![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(2x\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left[\begin{array}{nghiempt}2x=0\\x-\frac{1}{7}=0\end{array}\right.\) \(\Leftrightarrow\) \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=\frac{1}{7}\end{array}\right.\)
Vậy \(x=0\) hoặc \(x=\frac{1}{7}\) thì \(2x\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì x< 0 nên x= \(-\sqrt{7}\)
b) x-2 =\(\sqrt{2}\)hoặc x-2 = -\(\sqrt{2}\)
suy ra x= \(\sqrt{2}\)+2 hoặc x= \(-\sqrt{2}\)+2
c)
x+\(\sqrt{3}\) =\(\sqrt{5}\)hoặc x+\(\sqrt{3}\) = -\(\sqrt{5}\)
suy ra x= \(\sqrt{5}-\sqrt{3}\)hoặc x= \(-\sqrt{5}-\sqrt{3}\)
Các bạn tự kết luận nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=>(x-7)x+1=(x-7)x+11
=>x+1=x+11
=>0x=10
=>0=10(vô lí)
vậy ko có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
do |x+4|> hoặc = 0
y^2 > hoặc = 0 => |x+4| thuộc 0;1;2;3
tự làm tiếp nhé e a sắp thi r
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 2x + 3y + 5z - 119 = 0
=> 2x + 3y + 5z = 119
\(\frac{x+2}{3}=\frac{y+3}{5}=\frac{z-4}{7}\Leftrightarrow\frac{2x+4}{6}=\frac{3y+9}{15}=\frac{5z-20}{35}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{2x+4}{6}=\frac{3y+9}{15}=\frac{5z-20}{35}=\frac{2x+4+3y+9+5z-20}{6+15+35}=\frac{119+4+9-20}{56}=\frac{112}{56}=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x+2}{3}=2\\\frac{y+3}{5}=2\\\frac{z-4}{7}=2\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x+2=6\\y+3=10\\z-4=14\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\y=7\\z=18\end{cases}}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)y2 = 7 => y = \(\sqrt{7}hoặc-\sqrt{7}\)
Nếu y = \(\sqrt{7}\) thì :
x2y3 = 5 . y2 .y
x2y3 = 5.7.\(\sqrt{7}\) = 35\(\sqrt{7}\)
Nếu y = -\(\sqrt{7}\) thì :
x2y3 = 5.7. (-\(\sqrt{7}\)) = -35\(\sqrt{7}\)
b) x2y2 = 5.7 = 35
x6y6 = (x2y2)3 = 353 = 42875
c) làm tương tự câu (a). Chia x làm 2 trường hợp bằng căng 5 hoặc cặng 5 rồi thế vô tính nhé bạn!
\(2x^2-7^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2}x-7\right)\left(\sqrt{2}x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{2}x-7=0\\\sqrt{2}x+7=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{\sqrt{2}}\\x=\dfrac{-7}{\sqrt{2}}\end{matrix}\right.\)