Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(4x\left(x-3\right)-3x\left(2+x\right)=4x^2-12x-6x^2-3x^2=-5x^2-12x\)
b, \(2x\left(5x+2\right)+\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)=10x^2+4x+6x^2-11x+3\)
\(=16x^2-7x+3\)
c, \(\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=x^2-2x+1-x^2+4=-2x+5\)
d, \(\left(1+2x\right)+2\left(1+2x\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\)
\(=1+2x+2\left(x-1+2x^2-2x\right)+x^2-2x+1\)
\(=x^2+2+2\left(-x-1+2x^2\right)=x^2+2-2x-2+4x^2=5x^2-2x\)
(3x-2)(2x-1)=(2-3x)(x+3)
(3x-2)(2x-1)-(2-3x)(x+3)=0
(3x-2)(2x-1)+(3x-2)(x+3)=0
(3x-2)(2x-1+x+3)=0
(3x-2)(3x+2)=0
\(\orbr{\begin{cases}3x-2=0\\3x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=2\\3x=-2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}}\)
Vậy........
(=) 6x2 - 3x - 4x - 2 = 2x + 6 - 3x2 -9x
(=) 6x2 +3x2 - 7x + 7x + 2 -6 = 0
(=) 9x2 - 4 = 0
(=) 9x2 = 4
(=) x2 = \(\frac{9}{4}\)
(=) x = +- \(\frac{3}{2}\)
bạn đăng vừa thôi nhé chứ đăng nhiều thế này ít người khiên trì giải hết lắm bạn nên đăng từng bài cho đỡ dài
a, \(\frac{x-2}{3}-\frac{2x-3}{4}=x-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x-8}{12}-\frac{6x-9}{12}=\frac{12x-12}{12}\)
Khử mẫu : \(\Rightarrow4x-8-6x+9=12x-12\)
\(\Leftrightarrow-2x+1=12x-12\Leftrightarrow-14x=-13\Leftrightarrow x=\frac{13}{14}\)
c, \(\frac{x-5x}{6}+\frac{1}{3}=2-x\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-5x}{6}+\frac{2}{6}=\frac{12-6x}{6}\)
Khử mẫu : \(\Rightarrow x-5x+2=12-6x\)
\(\Leftrightarrow-6x+6x=12-2\Leftrightarrow0\ne10\)
Vậy phương trình vô nghiệm
Evaluate the expression at
x3 + 12x + 48x + 64
= (x + 4)2
= (- 4 + 4)2
= 02
= 0
Fill in the blank: ............
x3 - a = (x - 2)(x2 + 2x + 4)
x3 - a = x3 - 8
a = 8
Evaluate , given and .
Answer:
a + b = 8
(a + b)2 = 82
a2 + b2 + 2ab = 64
a2 + b2 + 2 . 10 = 64
a2 + b2 + 20 = 64
a2 + b2 = 64 - 20
a2 + b2 = 44
(a - b)2
= a2 - 2ab + b2
= 44 - 2 . 10
= 44 - 20
= 24
Given .
Evaluate A at .
Answer: A
A = (x - 5)(x2 + 5x + 25) - x2(x + 3) + 3x2
= x3 - 125 - x3 - 3x2 + 3x2
= - 125
Given .
Evaluate A at .
Answer: A
Answer: .
Given and . Evaluate .
Answer:
a) \(\left(x+3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+8\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+6x+9\right)-\left(x^2+4x-32\right)-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x=-40\)
\(\Rightarrow x=-20\)
b) \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=15\)
\(\Leftrightarrow x^3+27-x^3+4x=15\)
\(\Leftrightarrow4x=-12\)
\(\Rightarrow x=-3\)
c) \(\left(x-2\right)^2-\left(x+3\right)^2-4\left(x+1\right)=5\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2+6x+9\right)-\left(4x+4\right)=5\)
\(\Leftrightarrow-14x=14\)
\(\Rightarrow x=-1\)
d) \(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)-\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)=-44\)
\(\Leftrightarrow4x^2-9-\left(x^2-2x+1\right)-\left(3x^2-15x\right)=-44\)
\(\Leftrightarrow17x=-34\)
\(\Rightarrow x=-2\)
e) \(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6x^2+12x+6=49\)
\(\Leftrightarrow24x=24\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)=3-\left(x-6\right)\left(3x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2+x-6=3-\left(3x^2-20x+12\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2+x-6=-3x^2+20x-9\)
\(\Leftrightarrow5x^2-19x+3=0\Leftrightarrow x=\frac{19\pm\sqrt{301}}{10}\)