Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

k) \(2x-49=5.3^2\)
\(2x-49=45\)
\(2x=49+45\)
\(2x=94\)
\(x=47\)
l) \(3^2.\left(x+14\right)-5^2=5.2^2\)
\(9.\left(x+14\right)-25=20\)
\(9.\left(x+14\right)=45\)
\(x+14=5\)
\(x=-9\)
m) \(6x+x=5^{11}:5^9+3^1\)
\(7x=5^{11-9}+3\)
\(7x=5^2+3\)
\(7x=28\)
\(x=4\)
n) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-\left(-7^{-0}\right)\)
\(6x=5^{21-19}+12-1\)
\(6x=5^2+11\)
\(6x=36\)
\(x=6\)
o) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)
\(5x=6^{17-15}+4\)
\(5x=6^2+4\)
\(5x=40\)
\(x=8\)
o)7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt

c/ 2x - 1 = \(5^{98}:5^{96}\)
2x - 1 = \(5^2\) = 25
2x = 25 + 1 = 26
x = 26 : 2
x = 13
d/ 7x + 3 = \(3^5.2^3.9\)
7x + 3 = \(3^5.3^2.8=3^7.8=2187.8\)
7x + 3 = \(17496\)
7x = 17496 - 3 = 17493
x = 17493 : 7
x = 2499
e/\(2^{2x+6}=1\)
\(2^{2x+6}=2^0\)
2x + 6 = 0
2x = 0 - 6 = - 6
x = - 6 : 2
x = - 3
j/ \(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
x = 3
g/ \(2^x:2^3=16\)
\(2^{x-3}=2^4\)
x - 3 = 4
x = 4 + 3
x = 7
h/ \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)
\(2^x\left(1+2+2^2\right)\) = 56
\(2^x.7=56\)
\(2^x=56:7\)
\(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
x = 3
Bài a, b thiên phong giải r, mk chỉ làm những bài còn lại thôi. Chúc bạn học tốt!!!

a: \(S=\left(1+3\right)+3^2\left(1+3\right)+3^4\left(1+3\right)+...+3^8\left(1+3\right)\)
\(=4\left(1+3^2+3^4+...+3^8\right)⋮4\)
b: \(S=\left(1+2\right)+2^2\left(1+2\right)+...+2^8\left(1+2\right)\)
\(=3\left(1+2^2+...+2^8\right)⋮3\)

1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)
2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)
3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)
4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)
5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)
6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)
7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)
8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)
9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)
Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^
Học tốt ^3^

a) ( 519 : 517 + 3 ) : 7
= ( 25 + 3 ) : 7
= 28 : 7
= 4
b) 79 : 77- 32 + 23 . 52
= 49 - 9 + 8 . 25
= 49 - 9 + 200
= 40 + 200
= 240
c) 1200 : 2 + 62 . 21 + 18
= 600 + 36 . 2 + 18
= 600 + 72 + 18
= 672 + 18
= 690
d) 59 : 57 + 70 : 14 - 20
= 25 + 70 : 14 - 20
= 25 + 5 - 20
= 30 - 20
= 10
e) 100 : 52 + 7 . 32
= 100 : 25 + 7 . 9
= 4 + 63
= 67
f ) 84 : 4 + 39 : 37 + 50
= 21 + 9 + 1
= 30 + 1
= 31

\(a)2x^2-98=0\)
\(2x^2=0+98\)
\(2x^2=98\)
\(x^2=98:2\)
\(x^2=49\)
\(\rightarrow x^2=7^2\)
\(\rightarrow x=7\)
Vậy x = 7