K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 1:

a: =>|x-3|=7/2

=>x-3=7/2 hoặc x-3=-7/2

=>x=-1/2 hoặc x=13/2

b: =>2|3x-1|=7

=>|3x-1|=7/2

=>3x-1=7/2 hoặc 3x-1=-7/2

=>3x=9/2 hoặc 3x=-5/2

=>x=-5/6 hoặc x=3/2

c: =>2|5x+3|=-2(loại)

8 tháng 4 2018

\(H-\left(3x^2y^2-7xy+3\right)=-5x^2y^2+7xy-y^4-5\)

=> \(H=\left(-5x^2y^2+7xy-y^4-5\right)+\left(3x^2y^2-7xy+3\right)\)

=> \(H=-2x^2y^2-y^4-2\)

Ta có \(-2x^2y^2\le0\)với mọi giá trị của x

\(-y^4\le0\)với mọi giá trị của x

=> \(-2x^2y^2-y^4-2< 0\)với mọi giá trị của x

Vậy tại mọi giá trị của x, y thì H luôn âm (đpcm)

10 tháng 4 2018

1

a, 4x2+4x+2

= 2x2+2x2+2x+2x+2

= 2x2+(2x2+2x)+(2x+2)

= 2x2+ 2x(x+1)+2(x+1)

= 2x2+(2x+2)(x+1)

= 2x2+2(x+1)(x+1)

=2x2+2(x+1)2

Để 2x2+2(x+1)2=0

=>\(\left\{{}\begin{matrix}2x^2=0\\2\left(x+1\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x^2=0\\\left(x+1\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)(vô lý)

=> đa thức 4x2+4x+2 vô nghiệm

10 tháng 4 2018

1

b, y2+6y+10

= y2+3y+3y+9+1

= y(3+y)+3(y+3)+1

= (y+3)(y+3)+1

= (y+3)2+1

Có (y+3)2\(\ge\)0;1>0

=> (y+3)2+1>0

=> y2+6y+10 vô nghiệm

20 tháng 6 2019

2a) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

 \(\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{21}\) => \(\frac{5x}{50}=\frac{y}{6}=\frac{2z}{42}=\frac{5x+y-2z}{50+6-42}=\frac{28}{14}=2\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{10}=2\\\frac{y}{6}=2\\\frac{z}{21}=2\end{cases}}\)    =>  \(\hept{\begin{cases}x=2.10=20\\y=2.6=12\\z=2.21=42\end{cases}}\)

Vậy x,y,z lần lượt là 20; 12; 42

20 tháng 6 2019

#)Giải :

Bài 2 :

d) Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=k\)

\(\Rightarrow x=2k;y=3k;z=5k\)

\(\Rightarrow2k.3k.5k=810\)

\(\Rightarrow30k^3=810\)

\(\Rightarrow k^3=3\)

\(\Rightarrow k=3\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=3\\\frac{y}{3}=3\\\frac{z}{5}=3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\x=9\\x=15\end{cases}}}\)

Vậy x = 6; y = 9; z = 15

c: \(P\left(-1\right)=-3-5-4+2+6+4=0\)

Vậy: x=-1 là nghiệm của P(x)

\(Q\left(-1\right)=4+1+3+2-7+1=4< >0\)

=>x=-1 không là nghiệm của Q(x)

30 tháng 4 2020

ucche bạn trả lời kiểu gì vậy

1 tháng 5 2020

vãi sr nha hình như mk mất chữ thì phải