![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x - 7) + 17 = 6
=> 2x - 7 = 6 - 17
=> 2x - 7 = -11
=> 2x = -11 + 7
=> 2x = -4
=> x = -4 : 2
=> x = -2
+) 12 -2(3 - 3x)= -2
=> 2(3 - 3x) = 12 + 2
=> 2(3 - 3x) = 14
=> 3 - 3x = 14 : 2
=> 3 - 3x = 7
=> 3x = 3 - 7
=> 3x = -4
=> x = -4/3
\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
(-12).(-13)+13.(-29).
= -12.(-13)+(-13).29
=-13.(-12+29)
=-13.17
=-221
2.
-6x=18
x=18:(-6)
x=-3
vậy x=-3
2x-(-3)=7
2x+3=7
2x=7-3
2x=4
x=4:2
x=2
vậy x=2
(x-5)(x+6)=0
* x-5=0 * x+6=0
x=0+5 x=0-6
x=5 x=-6
vậy x= 5 hoặc x=-6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này giống tìm nghiệm quá :
1) \(5\left(x-7\right)=0\)
\(\left(x-7\right)=0\div5\)
\(\left(x-7\right)=0\)
\(x=0+7\)
\(x=7\)
2) \(25\left(x-4\right)=0\)
\(\left(x-4\right)=0\div25\)
\(\left(x-4\right)=0\)
\(x=0+4\)
\(x=4\)
3) \(34\left(2x-6\right)=0\)
\(\left(2x-6\right)=0\div34\)
\(\left(2x-6\right)=0\)
\(2x=0+6\)
\(2x=6\)
\(x=6\div2\)
\(x=3\)
4) \(2007\left(3x-12\right)=0\)
\(\left(3x-12\right)=0\div2007\)
\(\left(3x-12\right)=0\)
\(3x=0+12\)
\(3x=12\)
\(x=12\div3\)
\(x=4\)
5) \(47\left(5x-15\right)=0\)
\(\left(5x-15\right)=0\div47\)
\(\left(5x-15\right)=0\)
\(5x=0+15\)
\(5x=15\)
\(x=15\div5\)
\(x=3\)
6) \(13\left(4x-24\right)=0\)
\(\left(4x-24\right)=0\div13\)
\(\left(4x-24\right)=0\)
\(4x=0+24\)
\(4x=24\)
\(x=24\div4\)
\(x=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{5}{7}+\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{-3}{5}\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{7}\right)=\dfrac{-3}{5}\cdot2=-\dfrac{6}{5}\)
b: \(=\dfrac{3}{13}\cdot\dfrac{6}{11}+\dfrac{3}{13}\cdot\dfrac{5}{11}-\dfrac{2}{13}=\dfrac{3}{13}-\dfrac{2}{13}=\dfrac{1}{13}\)
c: =>1/2x+1+3/8=7/16
=>1/2x=-15/16
=>x=-15/8
d: =>5/2x-1/3=1/6*(-9)/2=-9/12=-3/4
=>5/2x=-3/4+1/3=-9/12+4/12=-5/12
=>x=-1/6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) (3x + 9)(3x - 6) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\3x-6=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x=-9\\3x=6\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)
Vậy ...
b) (2x + 15) - 25 = 47 - (10 - x)
=> 2x - 10 = 37 + x
=> 2x - x = 37 + 10
=> x = 47
3, tương tự
4) |4 - 3x| = 8
=> \(\orbr{\begin{cases}4-3x=8\\4-3x=-8\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x=-4\\3x=12\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{4}{3}\\x=4\end{cases}}\)
Vì x là số nguyên nên ...
còn lại tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\)\(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)
\(\Leftrightarrow5x=6^2+4\)
\(\Leftrightarrow5x=36+4\)
\(\Leftrightarrow5x=40\)
\(\Leftrightarrow x=40:5\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
\(b.\)\(9^{x-1}=9\)
\(\Leftrightarrow9^x:9=9\)
\(\Leftrightarrow9^x=81\)
\(\Leftrightarrow9^x=9^2\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
\(c.\)\(\left|x-5\right|=7-\left(-3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|x-5\right|=7+3\)
\(\Leftrightarrow\left|x-5\right|=10\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=10\\x-5=-10\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-5\end{cases}}\)
\(d.\)\(\left|x-5\right|=\left|-7\right|\)
\(\Leftrightarrow\left|x-5\right|=7\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=7\\x-5=-7\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-2\end{cases}}\)
\(e.\)\(\left|x\right|-5=3\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=8\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-8\end{cases}}\)
\(g.\)\(15-2\left|x\right|=13\)
\(\Leftrightarrow2\left|x\right|=15-13=2\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=2:2=1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
\(h.\)\(\left|x-2\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=0+2\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|6-2x|+|x-13|=0
\(\orbr{\begin{cases}6-2x=0\\x-13=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}2x=6-0=6\\x=0+13=13\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=6:2=3\\x=13\end{cases}}\)
Vậy x thuộc {3,13}
(2x - 6)5 = 130
=> (2x - 6)5 = 1
=> (2x - 6)5 = 15
=> 2x - 6 = 1
=> 2x = 7
=> x = 7/2
vậy_
\(\left(2x-6\right)^5=13^0=1=1^5\)
\(\Rightarrow2x-6=1\)
\(\Rightarrow2x=7\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}\)
Vậy,.......