![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\frac{1}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}\)
⇒ \(\frac{1}{3}x=\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\)
⇒ \(\frac{1}{3}x=\frac{11}{15}\)
⇒ \(x=\frac{11}{15}:\frac{1}{3}\)
⇒ \(x=\frac{11}{5}\)
Vậy \(x=\frac{11}{5}.\)
2) \(2,5:7,5=x:\frac{3}{5}\)
⇒ \(\frac{5}{2}:\frac{15}{2}=x:\frac{3}{5}\)
⇒ \(\frac{1}{3}=x:\frac{3}{5}\)
⇒ \(x=\frac{1}{3}.\frac{3}{5}\)
⇒ \(x=\frac{1}{5}\)
Vậy \(x=\frac{1}{5}.\)
4) \(\left|x\right|+\left|x+2\right|=0\)
Có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\end{matrix}\right.\forall x.\)
⇒ \(\left|x\right|+\left|x+2\right|=0\)
⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=0-2\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vô lí vì \(x\) không thể nhận cùng lúc 2 giá trị khác nhau.
⇒ \(x\in\varnothing\)
Vậy không tồn tại giá trị nào của \(x\) thỏa mãn yêu cầu đề bài.
10) \(5-\left|1-2x\right|=3\)
⇒ \(\left|1-2x\right|=5-3\)
⇒ \(\left|1-2x\right|=2\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}1-2x=2\\1-2x=-2\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}2x=1-2=-1\\2x=1+2=3\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=\left(-1\right):2\\x=3:2\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{2};\frac{3}{2}\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
9, \(13\frac{1}{3}:1\frac{1}{3}=26:\left(2x-1\right)\)
\(\frac{40}{3}:\frac{4}{3}=26:\left(2x-1\right)\)
\(10=26:\left(2x-1\right)\)
\(2x-1=26:10\)
\(2x-1=2,6\)
\(2x=2,6+1\)
\(2x=3,6\)
\(x=3,6:2\)
\(x=1,8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{1}{2}\right)^3\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=1\)
b) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{2}{3}\right)^2\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\left(\frac{2}{5}-x\right):1\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=-4\)
\(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}+\frac{1}{2}=-4\)
\(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-4-\frac{1}{2}\)
\(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-\frac{9}{2}\)
\(\frac{2}{5}-x=-\frac{9}{2}.\frac{4}{3}\)
\(\frac{2}{5}-x=-3\)
\(x=\frac{2}{5}-\left(-3\right)\)
\(x=\frac{2}{5}+3\)
\(x=\frac{3}{5}-\frac{15}{5}\)
\(x=-\frac{12}{5}\)
Vay \(x=-\frac{12}{5}\)
b ) \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=-\frac{5}{4}\)
\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)
\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15+6+10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)
\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\frac{31}{15}=-\frac{5}{4}\)
\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{5}{4}.\frac{31}{15}\)
\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{1}{4}.\frac{31}{3}\)
\(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}=-\frac{31}{12}\)
\(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{1}{2}\)
\(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{6}{12}\)
\(-3+\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}\)
\(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+3\)
\(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+\frac{36}{12}\)
\(\frac{3}{x}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{18}{6x}=\frac{5x}{6x}\)
Đèn dây , bạn tự làm tiếp nhé , de rồi chứ
Tham khảo đây nha: Câu hỏi của le ngoc han