K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 11 2023

\(3\cdot(-2)^{5x+8}+5^2=1\\\Rightarrow 3\cdot(-2)^{5x+8}+25=1\\\Rightarrow 3\cdot(-2)^{5x+8}=1-25\\\Rightarrow 3\cdot(-2)^{5x+8}=-24\\\Rightarrow (-2)^{5x+8}=-24:3\\\Rightarrow (-2)^{5x+8}=-8\\\Rightarrow (-2)^{5x+8}=(-2)^3\\\Rightarrow 5x+8=3\\\Rightarrow 5x=3-8\\\Rightarrow 5x=-5\\\Rightarrow x=-5:5\\\Rightarrow x=-1\)

Đề là j 

Tính hay khai triển

28 tháng 6 2016

đề là thực hiện phép toán ( 2 cách nha bạn

28 tháng 4 2017

Bậc 4

Nếu sai ai đó sửa lại nha

_Hết_

28 tháng 6 2016

a) A=(5x+3)3

A=5x3+33

Một cách thôi nha 2 cách lòi ruột đấy :

  \(A=\left(5x+3\right)^3\)

\(=\left(5x\right)^3+3.\left(5x\right)^2.3+3.5x.9+3^3\)

\(=125x^3+225x^2+135x+27\)

\(B=\left(8x-5\right)^3\)

\(=\left(8x\right)^3-3.\left(8x\right)^2.5+3.8x.5^2-5^3\)

\(=512x^3-960x^2+600x-125\)

\(C=\left(5x-1\right)\left(25x^2-5x+1\right)\)

Sai rồi nha bạn phải là : \(\left(5x-1\right)\left(25x^2+5x+1\right)\)

\(=\left(5x\right)^3-1^3\)

\(=125x^3-1\)

\(D=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+1\right)\)

\(=x^3+3^3\)

\(=x^3+27\)

a) 8/7 -1/7 : ( x/3 -2) = -1

1/7 : ( x/3 -2)=8/7-(-1)

1/7 : ( x/3 -2)=15/7

X/3-2=1/7:15/7

x/3-2=1/15

x/3=1/15+2

x/3=31/15

5x/15=31/15

5x=31

x=31/5

vậy......

14 tháng 6 2017

Mấy câu này dễ mà

14 tháng 6 2017

Mấy câu này dễ mà 

6 tháng 10 2015

Đây mà là toán lớp 7 àh???Nguyễn Thùy Dương

10 tháng 8 2020

Hằng đẳng thức đó bn:

\(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)

Thay vào thì: \(-\left(x-3\right)\left(x^2-3x+9\right)=-\left[\left(x-3\right)\left(x^2-3x+3^2\right)\right]\)

\(=-\left(x^3-27\right)=-x^3+27\)

10 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: \(\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)=\left(x-3\right)^3+3\left(2x+1\right)^2-\left(x^3-5x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+27=x^3-9x^2+27x-27+12x^2+12x+3-x^3+5x-1\)

\(\Leftrightarrow6x^2+41x-51=0\)

\(\Leftrightarrow6\left(x^2+\frac{41}{6}x+\frac{1681}{144}\right)-\frac{2905}{24}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{41}{12}\right)^2-\frac{\left(\sqrt{2905}\right)^2}{12^2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{41}{12}-\frac{\sqrt{2905}}{12}\right)\left(x+\frac{41}{12}+\frac{\sqrt{2905}}{12}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{2905}-41}{12}\\x=\frac{-\sqrt{2905}-41}{12}\end{cases}}\)