![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x2x−y−4x24x2+4xy+y2):(2x4x2−y2+1y−2x)(2x2x−y−4x24x2+4xy+y2):(2x4x2−y2+1y−2x)
=(2x2x−y−4x2(2x+y)2):(2x(2x−y)(2x+y)−12x−y)=(2x2x−y−4x2(2x+y)2):(2x(2x−y)(2x+y)−12x−y)
=(2x(2x+y)2−4x2(2x−y)(2x−y)(2x+y)2):(2x−(2x+y)(2x−y)(2x+y))=(2x(2x+y)2−4x2(2x−y)(2x−y)(2x+y)2):(2x−(2x+y)(2x−y)(2x+y))
=(8x3+8x2y+2xy2−8x3+4x2y(2x−y)(2x+y)2):(−y(2x−y)(2x+y))=(8x3+8x2y+2xy2−8x3+4x2y(2x−y)(2x+y)2):(−y(2x−y)(2x+y))
=−(12x2y+xy22x+y)=−12x2y−xy22x+y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=9x^2-y^2+x^2-2xy+y^2\)
\(=10x^2-2xy+2y^2\)
b: \(=4x^2-9-x^2+6x-9+2x^2+4x-x-2\)
\(=5x^2+9x-16\)
c: \(=\left(2x-1-x-1\right)^2=\left(x-2\right)^2=x^2-4x+4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=8x^2+2x-8x^3-8x^2+8x^3-2x+3=3\)
\(C=x^3-3x^2+3x-1+x^3+3x^2+3x+1+2x^3-8x=4x^3-2x\)
\(D=\left(x+y-5\right)^2-2\left(x+y-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+3\right)^2=\left(x+y-5-x-3\right)^2=\left(y-8\right)^2\)
câu 2. ta có
a.\(\left(x-y\right)^2=\left(x+y\right)^2-4xy=7^2-4\times12=1\)
b.\(3\left(x^2+y^2\right)-2\left(x^3+y^3\right)=3\left(x+y\right)^2-6xy-2\left(x+y\right)^3+6xy\left(x+y\right)=3-6xy-2+6xy=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(2x\left(x-5\right)-x\left(2x+3\right)=25\)
\(\Rightarrow2x^2-10x-2x^2-3x=25\)
\(\Rightarrow-13x=25\Rightarrow x=\dfrac{-25}{13}\)
b, \(\left(3y^2-y+1\right)\left(y-1\right)+y^2\left(4-3y\right)=\dfrac{5}{2}\)
\(\Rightarrow3y^3-y^2+y-3y^2+y-1+4y^2-3y^3=\dfrac{5}{2}\)
\(\Rightarrow2y-1=\dfrac{5}{2}\Rightarrow2y=\dfrac{7}{2}\Rightarrow y=\dfrac{7}{4}\)
c, \(2x^2+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)=5x\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow2x^2+3\left(x^2+x-x-1\right)=5x^2+5x\)
\(\Rightarrow2x^2+3x^2-3=5x^2+5x\)
\(\Rightarrow-5x=3\Rightarrow x=\dfrac{-3}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2x^2+x-5y+4\)
Thay x = 1/2 ; y = -1/52 vào biểu thức trên ta được :
\(=2.\frac{1}{4}+\frac{1}{2}-5.\frac{-1}{52}+4=1+\frac{5}{52}+4\)
\(=5+\frac{5}{52}=\frac{260}{52}+\frac{5}{52}=\frac{265}{52}\)
\(B=2x^2-3y^2+4z^3\)
Thay x = 2 ; y = z = -23 vào biểu thức trên ta được :
\(=2.4-3.169+4.2197=8-507+8788=8289\)
tương tự với c, bài này ko khó, tại số to nên tính có khi nhầm lẫn vài chỗ thôi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1\)
\(=(x^3+x^2y-2x^2)-(xy+y^2-2y)+y+x-1\)
\(=x^2(x+y-2)-y(x+y-2)+(y+x-2)+1\)
\(=x^2.0-y.0+0+1=1\)
\(N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2y-2x-2\)
\(=(x^3-2x^2+x^2y)-(x^2y+xy^2-2xy)+2y+2x-4-4x+2\)
\(=x^2(x-2+y)-xy(x+y-2)+2(y+x-2)-4x+2\)
\(=x^2.0-xy.0+2.0-4x+2=2-4x\) (không tính được giá trị cụ thể, bạn thử xem lại đề)
\(P=(x^4+x^3y-2x^3)+(x^3y+x^2y^2-2x^2y)-x(x+y-2)\)
\(=x^3(x+y-2)+x^2y(x+y-2)-x(x+y-2)\)
\(=x^3.0+x^2y.0-x.0=0\)
`(-2x)^2 . x - y . 1/2`
`=4x^2.x - y . 1/2`
`=4x^3 - 1/2y`
\(\dfrac{4x^2\left(x-y\right).1}{2}=2x^2\left(x-y\right)\)