Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nếu đề bài là tìm x thuộc Z thì làm như sau :
5(3x+8)-7(2x+3)=16
15x+40-14x-21=16
15x-14x+40-21=16
x+40=16+21
x+40=37
x=37-40
x=-3
Vậy x=-3.
Lần sau bạn nhớ ghi đủ đề nhé!
\(5\cdot\left(3x+8\right)-7\cdot\left(2x+3\right)=16\)
\(\Rightarrow15x+40-14x-21=16\)
\(\Rightarrow x+19=16\)\(\Rightarrow x=-3\)
\(\text{5.(3x+8)-7.(2x+3)=16}\)
\(15x+40-14x+21=16\)
\(15x-14x=16-21-40\)
\(x=-45\)
5.(3x+8)-7.(2x+3)=16
15x + 40 - 14x - 21 = 16
15x - 14x = 16 - 40 + 21
x = -3
hok tốt!!
\(5\left(3x+8\right)-7\left(2x+3\right)=16\)
\(\Leftrightarrow15x+40-14x-21=16\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy ...
5(3x+8)-7(2x+3)=16
<=> 15x+40-14x-21=16
<=> x+19=16
<=> x=-3
Vậy x=-3
5.(3x+8)-7(2x+3)=16
15x+40-14x-21=16
15-14x=16-40+21
x=-3
Vậy x=-3
\(5.\left(3x+8\right)-7.\left(2x+3\right)=16\)
\(\Rightarrow15x+40-14x+21=16\)
\(\Rightarrow x+19=16\)
\(\Rightarrow x=16-19=-3\)
Vậy x = -3
5(3x + 8 ) - 7(2x + 3) = 16
5.3x + 5.8 - (7.2x + 7.3) = 16
15x + 40 - 7.2x - 7.3 = 16
15x + 40 - 14x - 21 = 16
(15x - 14x) + (40 - 21) = 16
15x - 14x + 19 = 16
15x - 14x = 16 - 19
x(15 - 14) = 16 - 19
x = 16 - 19
x = -3
a) ( 4x - 2 )x + 5 = 0
=> \(\hept{\begin{cases}4x-2=0\\x+5=0\end{cases}}\)
+ TH1 : 4x - 2 = 0
4x = 2
x = 0,5 ( vô lí nếu x c Z )
+ TH2 : x + 5 = 0
x = -5
=> x c \(\hept{ }\)0,5 ; -5 ( đóng ngoặc nhọn )
b) 2x - 9 = -8 -9
2x - 9 = -17
2x = -8
x = -4
c) 5( 3x + 8 ) - 7 . ( 2x + 3 ) = 16
15x + 40 - ( 14x + 21 ) = 16
15x + 40 - 14x - 24 = 16
( 15x -14x ) + (40 - 24 ) = 16
x + 16 = 16
x = 0
Xin lỗi phần c mk hơi sai sót !!! Mk sẽ làm lại phần c :
c) 5( 3x + 8 ) - 7( 2x + 3 ) = 16
15x + 40 - ( 14x + 21 ) = 16
15x + 40 - 14x - 21 = 16
( 15x - 14x ) + ( 40 - 21 ) = 16
x + 19 = 16
=> x = -3
Ae giải vs
Nhanh nhé
Hok tốt
-2x+7-5+3x=8-24
<=> (3x-2x)+(7-5)=-16
<=> x+2=-16
<=> x=-16-2
<=> x=-18.