K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

=>2x-4|x-2|=3x+15

=>4|x-2|=-x-15

TH1: x>=2

=>4x-8=-x-15

=>5x=-7

=>x=-7/5(loại)

TH2: x<2

=>4x-8=x+15

=>3x=23

=>x=23/3(loại)

a) Ta có: \(\frac{x^3-3x^2+x-3}{x-3}\)

\(=\frac{x^2\left(x-3\right)+\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)}=\frac{\left(x-3\right)\left(x^2+1\right)}{x-3}=x^2+1\)

b) Ta có: \(\frac{x^2+2x+x^2-4}{x+2}\)

\(=\frac{x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x+2}=\frac{\left(x+2\right)\left(x+x-2\right)}{x+2}=2x-2\)

c) Ta có: \(\frac{2x^3-5x^2+6x-15}{2x-5}\)

\(=\frac{x^2\left(2x-5\right)+3\left(2x-5\right)}{2x-5}=\frac{\left(2x-5\right)\left(x^2+3\right)}{2x-5}=x^2+3\)

24 tháng 3 2020

cái này chia dọc hay ngang

9 tháng 10 2017

Giúp mk với, mai có rồi

13 tháng 10 2017

bn học sách vnen hay sách cũ z

1 tháng 5 2018

a \(2x+2>4\\ \Leftrightarrow2\left(x+1\right)>4\\ \Leftrightarrow x+1>2\\ \Leftrightarrow x>1\)

b \(3x+2>-5\\ \Leftrightarrow3x>-7\\ \Leftrightarrow x>\dfrac{-7}{3}\)

c \(10-2x>2\\ \Leftrightarrow2\left(5-x\right)>2\\ \Leftrightarrow5-x>1\\ \Leftrightarrow-x>-4\\ \Leftrightarrow x< 4\)

d \(1-2x< 3\\ \Leftrightarrow-2x< 2\\ \Leftrightarrow2x>2\\ \Leftrightarrow x>1\)

4 tháng 5 2018

a)2x+2>4

<=> 2x>4-2

<=>2x>2

<=>x>1

Vậy...

b)3x+2>-5

<=>3x>-5-2

<=>3x>-7

<=>x>\(\dfrac{-7}{3}\)

Vậy...

c)10-2x>2

<=>-2x>-10+2

<=>-2x>-8

<=>x<4

Vậy...

d)1-2x<3

<=>-2x<3-1

<=>-2x<2

<=>x>-1

Vậy...

e)10x+3-5\(\le\)14x+12

<=>10x-2\(\le\)14x+12

<=>10x-14x\(\le\)2+12

<=>-4x\(\le\)14

<=>x\(\ge\)\(\dfrac{-7}{2}\)

Vậy...

f)(3x-1)<2x+4

<=> 3x-2x<1+4

<=>x<5

Vậy...

18 tháng 2 2020

undefinedundefined

a: \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

\(=\left(x^2-3x+2\right)\left(x-3\right)\)

\(=x^3-3x^2-3x^2+9x+2x-6\)

\(=x^3-6x^2+11x-6\)

b: \(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\cdot\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)\)

\(=x^6-1\)

c: \(=8x-6x^2-20+15x-\left(15x-6x^2+55-10x\right)-30x+75\)

\(=-6x^2-7x+55+6x^2-5x-55\)

\(=-12x\)

d: \(\left(x^2-2x+3\right)\left(3x-5\right)-\left(x^2+x-1\right)\left(2x+7\right)\)

\(=3x^3-5x^2-6x^2+10x+9x-10-\left(x^2+x-1\right)\left(2x+7\right)\)

\(=3x^3-11x^2+19x-10-\left(2x^3+7x^2+2x^2+7x-2x-7\right)\)

\(=3x^3-11x^2+19x-10-2x^3-9x^2-5x+7\)

\(=x^3-20x^2+14x-3\)