\frac{5}{12}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{12}{7}xy=\frac{16}{21}=\frac{16}{21}:\frac{12}{7}=\frac{4}{9}\)
\(\frac{5}{4}:y=\frac{7}{12}=\frac{5}{4}:\frac{7}{12}=\frac{15}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12/5 -4/5 =8/5
11/6 -2/3 =21/18 =7/6
7/8 -2/7 =33/56
4 -8/5 =20/5-8/5 =12/5
2 -3/8 =16/8 -3/8 =13/8
16/7 -2 =16/7 -14/7 =2/7
25/4 -3=25/4 -12/4 =13/4
câu 2 : câu 3 :
a) 8/5 a)4 - 8/5 = 20/5 - 8/5 =12/5
b) 7/6 b)2 - 3/8 =16/8 - 3/8 = 13/8
c) 35/56 c)16/7 - 2 = 16/7 - 14/7 = 2/7
d)25/4 - 3 = 25/4 - 12/4 = 13/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{3}.\frac{4}{7}=\frac{8}{21}\)
\(\frac{3}{11}.2=\frac{6}{11}\)
\(4.\frac{2}{7}=\frac{8}{7}\)
\(\frac{8}{21}:\frac{2}{3}=\frac{8}{21}.\frac{3}{2}=\frac{21}{2.21}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{7}.\frac{7}{3}=\frac{21}{21}=1\)
\(\frac{3}{7}:\frac{3}{7}=\frac{3}{7}.\frac{7}{3}=\frac{21}{21}=1\)
lỡ tay bấm gửi trả lời luôn
\(\frac{2}{3}.\frac{1}{6}.\frac{9}{11}=\frac{2.9}{18.11}=\frac{2.9}{2.9.11}=\frac{1}{11}\)
\(\frac{2.3.4}{2.3.4.5}=\frac{6.4}{6.4.5}=\frac{24}{24.5}=\frac{1}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{4}{9}+\frac{1}{3}=\frac{4}{9}+\frac{3}{9}=\frac{7}{9}\)
b)\(\frac{3}{5}\)x\(\frac{4}{7}\)\(=\frac{3\cdot4}{5\cdot7}=\frac{12}{35}\)
c)\(\frac{15}{12}:\frac{3}{8}=\frac{15}{12}\cdot\frac{8}{3}=\frac{15\cdot8}{12\cdot3}=\frac{10}{3}\)
\(3-\frac{4}{5}:\frac{1}{3}=3-\frac{4}{5}\times\frac{3}{1}=3-\frac{12}{5}=\frac{15}{5}-\frac{12}{5}=\frac{3}{5}\)
\(\frac{5}{9}\times\frac{2}{7}-\frac{3}{7}=\frac{10}{63}-\frac{3}{7}=\frac{10}{63}-\frac{27}{63}=-\frac{17}{63}\)
\(\frac{12}{8}-\frac{3}{4}+3=\frac{6}{4}-\frac{3}{4}+\frac{12}{4}=\frac{6-3+12}{4}=\frac{15}{4}\)
k mk nha các bạn
3-4/5:1/3
=3-12/5=3/5
5/9x2/7-3/7
=10/63-3/7=-17/63
12/8-3/4+3
=3/4+3=15/4
hứa rồi ko được nuốt lời đâu nha