![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 3^2x.3^1+9^x+9^1=120-12=108
=3^2x . 3+9^x+9=108
3^2x . 3+9^x=108-9=99
3^2x . 3+(3^2)^x=99
3^2x .4=99
Cậu kiểm tra lại đề bài được ko
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x : 32 = 128
=> 2x = 128.32
=> 2x = 4096
=> 2x = 212
=> x = 12
X=12 X=5 X k thỏa mãn X=5 X=7 X k thỏa mãn X=1 lần lượt theo thứ tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
(-2)4.17.(-3)0.(-5)6.(-12n)
=16.17.1.15625.-1
=(16.15625).[1.(-1)].17
=250000.(-1).17
=4250000
b.3(2x2-7)=33
2x2-7 =33:3
2x2-7 =11
2x2 =11+7
2x2 =18
x2 =18:2
x2 =9
x2 =\(\left(\pm3^2\right)\)
\(\Rightarrow\) TH1: x2 =32 TH2: x2 =(-3)2
\(\Rightarrow\) x =3 \(\Rightarrow\)x =-3
Vậy x\(\in\left\{3;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x-2\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=4\\x-2=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\x=-2\end{cases}}\)
Bài 1:
a) \(\left(x-2\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow x-2=4\)
\(\Rightarrow x=4+2=6\)
b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=3^2\)
\(\Rightarrow2x-3=3\)
\(\Rightarrow2x=3+3=6\)
\(\Rightarrow x=6:2=3\)
Bài 2 tương tự nhé em
P/s: Chỉ cần phân tích vế phải sao cho cùng số mũ với vế trái là được nhé!
Chúc em học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, không có x :v
b, (2x + 1)3 = 729
=> (2x + 1)3 = 93
=> 2x + 1 = 9
=> 2x = 8
=> x = 4
vậy_
c, 97 : x = 97
=> x = 97 : 97
=> x = 1
vậy_
d, x5 : 83 = 64
=> x5 : 83 = 82
=> x5 = 82.83
=> x5 = 85
=> x = 8
vậy_
a) 3x : 3 = 81
3x = 27 = 33
=> x = 3
b) (2x+1)3 = 729 = 93
=> 2x + 1 = 9
2x = 8
x = 4
c) 97: x = 97
x = 1
d) x5 : 83 = 64 = 82
x5 = 83.82 = 85
=> x = 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) (3x-1)(-1/2x+5)=0
TH1: 3x-1=0
3x = 1
x = 1/3
TH2: -1/2x+5=0
-1/2x =-5
x = 10
2) (3/4-x)^3=-8
(3/4-x)^3=(-2)^3
=> 3/4-x=-2
x=3/4+2
x= 11/4
3) |2x-1|=-4^2
|2x-1|=16
=> 2x-1=-16 hoặc 2x-1=16
TH1: 2x-1=-16
2x =-15
x = -15/2
TH2: 2x-1=16
2x =17
x = 17/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\((2x+1)^{5}=(2x+1)^{2022}\)
\((2x+1)^{2022}-(2x+1)^{5}=0\)
\((2x+1)^{5}[(2x+1)^{2017}-1]=0\)
\(@TH1: (2x+1)^{5}=0=>2x+1=0=>x=\dfrac{-1}{2}\)
\(@TH2: (2x+1)^{2017}-1=0=>(2x+1)^{2017}=1=>2x+1=1=>2x=0=>x=0\)
\(\left(2x+1\right)^5=\left(2x+1\right)^{2022}\\ =>\left(2x+1\right)^{2022}-\left(2x+1\right)^5=0\\ =>\left(2x+1\right)^5\left[\left(2x+1\right)^{2017}-1\right]=0=>\left[{}\begin{matrix}\left(2x+1\right)^5=0\\\left(2x+1\right)^{2017}-1=0\end{matrix}\right.\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=0\end{matrix}\right.\)