K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2015

2x-1+2x+3=68

2x ×1/2+2×23 =68

2x ×(1/2 +8)=68 (tính chất phân phối )

2x × 17/2 =68

2=68÷17/2

2x =8

X= 3

Đúng thì **** động viên mình nha*^O^* 

10 tháng 8 2021

mik cần gấp giúp mik nha

10 tháng 8 2021

giúp mik 6: 30 mik phải nộp 

2 tháng 1 2016

Ta có

\(12-2^x+5=-20\)

<=>\(17-2^x=-20\)

=>Sai đề bạn à.

b,

68-4x=2x+2^19:2^16

<=>68-4x=2x+8

<=>6x=60

<=>x=10

Tick mình nha bạn.

Chúc bạn một năm mới vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, học giỏi...

c: =>2/3x=1/10+1/2=1/10+5/10=6/10=3/5

hay \(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

d: \(\Leftrightarrow\dfrac{4}{9}:x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{15}\)

hay \(x=\dfrac{4}{9}:\dfrac{1}{15}=\dfrac{4}{9}\cdot15=\dfrac{20}{3}\)

f: (x+1/2)(2/3-2x)=0

=>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0

=>x=-1/2 hoặc x=1/3

10 tháng 7 2018

T = 5.5 + 6.6 + .... + 30.30 

T = 5.(6 - 1) + 6.(7-1) + ... + 30.(31 - 1) 

T = 5.6 - 5 + 6.7 - 6 + ... + 30.31 - 30 

T = (5.6 + 6.7 + ... + 30.31) - (5 + 6 + ... + 30) 

Đặt A = 5.6+ 6.7 + ... + 30.31  

     B = 5 + 6 + ... + 30 

Ta có : 

3A = 5.6.3 + 6.7.3 + ... + 30.31 . 3 

3A = 5.6.(7-4) + 6.7.(8-5) + ... + 30.31.(32-29) 

3A = 5.6.7 - 4.5.6 + 6.7.8 - 5.6.7 + ... + 30.31.32 - 29.30.31

3A = (5.6.7 + 6.7.8 + ... + 30.31.32) - (4.5.6 + 5.6.7 + ... + 29.30.31) 

3A  = 30.31.32 - 4.5.6 

3A = 29640

A = 29640 : 3 

A = 9880

SSH của B là : (30 - 5) : 1 + 1  = 26 (số hạng) 

Tổng B là : (30 + 5) . 26  : 2  =455 

=> T = A - B = 9880 - 455 = 9425

c, S = 1 + 3 + 9 + 27 + 81 + 243 + 729 + 2187 + 6561

S = (3 + 2187) + (9 + 6561) + (27 + 243) + (81 + 729) +  1 

S = 2190 + 6570 + 270 + 810 + 1 

S = (2190 + 810) + 6570 + 270 + 1 

S = 3000 + 6570 + 270 + 1 

S = 9570 + 270 + 1 

S = 9840  + 1 

S = 9841 

Vậy S = 9841 

9 tháng 7 2018

a, B=68×75+34×50

   B=68×75+68×25

   B=68×(75+25)

   B=68×100

   B=6800

a,\(3\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-3x+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(\Rightarrow\frac{7}{6}-x+3x=\frac{3}{2}+\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{7}{6}+2x=\frac{11}{6}\)

\(\Rightarrow2x=\frac{11}{6}-\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow2x=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}\div2\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

Vậy \(x=\frac{1}{3}\)

Hok tốt !!!!!!!!!!!

16 tháng 7 2019

a) \(\frac{22}{7}:\left(11-x\right)+\frac{2}{3}=\frac{7}{5}\)
                \(\frac{22}{7}:\left(11-x\right)=\frac{7}{5}-\frac{2}{3}\)
                \(\frac{22}{7}:\left(11-x\right)=\frac{11}{15}\)
                                \(11-x=\frac{22}{7}:\frac{11}{15}\)
                                \(11-x=\frac{30}{7}\)
                                            \(x=11-\frac{30}{7}\)
                                            \(x=\frac{47}{7}\)
b) \(22.\left(x+1\right)-12,5=53,5\)
                     \(22.\left(x+1\right)=53,5+12,5\)
                     \(22.\left(x+1\right)=66\)
                                  \(x+1=66:22\)
                                  \(x+1=3\)
                                           \(x=3-1\)
                                           \(x=2\)
c) \(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{2}+\frac{1}{2}=\frac{7}{4}\)
                \(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{2}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
                \(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{2}=\frac{5}{4}\)
                             \(x-\frac{1}{2}=\frac{5}{4}:\frac{5}{2}\)
                             \(x-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
                                         \(x=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
                                         \(x=1\)
                 
            
       
                              
                                       
                                      
                                     
                                         

17 tháng 7 2019

a)22/7:(11-x)=7/5-2/3

            22/7:(11-x)=11/15

           11-x=22/7:11/15

11-x=30/7

     x=11-30/7

      x=47/7 

vậy x=47/7

b)22.(x+1)=53,5+12,5

22.(x+1)=66

x+1=66:2

x+1=3

x=3-1

x=2

vậy x=2

c)(x-1/2).5/2=7/4-1/2

(x-1/2).5/2=5/4

x-1/2=5/4:5/2

x-1/2=1/2

x=1/2+1/2

x=1

vậy x=1 

bạn hãy tích đúng cho mình nhé