![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(2^{x+3}+2^{x+2}-2^{x+1}-2^x=72\)
\(\Rightarrow2^x.2^3+2^x.2^2-2^x.2-2^x=72\)
\(\Rightarrow2^x.\left(2^3+2^2-2-1\right)=72\)
\(\Rightarrow2^x.9=72\Rightarrow2^x=72:9\)
\(\Rightarrow2^x=8=2^3\Rightarrow x=3\)
b) \(2^{x-3}+2^{x-1}+2^x=51\)
\(\Rightarrow2^x:2^3+2^x:2+2^x=51\)
\(\Rightarrow2^x.\frac{1}{2^3}+2^x.\frac{1}{2}+2^x=51\)
\(\Rightarrow2^x.\left(\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2}+1\right)=51\)
\(\Rightarrow2^x.\frac{13}{8}=51\)
\(\Rightarrow2^x=51:\frac{13}{8}=\frac{408}{13}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để x - 1 là ước của x2 - 2x + 3 <=> x2 - 2x + 3 ⋮ x - 1
<=> ( x2 - 2x + 1 ) + 2 ⋮ x - 1
<=> ( x2 - x - x + 1 ) + 2 ⋮ x - 1
<=> [ x(x - 1) - (x - 1) ] + 2 ⋮ x - 1
<=> (x - 1)(x - 1) + 2 ⋮ x - 1
<=> (x - 1)2 + 2 ⋮ x - 1
=> 2 ⋮ x - 1 hay x - 1 là ước của 2 => Ư(2) = { - 2; - 1; 1; 2 }
=> x - 1 = { - 2; - 1; 1; 2 } => x = { - 1; 0 ; 2 ; 3 }
Vậy x = { - 1; 0 ; 2 ; 3 }
Lời giải của bạn Đinh Đức Hùng
Đảm bảo 100% là đúng
Ủng hộ nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1: Ta có: \(B=3^{75}=\left(3^3\right)^{25}=27^{25}\)
\(C=2^{100}=\left(2^4\right)^{25}=16^{25}\)
Vì 27 > 16 nên 2725>1625
Vậy B > C
Câu 2: \(\left\{\left[\left(50-x\right):2+80\right]-5^2.2\right\}.4=200\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(50-x\right):2+80-50\right].4=200\)
\(\Leftrightarrow\left(50-x\right):2+30=50\)
\(\Leftrightarrow\left(50-x\right):2=20\)
\(\Leftrightarrow50-x=40\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy x = 10
\(3^{75}=\left(3^3\right)^{25}=27^{25}\)
\(2^{100}=\left(2^4\right)^{25}=8^{25}\)
Vì \(27^{25}>8^{25}\)
\(\Rightarrow3^{75}>2^{100}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\dfrac{7}{5}+\dfrac{5}{6}:5-\dfrac{3}{8}\cdot\left(-3\right)\\ =\dfrac{7}{5}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{9}{8}\\ =\dfrac{168+20+135}{120}\\ =\dfrac{323}{120}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Mình chỉ làm câu c, 2 câu kia bạn phải tự làm:
a) \(1^2+2^2+3^2+4^2+1^3+2^3+3=1+4+9+16+1+8+3=42\)(câu này đáng lẽ bạn phải tự làm)
Bài 2:
a)Tự làm, tính bình thường
b)\(293-2^3.3^3+x:25=293-6^3+x:25=80\)
=> \(293-80=213=216-x:25\)
=> 216-213 = 3 = x:25
=> x=25 x 3 = 75
c) Tính bình thường
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
32.x+42.x=52
=>(32+42).x=25
=>(9+16).x=25
=.25.x=25
=>x=25:25
=>x=1
Vậy x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=>(36-25)x + (9-1)x - 9x =100
=>11x + 8x -9x =100
=>x.( 11+8-9) =100
=>x . 10 =100
=> x= 100: 10
=> x=10
Vậy x=10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(17x-25\right):8+65=9^2\)
\(\left(17x-25\right).\frac{1}{8}+65=81\)
\(\frac{17}{8}x-\frac{25}{8}=81-65\)
\(\frac{17}{8}x-\frac{25}{8}=16\)
\(\frac{17}{8}x=16+\frac{25}{8}\)
\(\frac{17}{8}x=\frac{128}{8}+\frac{25}{8}\)
\(\frac{17}{8}x=\frac{153}{8}\)
\(x=\frac{153}{8}:\frac{17}{8}\)
\(x=\frac{153}{8}.\frac{8}{17}\)
\(x=\frac{153}{17}\)
\(x=9\)
vay \(x=9\)
b) \(80-\left(4.5^2-3.2^3\right)=2^{10}-\left(x-4\right)\)
\(80-\left(100-24\right)=1024-x+4\)
\(80-76=1028-x\)
\(x=1028-80+76\)
\(x=1024\)
vay \(x=1024\)