Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S= (-2)-(-2)2+(-2)3-(-2)4+...+(-2)2019-(-2)2020
S= -2+ 22 +(-2)3 +24 +....+(-2)2019+22020
S= -2 +(-2)3 +.....+(-2)2019 + 22 +24+....+22020
Đặt A= -2+ (-2)3+....+(-2)2019
(-2)2A= -22[-2+ (-2)3+....+(-2)2019 ]
(-2)2A= (-2)2.(-2)+ (-2)3.(-2)2+......+(-2)2. (-2)2019
4A-A= [(-2)3 + (-2)5+.....+ (-2)2021 ] - [-2+ (-2)3+....+(-2)2019 ]
3A= (-2)2021 -(-2)
3A= (-2)2021 +2
A= [(-2)2021 +2 ]:3
Đặt B= 22 +24+....+22020
22B =22 ( 22 +24+....+22020)
22B= 22.22+ 24.22+...+22.22020
4B = 24 + 26+...+22022
4B-B= (24 + 26+...+22022)-( 22 +24+....+22020)
3B= 22022-22
B= ( 22022-22):3
=> S= ( 22022-22):3 + [(-2)2021 +2 ]:3
=> S= [22022-22+(-2)2021 +2] :3
Vậy....
Ko chắc nhaa :<
Bạn https://olm.vn/thanhvien/chi5asv làm gần đúng rồi.
Sửa lại dòng 2 và 3 từ trên xuống dưới:
S = -2 - 22 + (-2)3 - 24 +...+ (-2)2019 - 22020
S = -2 + (-2)3 +...+ (-2)2019 - (22 + 24 +...+ 22020)
Sửa lại dòng 4 và dòng 5 từ dưới lên trên:
=> S = [(-2)2021 + 2] ÷ 3 - (22022 - 22) ÷ 3
=> S = [(-2)2021 + 2 - 22022 + 22] ÷ 3
=> S = 22021 + 2
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) 2x+(15-(7-4)2)=24.3
2x+(15-32)=16.3
2x+(15-9)=48
2x+6=48
2x=48-6
2x=42
x=42:2
x=21
Vậy...
a, 17+(-x)=-16-(-34)
<=> 17+(-x)= - 50
=> -x= - 33
=> x= 33
b, x-40=9.(-5)+9
<=> x-40= -36
=> x= 4
c, 2x + [ 15 - ( 7 - 4 ) 2 ] = 24 . 3
<=> 2x+ [ 15- 32 ] = 48
<=> 2x+4=48
=>2x=44
=>x=22
d, 1125-10x-3 = 152 - 102
=> 1125 - 10x-3 = 125
=> 10x-3 = 1000
=> 10x-3= 103
=> x-3=3
=>x=6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-5.(x-1)+32=5-(-7)
-5.(x-1)+32=5+7
-5.(x-1)+32=12
-5.(x-1)=12-32
-5.(x-1)=12+(-32)
-5.(x-1)=(-20)
x-1=(-20):(-5)
x-1=4
x=4+1
x=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\left(1^2+2^2+...............+2015^2\right):\left(2^2+4^2+........+4030^2\right)\)
\(P=\left(1^2+2^2+............+2015^2\right):\left[\left(1.2\right)^2+\left(2.2\right)^2+.............+\left(2.2015\right)^2\right]\)
\(P=\left(1^2+2^2+........+2015^2\right):\left(1^2.2^2+2^2.2^2+...............+2015^2.2^2\right)\)
\(P=\left(1^2+2^2+......+2015^2\right):2^2.\left(1^2+2^2+.........+2015^2\right)\)
\(P=\left(1^2+2^2+........+2015^2\right).\frac{1}{2^2.\left(1^2+2^2+..............+2015^2\right)}\)
\(P=\frac{1^2+2^2+...............+2015^2}{2^2.\left(1^2+2^2+............+2015^2\right)}=\frac{1}{2^2}=\frac{1}{4}\)
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 3^2x.3^1+9^x+9^1=120-12=108
=3^2x . 3+9^x+9=108
3^2x . 3+9^x=108-9=99
3^2x . 3+(3^2)^x=99
3^2x .4=99
Cậu kiểm tra lại đề bài được ko
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) ( - 41 ) . 32 - 41 . 67 + 41 Câu này hình như để bài sai, mình sửa +41 ở cuối thành -41
=41 . (-32) - 41 . 67 + 41
=41 . (-32 -67 -1)
=41 . (-100)
=-4100
2) (-567) - ( - 113 ) + ( - 79 ) - ( 113 - 567 )
=(-567) + 113 + (-79) -113 +567
=[(-567)+567] + (113-113) + (-79)
=0+0+ (-79)
= -79
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(-7)2+(-49).[ -15+(-7)4:73 ]+(-1)2014
=49+(-49).[-15+ 7]+1
=49+(-49).(-8)+1
=49+392+1
=441+1
=442
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt tử số là A
Ta có: 2A = 2 + 22 + 23 + 24+...+22009
=> A = 2A - A= 22009 - 1
=> B = \(\frac{2^{2009}-1}{1-2^{2009}}\) = -1