K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2016

\(\left[\left(-3\right)+4\right]-2\)

\(=1-2\)

\(=-1\)

chuc bn hoc tot!

hihi

23 tháng 10 2016

a) =1

b) = 3

ko hiểu thì cứ hỏi bạn ạ !

23 tháng 10 2016

Tính tổng hả bạn

\(A=1-\frac{1}{4}+1-\frac{1}{9}+1-\frac{1}{16}+...+\frac{1}{2500}\)
\(A=1-\frac{1}{2^2}+1-\frac{1}{3^2}+1-\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{50^2}=\left(1+1+...+1\right)-\left(\frac{1}{2^2}+\frac{1}
{3^2}+\frac{1}{4^2}...+\frac{1}{50^2}\right)\)(từ 2 đến 50 có 49 số nên có 49 số 1)
\(A=49-\left(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}...+\frac{1}{50^2}\right)<49\) (1)
Nhận xét: \(\frac{1}{2^2}<\frac{1}{1.2};\frac{1}{3^2}<\frac{1}{2.3};\frac{1}{4^2}<\frac{1}{3.4};...;\frac{1}{50^2}<\frac{1}{49.50}\)
=> \(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}...+\frac{1}{50^2}<\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}=1-
\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+..+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}=1-\frac{1}{50}<1\)=> \(-\left(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}
{4^2}...+\frac{1}{50^2}\right)>-1\)


=> \(A=49-\left(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}...+\frac{1}{50^2}\right)>49-1=48\)(2)
từ (1)(2) => 48 < A < 49 => A không là số tự nhiên.

Bạn lên mạng có đấy

26 tháng 3 2018

CM :   3/4 + 8/9 + 15/16 + ...+ 2499/2500 > 48  => 2 + 3/4 + 8/9 + 15/16 + ...+ 2499/2500 > 50 hay H > 50 

Tham khảo tại : https://olm.vn/hoi-dap/question/88888.html 

Chúc học tốt !!! 

19 tháng 1 2020

Bài giải

Ta có: \(\frac{2}{3x}=\frac{6}{3\left(x+4\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3x}=\frac{6}{3x+3.4}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3x}=\frac{6}{3x+12}\)

\(\Rightarrow\frac{2.3}{3x.3}=\frac{6}{3x+12}\)

\(\Rightarrow3x.3=3x+12\)

\(\Rightarrow3.3x=9x=3x+12\)

\(\Rightarrow9x-\left(3x+12\right)=0\)

\(\Rightarrow9x-3x-12=0\)

\(\Rightarrow\left(9-3\right)x=12\)(vì 9x - 3x - 12 = 0 nên suy ra 9x - 3x = 12

\(\Rightarrow6x=12\)

\(\Rightarrow x=12:6\)

\(\Rightarrow x=2\)

Cố gắng học tốt trong học kì II nha !

22 tháng 12 2018

2012 x ( - 6 + 4) - 6x ( -2012) + 6x2012

= 2012 x (-2) -6x (-2012) + 6x  2012

= 2012 x (-2) - 2012 x  --6 + 2012 x6

= 2012 x(-2) - 2012 x 6+ 2012 x6

= 2012x((-2)-6+6)

= 2012x-2

= -4024

11 tháng 8 2019

THÔI MÌNH LÀM ĐC RỒI

10 tháng 11 2016

a) A:3 dư 1 => A = 7

B:3 dư 2 = 8

=> A nhân B = 7 nhân 8 chia 3 = 56 = 18 dư 4

b) A:9 dư 7 => A = 25

B:9 dư 4 => B = 22

=> A nhân B = 25 nhân 22 chia 9 = 550 : 9 = 61 dư 1

10 tháng 11 2016

A,dư 2

B,dư 8