Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ( 2x - 25 ) : 3 = 27
( 2x - 25 ) = 81
2x = 81 + 25
2x = 106
x = 53
b) ( x - 3 ) ( 8 - x ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\8-x=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=8\end{cases}}\)
d) 516 - ( 246 + 3x ) = 26
246 + 3x = 490
3x = 244
x =
a)(2x - 25) : 3 = 27
=> 2x - 25 = 27 . 3
=> 2x - 25 = 81
=> 2x = 81 + 25 = 106
=> x = 106 : 2 = 53
b)(x - 3).(8 - x) = 0
=> x - 3 = 0 hoặc 8 - x = 0
=> x = 3 hoặc x = 8
c) 889 - 5x - 2x = 375
=>889 - 7x = 375
=>7x = 889 - 375
=>7x = 514
=>x = 514/7
d) 516 - ( 246 + 3x ) = 26
=> 246 + 3x = 516 - 26
=> 246 + 3x = 490
=> 3x = 490 - 246
=> 3x = 244
=> x = 244/3
e) x + 1 + 2 + 3 + ... + 50 = 1500
=>x + (1 + 2 + 3 + ... + 50) = 1500
=>x + 50.(50+1):2 = 1500
=>x + 1275 = 1500
=>x = 1500 - 1275
=>x = 225
1) 6x+x=28 => 7x=28 => x= 28:7=4.
2) \(5x+x=39-3^{11}:3^9=>6x=39-3^2=>6x=39-9=>6x=30=>x=30:6=5\)
3) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0.7\)
\(6x=5^2+3.4-1.7=>6x=25+12-7=>6x=30=>x=30:6=5.\)
4)\(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11=>5x=6^2+4=>5x=36+4=>5x=40=>x=40:5=8.\)
7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
a) \(\left(8\frac{4}{5}x-50\right):0,4=5\)
\(\Rightarrow\left(\frac{44}{5}x-50\right)=5.0,4\)
\(\Rightarrow\frac{44}{5}x-50=2\)
\(\Rightarrow\frac{44}{5}x=2+50\)
\(\Rightarrow\frac{44}{5}x=52\)
\(\Rightarrow x=\frac{65}{11}\)
b) \(\left(\frac{5x}{3}-3\right):15=\frac{3}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{5x}{3}-3=\frac{3}{10}.15\)
\(\Rightarrow\frac{5x}{3}-3=\frac{45}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{5x}{3}=\frac{45}{10}+3\)
\(\Rightarrow\frac{5x}{3}=\frac{15}{2}\)
\(\Rightarrow5x.2=3.15\)
=> 5x.2 = 45
=> 5x = 45 : 2
=> 5x = 45/2
=> x = 9/2
140:(5.X-15)=4
5.X-15=140:4
5.X-15=35
5.X=35+15
5.X=50
X=50:5
=>X=10
1, 2x - 35 = 15
2x = 15 + 35
2x = 50
x = 50 : 2
x = 25.
2, 3x + 18 = 12
3x = 12 - 18
3x = -6
x = -6 : 3
x = -2.
3, / x - 1 / = 0
=> x \(\in\varnothing\).
4, -13 /x/ = - 26
/x/ = -26 : -13
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\){ 2 ; -2}.
5,4 - ( 27 - 3 ) = x - ( 13 - 4 )
4 - 24 = x - 9
-20 = x - 9
-x = 9 + 20
-x = 29
x = -29.
6, 47 - ( x + 15 ) = 21
47 - x - 15 = 21
-x - 15 = 21 - 47
-x - 15 = -26
-x = -26 + 15
-x = - 11
x = 11.
7, -5 -( 24 - x) = - 11
-5 - 24 + x = -11
-24 + x = -11 + 5
-24 + x = -6
x = -6 + 24
x = 18.
8, 6 - /x/ = 2
/x/ = 6 - 2
\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{3;-3\right\}.\)
9, 6 + /x/ = 2
/x/ = 2 - 6
=> x = -4.
2x - 35 = 15
=> 2x = 15 + 35
=> x = 50 : 2
=> x = 25
3x + 18 = 12
=> 3x = 12 - 18
=> x = ( -6 ) : 3
=> x = -2
| x - 1 | = 0
=> x - 1 = 0
=> x = 0 + 1
=> x = 1
-13 * | x | = -26
=> | x | = -26 : ( -13 )
=> | x | = 2
a) \(\frac{37-2\times\left(y-3,25\right)}{5}=7,06\)
=> \(37-2\times\left(y-3,25\right)=7,06\times5\)
=> \(37-2\times\left(y-3,25\right)=35,3\)
=> \(2\times\left(y-3,25\right)=37-35,3=1,7\)
=> \(y-3,25=1,7:2=0,85\)
=> y = 0,85 + 3,25 = 4,1
Tới khúc này là dẫn đến tìm x chứ không tìm y nx ...
Sửa câu b lại đi
c) \(\frac{5}{12}\times\left(8+x\right)-\frac{1}{5}\times\left(\frac{15}{4}+x\right)=15\)
=> \(\frac{10}{3}+\frac{5}{12}x-\frac{3}{4}+\frac{1}{5}x=15\)
=> \(\left(\frac{10}{3}-\frac{3}{4}\right)-\left(\frac{5}{12}x-\frac{1}{5}x\right)=15\)
=> \(\frac{31}{12}+\frac{13}{60}x=15\)
=> \(\frac{13}{60}x=15-\frac{31}{12}=\frac{149}{12}\)
=> \(x=\frac{149}{12}:\frac{13}{60}=\frac{149}{12}\cdot\frac{60}{13}=\frac{745}{13}\)
Làm nốt câu d nhé
4 + x = 7 - 2x
4 + x + 2x = 7
4 + 3x = 7
3x = 7 - 4
3x = 3
x = 3 : 3
x =1
5 + x = 8,3 + 4,7 - x
5 + x + x = 8,3 + 4,7
5 + 2x = 13
2x = 13 - 5
2x = 8
x = 8 : 2
x= 4
<=> 2x-4=0 hoặc 5x-15=0
<=> x=2 hoặc x=3
tick đi