K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
16 tháng 1 2022

\(x^4+4x^3+2x^2-4x+1\)

\(=x^4+2x^3-x^2+2x^3+4x^2-2x-x^2-2x+1\)

\(=x^2\left(x^2+2x-1\right)+2x\left(x^2+2x-1\right)-\left(x^2+2x-1\right)\)

\(=\left(x^2+2x-1\right)^2\)

12 tháng 11 2018

\(4.\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)\left(x-3\right)\left(4x+1\right)+44x^2\)

\(=4.\left(4x^2+4x-3\right)\left(4x^2-11x-3\right)+44x^2\)

Đặt \(4x^2+4x-3=t\)

\(\Rightarrow4.\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)\left(x-3\right)\left(4x+1\right)+44x^2\)

\(=4.t.\left(t-15x\right)+44x^2\)

\(=4t^2-60tx+44x^2\)

\(=4.\left(t^2-15tx+11x^2\right)\)

Tự lm nốt nhé~

12 tháng 9 2018

1 ) ( 2x - 1 ) ( 8x + 12 ) + x2( 2x - 1 ) + ( 1 - 2x ).( 2x - 3 )

= ( 2x - 1 ) . ( 8x + 12 ) + x2 ( 2x - 1 ) - ( 2x - 1 ) . ( 2x - 3 )

= ( 2x - 1 ) . ( 8x + 12 + x2 - 2x + 3 )

= ( 2x - 1 ) . ( x2 + 6x + 15 )

2 ) 3x ( x - y ) - 2y ( y - x ) - 4x + 4y

= 3x ( x - y ) + 2y ( x - y ) - 4. ( x - y )

= ( x - y ) ( 3x + 2y  - 4 )

a) 2x.( 4x - 1)

b),c) mik ko biết

Ko mong bạn tk cho mik

nhưng mik vẫn hi vọng b sẽ làm vậy

2 tháng 10 2019

a) \(-4x^2+10xy-14x\)

\(=2x\left(-2x+5y-7x\right)\)

b) \(3x\left(x-1\right)-y\left(1-x\right)+2x-2\)

\(=3x\left(x-1\right)+y\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)\)

\(=\left(3x+y+2\right)\left(x-1\right)\)

Bài làm

a) -4x2 + 10xy - 14x

= 2x( -2x + 5y - 7 )

b) 3x( x - 1 ) - y ( 1 - x ) + 2x - 2

= 3x( x - 1 ) + y( x - 1 ) + 2( x - 1 )

= ( x - 1 )( 3x + y + 2 )

# Học tốt #

a: \(x^3-2x+4\)

\(=x^3+2x^2-2x^2-4x+2x+4\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)

b: \(x^3-4x^2+12x-27\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-4x\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2-x+9\right)\)

c: \(x^3+2x^2+2x+1\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+2x\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

17 tháng 10 2020

a) x4 + 2x3 + 2x2 + 2x + 1

= x4 + 2x3 + x2 + x2 + 2x + 1

= ( x4 + 2x3 + x2 ) + ( x2 + 2x + 1 )

= x2( x2 + 2x + 1 ) + ( x2 + 2x + 1 )

= ( x + 1 )2( x2 + 1 )

b) 4x8 + 1

= 4x8 + 4x4 + 1 - 4x4

= ( 2x4 + 1 )2 - ( 2x2 )2

= ( 2x4 - 2x2 + 1 )( 2x4 + 2x2 + 1 )

14 tháng 10 2020

1) 2x2 - 4x = 2x( x - 2 )

2) 3x - 6y = 3( x - 2y )

3) x2 - 3x = x( x - 3 )

4) 4x2 - 6x = 2x( x - 3 )

5) x3 - 4x = x( x2 - 4 ) = x( x - 2 )( x + 2 )

14 tháng 10 2020

1) \(2x^2-4x=2x\left(x-2\right)\)

2) \(3x-6y=3\left(x-2y\right)\)

3) \(x^2-3x=x\left(x-3\right)\)

4) \(4x^2-6x=2x\left(2x-3\right)\)

5) \(x^3-4x=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

5 tháng 7 2019

#)Giải :

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3+2x^2-2x^2+2x-4x-4\)

\(=x^3+2x^2+2x-2x^2-4x-4\)

\(=x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^4+x^3+6x^2+x^3+x^2+6x-2x^2-2x-12\)

\(=x^2\left(x^2+x+6\right)+x\left(x^2+x+6\right)-2\left(x^2+x+6\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

5 tháng 7 2019

Câu 1.

Đoán được nghiệm là 2.Ta giải như sau:

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)