![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gía trị biểu thức không phụ thuộc vào biến nghĩa là với mọi x, biểu thức đó có giá trị là 1 số thực.Ta có :
A = 2x(x - 1) - x(2x + 1) - (3 - 3x) = 2x2 - 2x - 2x2 - x - 3 + 3x = (2x2 - 2x2) + (3x - 2x - x) - 3 = -3
B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2) = 2x2 - 6x - 2x2 + 4x + 2x - 4 = (2x2 - 2x2) + (4x + 2x - 6x) - 4 = -4
C = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7) = 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21 = (6x2 - 6x2) + (33x - 10x - 14x - 9x) - 55 - 21 = -76 = D = (2x + 11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)
Vậy với mọi x , (A,B,C,D) = (-3;-4;-76;-76) => đpcm
D =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)
= (48x^2 - 12x - 20x + 5) + (3x - 48x^2 - 7 + 112x)
= 48x^2 - 12x - 20x + 5 +3x - 48x^2 -7 + 112x
= 83x-2
những phần sau bạn cứ làm tương tự theo cách nhân đa thức với đa thức và phá ngiawcj là ra nha :0))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4x2+4x+1=(2x+1)(3x-2)
=>(2x+1)2=(2x+1)(3X-2)
=>(2x+1)2-(2x+1)(3x-2)=0
=>(2x+1)(2x+1-3x+2)=0
=>(2x+1)(3-x)=0
=>
- 2x+1=0
- 3-x=0
=>
- x=-0,5
- x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình ko ghi lại đề , bạn ghi ra xong rồi suy ra như mình nha .
1) \(=>A=\left(6x^2+3x-10x-5\right)-\left(6x^2+14x-9x-21\right)\)
\(=>A=-12x+16\)
2) \(=>B=8x^3+27-8x^3+2=29\)
3)\(=>C=[\left(x-1\right)-\left(x+1\right)]^3=\left(-2\right)^3=-8\)
4)\(=>D=[\left(2x+5\right)-\left(2x\right)]^3=5^3=125\)
5)\(=>E=\left(3x+1\right)^2-\left(3x+5\right)^2+12x+2\left(6x+3\right)\)
\(=>E=\left(3x+1+3x+5\right)\left(3x+1-3x-5\right)+12x+12x+6\)
\(=>E=\left(6x+6\right)\left(-4\right)+24x+6=-24x-24+24x+6=-18\)
6)\(=>F=\left(2x^2+3x-10x-15\right)-\left(2x^2-6x\right)+x+7=-8\)
k cho mik nha ,
\(2x\left(3x+2\right)-3x\left(2x+3\right)\)
\(=6x^2+4x-6x^2-9x\)
\(=-5x\)