![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2.(4x-3)-3(x+5)+4(x-10)=5(x+2)
2.4x-2.3-3.x+3.5+4x-4.10=5x+5.2
8x-6-3x+15+4x-40=5x-10
8x-3x+4x-5x-6-15-40-10=0
4x-71=0
4x=71
x=71:4
x=71/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, -75 - (x + 20) + 95 = 0
=> - 75 - x - 20 + 95 = 0
=> -x = 0 + 75 + 20 - 95
=> -x = 0
=> x = 0
vậy_
b, 12 - x = 5 - (-3)
=> 12 - x = 8
=> x = 12 - 8
=> x = 4
vậy_
c, 10 - (3 - x) = 7
=> 3 - x = 10 - 7
=> 3 - x = 3
=> x = 3 - 3
=> x = 0
vậy_
d, 17- (x + 3) = 2
=> x + 3 = 17 - 2
=> x + 3 = 15
=> x = 15 - 3
=> x = 12
vậy_
e, 12 - x(x-1) = 3
=> x(x - 1) = 12 - 3
=> x(x - 1) = 9
=> x2 - x = 9
đến đây chju nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
-2 (x+6)+6 (x-10)=8
-2x -12 +6x -60 =8
4x -72 =8
4x = -64
x= -16
b.
7x (2+x) -7x (x+3) =14
7x [ (2+x)-(x+3) ] =14
7x (2+x-x-3) =14
-7x =14
x= -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x/2=y/3 nên x/8=y/12
y/4=z/5 nên y/12=z/15
=>x/8=y/12=z/15
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
x/8=y/12=z/15=(x+y-z)/(8+12-15)=10/5=2
Do đó, x=2*8=16
y=2*12=24
z=2*15=30
Ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\)
\(\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)
Suy ra: \(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x+y-z}{8+12-15}=\frac{10}{5}=2\)
Vì \(\frac{x}{8}=2\Rightarrow x=8\cdot2=16\)
\(\frac{y}{12}=2\Rightarrow y=12\cdot2=24\)
\(\frac{z}{15}=2\Rightarrow z=15\cdot2=30\)
Vậy x=16; y=24; z=30.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, => 2^x = (2^3)^4/(2^4)^3 = 2^12/2^12 = 1 = 2^0
=> x = 0
c, => 4^x = 4^10.(4-3) = 4^10
=> x=10
d, => 2^2.3^x-1 + 2.3^x.9 = 2^2.3^6+2.3^9
=> 2.3^x-1 . (2+3.9) = 2.3^6.(2+3^3)
=> 2.3^x-1 . 27 = 2.3^6 . 27
=> 3^x-1 = 3^6
=> x-1 = 6
=> x = 7
e, => 2^x.(1/3+1/6+2) = 2^11.(2+1/2)
=> 2^x. 5/2 = 2^11. 5/2
=> 2^x = 2^11
=> x = 11
Tk mk nha
2(x-2) - 3(x+1) = 10
2x - 4 - 3x + 3 = 10
2x - 3x - 4 + 3 = 10
(2-3)x - 4 = 7
-1x = 11
x = -11
2(x-2)-3(x+1)=10
=>2x-4-3x-3=10
=>-x-7=10
=>-x=17
=>x=-17
vay x=-17
hok tot