K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2017

a) |4 (x-1)| = 12

=> 4(x-1) = 12 hoặc -12

Với 4(x-1) = 12

=> x-1 = 12:4

=> x-1 = 3

=> x= 3+1

=> x=4

Với 4(x-1) = -12

x-1 = (-12) : 4

x-1 = -3
x = -2

b) |2x +1| - 5 = 10

|2x +1| = 10 +5

|2x +1| = 15

=> |2x +1| = 15 hoặc -15

Với 2x +1 = 15

2x = 14

=> x= 14 :2

=> x=7

Với 2x+1 = -15

2x = (-15) -1

2x = -16

=> x= (-16) :2

=> x= -8

10 tháng 7 2017

a)\(\left|x\right|=2,5\)
=) \(x=2,5\)hoặc \(-2,5\)
=) \(x^2=2,5^2=6,25\)hoặc \(\left(-2,5\right)^2=6,25\)
=) \(x^2=6,25\)
b) \(\left|2x-5\right|=x+2\)( 1 )
=) TH1 : \(2x-5\ge0\rightarrow2x\ge5\rightarrow x\ge\frac{5}{2}\)
Theo ( 1 ) :
=) \(2x-5=x+2\)=) \(2x-x=2+5\rightarrow x=7\)( chọn vì \(x=7>\frac{5}{2}\))
TH2 : \(2x-5< 0\rightarrow2x< 5\rightarrow x< \frac{5}{2}\)
Theo ( 1 ) : 
=) \(-\left(2x-5\right)=x+2\)
=) \(-2x+5=x+2\)
=) \(-2x-x=2-5\)
=) \(-3x=-3\)=) \(x=\frac{-3}{-3}=1\)( chọn vì \(x=1< \frac{5}{2}\))
Vậy \(x=7\)hoặc \(1\)

10 tháng 7 2017

Cảm ơn Phùng Quang Thịnh nhé mong bạn giúp mik nìu hơm

12 tháng 7 2017

Bài 2 :

a, x = \(\dfrac{-3}{-11}\) => x =\(\dfrac{3}{11}\)

=>| x | = \(\dfrac{3}{11}\)

=> x= \(\dfrac{3}{11}\) hoặc x = \(\dfrac{-3}{11}\)

Bài 3 :

a, | 4.(x-1)| =12

=> 4.(x-1)=12 hoặc 4.(x-1)=-12

\(\left[{}\begin{matrix}4.\left(x-1\right)=12\\4.\left(x-1\right)=-12\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}4x-4=12\\4x-4=-12\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}4x=16\\4x=-8\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 4 hoặc x = -2

b,|2x+1|-5 =10

|2x+1|=15

=2x+1=15 hoặc 2x+=-15

+) 2x+1=15 = > 2x = 14 = > x =7

+)2x+1=-15 => 2x= -16 => x = -8

Vậy x=7 hoặc x = -8

c,|2,5-x|-1,3=0

|2,5-x|= 1,3

=>2,5 -x = 1,3 hoặc 2,5 - x = -1,3

+)2,5 - x = 1,3 => x = 1,2

+)2,5-x = -1,3 => x=3,8

Vậy x = 1,2 hoặc x = 3,8

d,-|1,4 - x | - 2 = 0

-|1,4-x|=2

=> -1,4+x = 2 hoặc -1,4+x = -2

+) -1,4+x= 2 => x = 3,4

+)-1,4+x= -2 => x = 0,6

Vậy x = 3,4 hoặc x = 0 ,6

e,| x - 2 | = x

=> x -2 = x hoặc x - 2 = -x

+) x- 2 = x => x-x = -2 => 0 = -2 ( vô lí )

+) x -2 = -x => x+x=2 => 2x =2 => x= 1

Vậy x = 1

f, 2.|2x-3| = \(\dfrac{1}{2}\)

=> |2x-3|= \(\dfrac{1}{4}\)

=>2x-3=\(\dfrac{1}{4}\) hoặc 2x-3=\(\dfrac{-1}{4}\)

+) 2x - 3 = \(\dfrac{1}{4}\)=> 2x= \(\dfrac{13}{4}\)=> x = \(\dfrac{13}{8}\)

+) 2x - 3 = \(\dfrac{-1}{4}\)=> 2x=\(\dfrac{11}{4}\)=> x = \(\dfrac{11}{8}\)

Vậy x=\(\dfrac{13}{8}\) hoặc x=\(\dfrac{11}{8}\)

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)