Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3x = 27 (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)
3x = 33
x = 3
Vậy x bằng 3
b) 52x = 125 (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)
52x = 53
2x = 3
x = 3 : 2
x = 3/2
Vậy x bằng 3/2
c) 4x . 42 = 64
4x . 16 = 43
4x = 43 : 16
4x = 4
x = 1
Vậy x bằng 1
d) 32x : 3 =27
32x : 3 = 33
32x = 33 : 3
32x = 9
32x = 32
2x = 2
x = 1
Vậy x bằng 1
* P/s: Sai cho mình xin lỗi ạ *
Học tốt ~~
a) \(\left(2x+1\right)^3=27\)
\(\Leftrightarrow2x+1=3\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
b) \(\left(2x-1\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow2x-1=5\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
c) \(\left(x+1\right)^4=\left(2x\right)^4\)
\(\Leftrightarrow x+1=2x\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
d) \(\left(2x-1\right)^5=x^5\)
\(\Leftrightarrow2x-1=x\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
a. ( 2x + 1 )3 = 27
<=> ( 2x + 1 )3 = 33
<=> 2x + 1 = 3
<=> 2x = 2
<=> x = 1
b. ( 2x - 1 )3 = 125
<=> ( 2x - 1 )3 = 53
<=> 2x - 1 = 5
<=> 2x = 6
<=> x = 3
c. ( x + 1 )4 = 2x4
<=> x + 1 = 2x
<=> x = 1
d. ( 2x - 1 )5 = x5
<=> 2x - 1 = x
<=> x = 1
1) \(\left(-27\right).\left(-28+128\right)=-27.100=-2700\)
2a)\(\left(x-3\right)\left(2x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(2x-1\right)^2=81\)
\(\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=9\)
\(\left|2x-1\right|=9\)
\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=9\\2x-1=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-4\end{matrix}\right.\)
c) \(\left(2m+5\right)^3=-27\)
\(\sqrt[3]{\left(2m+5\right)^3}=-3\)
\(2m+5=-3\)
\(m=-4\)
d) \(\left(3x-2\right)^3=64\)
tương tự câu c
( 3x - 1 )^2 = 25 = (+-5)^2
+) 3x - 1 = 5
3x = 6
x = 2
+) 3x - 1 = -5
3x = -4
x = -4/3
Vậy,.........
Các câu còn lại tương tự
\(\left(x+1\right)^3=27\)
\(\left(x+1\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(x=2\)
\(\left(x+1\right)^3=27\)
\(< =>\left(x+1\right)^3=3.3.3=3^3\)
\(< =>x+1=3< =>x=3-1=2\)
\(\left(2x+3\right)^3=9.81\)
\(< =>\left(2x+3\right)^3=9.9.9\)
\(< =>\left(2x+3\right)^3=9^3\)
\(< =>2x+3=9< =>2x=6\)
\(< =>x=\frac{6}{2}=3\)
125 : 5^2 . (x-3) = 3
125 : 25 .(x-3) = 3
5 (x-3) =3
x-3 = 3 : 5
Đề bài sai hay sao ý?
2x -5 = 3
2x = 3+5 =8
x =4
(19 .x+2.5^2 ): 14 = (13-8)^2 - 4^2
19x + 50) : 14 = 25 - 16
(19x+50) : 14 = 9
19x+50 = 3*14 = 126
19x = 126-50 = 76
x = 76 / 19 = 4
\(a\)) \(125:5^2.\left(x-3\right)=3\)
\(5^3:5^2.\left(x-3\right)=3\)
\(5.\left(x-3\right)=3\)
\(5x-15=3\)
\(5x=3+15\)
\(5x=18\)
\(x=\frac{18}{5}\)\(.\)Vậy \(x=\frac{18}{5}\)
\(b\)) \(\left(2x-5\right)^3=27\)
\(\left(2x-5\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow2x-5=3\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)\(.\)Vậy \(x=4\)
\(c\))\(\left(19.x+2.5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)
\(\left(19.x+2.25\right):14=5^2-16\)
\(\left(19.x+2.25\right):14=25-16\)
\(\left(19.x+50\right):14=9\)
\(19.x+50=126\)
\(19.x=126-50\)
\(19.x=76\)
\(x=76:19\)
\(x=4\)\(.\)Vậy \(x=4\)
a) 2x = 16 e) 12x = 144
2x = 24 12x = 122
=> x = 4 => x = 2
b) 2x+1 = 16 các câu còn lại tương tự nhé nhiều quá
2x+1 = 24
x + 1 = 4
=> x = 3
c) 5x+1 = 125
5x+1 = 53
x + 1 = 3
=> x = 2
d) 52x - 1 = 125
52x-1 = 53
2x - 1 = 3
2x = 4
=> x = 2
a)Ta có : 2x = 16
2x = 24
=> x = 4
b) Ta có: 2x+1 = 16
2x+1 = 24
=> x+1 = 4
=> x = 4-1
=> x = 3
Mấy câu sau tương tự vậy đó để hôm khác mình làm tiếp cho bây giờ mình đi ngủ đã buồn ngủ quá hihi ! ^-^
Học tốt nha bạn !
1/ a) \(2.3.12.12.3=2.3.2^2.3.2^2.3.3=2^5.3^4\)
b) \(3.5.27.125=3.5.3^3.5^3=3^4.5^4=\left(3.5\right)^4\)
2/ a) \(\left(27^3\right)^4=27^{3.4}=27^{12}\)
Vậy \(\left(27^3\right)^4=27^{12}\)
b) \(5^{36}=\left(5^6\right)^6\) và \(11^{24}=\left(11^4\right)^6\)
Do đó \(5^6=15625\) và \(11^4=14641\)
Vì 15625>14641 nên\(\left(5^6\right)^6>\left(11^4\right)^6hay5^{36}>11^{24}.\)
3/ a) \(x^3=125=>x=5\)
b) \(\left(3x-14\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\left(3x-14\right)^3=1000\)
\(3x-14=10^3\)
\(3x=10^3+14\)
\(3x=1014\)
\(x=\frac{1014}{3}=338\)
c) \(\left(2x-1\right)^4=81\)
\(\left(2x-1\right)^4=3^4\)
\(2x-1=3\)
\(2x=3+1\)
\(x=\frac{4}{2}=2\)
d) \(5x+3^4=2^2.7^2\)
\(5x+3^4=\left(2.7\right)^2=14^2\)
\(5x+81=196\)
\(5x=196-81\)
\(5x=115\)
\(x=\frac{115}{5}=23\)
e) \(4^x=1024=>x=5\).
(2x-5)3=27
=> (2x-5)3=33
=> 2x-5=3
=> 2x=8
=> x=4