K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2020

2xy(x2y - 5x + 10y)

= 2x3y2 - 10x2y + 20xy2
14 tháng 9 2016

a)xy-7x-2y=15

=>x(y-7)-2y=15

=>x(y-7)-2y+14=15+14

=>x(y-7)-2(y-7)=29

=>(x-2)(y-7)=29

=>x-2 và y-7 thuộc Ư(29)={1;-1;29;-29}

Với x-2=1 =>x=3 <=> y-7=29 =>y=36

Với x-2=-1 =>x=1 <=>y-7=-29 =>y=-22

Với x-2=29 =>x=31 <=>y-7=1 =>y=8

Với x-2=-29 =>x=-27 <=>y-7=-1 =>y=6

Vậy .....

 

 

14 tháng 9 2016

b)x2+5x-2xy-10y-11=0

<=>x2+5x-2xy-10y=11

<=>(x2-2xy)+(5x-10y)=11

<=>x(x-2y)+5(x-2y)=11

<=>(x+5)(x-2y)=11

=>x+5 và x-2y thuộc Ư(11)={1;-1;11;-11}

Xét x+5=1 =>x=-4 <=>x-2y=11 <=>-4-2y=11 =>y=\(-7\frac{1}{2}\left(loai\right)\)

Xét x+5=11 =>x=6 <=>x-2y=1 <=>6-2y=1 =>y=\(2\frac{1}{2}\left(loai\right)\)

Xét x+5=-1 =>x=-6 <=>-6-2y=-11 =>y=\(2\frac{1}{2}\left(loai\right)\)

Xét x+5=-11 =>x=-16 <=>-16-2y=-11 =>y=\(-2\frac{1}{2}\left(loai\right)\)

Vậy ko có giá trị x,y nguyên nào thỏa mãn

 

\(M=8x^2-2xy-y^2-5x^2+2xy+3y^2=3x^2+2y^2>=0\forall x,y\)

19 tháng 7 2017

a)= \(4x^2y+2x^2y-5x^2y-3y^3-5y^3-6xy^2\)

=\(2x^2y-8y^3-6xy\)

b) =\(2xyz-8xyz-11xy^3+2xy^3+4xy-2xy-11\)

=\(-6xyz-9xy^3+2xy-11\)

mình ko viết đề bài đâu leu 2 câu còn lại làm tương tự nhéhaha

19 tháng 7 2017

a. \(4x^2y-3y^3-6xy^2-5y^3+2x^2y-5x^2y\)

\(=-8y^3+x^2y-6xy^2\)

b. \(2xyz-11xy^3-8xyz+2xy^3+4xy-11-2xy\)

\(=-6xyz-9xy^3+2xy-11\)

c. \(x\left(x-5\right)-3x\left(x-1\right)+6\left(x-2\right)\)

\(=x^2-5x-3x^2-3x+6x-12\)

\(=-2x^2-2x-12\)

d. \(x^3\left(x-2\right)-2x^2\left(x^2-x\right)+5\left(2x^4-1\right)\)

\(=x^4-2x^3-2x^4-2x^3+10x^4-5\)

\(=9x^4-4x^3-5\)

19 tháng 6 2017

kho quá

25 tháng 6 2017

Mk giải đc rùi

20 tháng 4 2018

a)\(x^2-2x+y^2+4y+5=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\left(tm\right)\)

11 tháng 10 2019

Vũ Minh Tuấn,Băng Băng 2k6

11 tháng 10 2019

1)

\(M+\left(5x^2-2xy\right)=6x^2+9xy-y^2\)

\(M+5x^2-2xy=6x^2+9xy-y^2\)

\(M=\left(6x^2+9xy-y^2\right)-\left(5x^2+2xy\right)\)

\(M=6x^2+9xy-y^2-5x^2-2xy\)

\(M=\left(6x^2-5x^2\right)+\left(9xy-2xy\right)-y^2\)

\(M=x^2+7xy-y^2.\)

Chúc em học tốt!

20 tháng 4 2020

Bn tự rút gọn r nhé ok

a) phần hệ số là 15.

b) phần hệ số là \(-\frac{1}{2}\)