Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A) TA CÓ 2 TRƯỜNG HỢP XẢY RA: CHÚNG = 0 HOẶC BẰNG 1.
TH1: \(\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x-6=x-6=0\Rightarrow x=6\)
TH2:
\(\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2=1\)
\(\Rightarrow\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2=1\)
\(\Rightarrow x-6=x-6=1\Rightarrow x=7\)
giúp mk lên 200 điểm nhé các bạn .
a, (x - 6)3 = (x - 6)2
vì 3 > 2 nên không có giá trị nào thỏa mãn (x - 6)3 = (x - 6)2
vậy x \(\in\varnothing\)
b, {[(2x + 14) : 22 - 3] : 2} - 1 = 0
[(2x + 14) : 4 - 3] : 2 = 0 + 1
[(2x + 14) : 4 - 3] : 2 = 1
[(2x + 14) : 4 - 3] = 1.2
(2x + 14) : 4 - 3 = 2
(2x + 14) : 4 = 2 + 3
(2x + 14) : 4 = 5
2x + 14 = 5.4
2x + 14 = 20
2x = 20 - 14
2x = 6
x = 6 : 2
x = 3
Ta có : (2x + 1)3 = 125
=> (2x + 1)3 = 53
=> 2x + 1 = 5
=> 2x = 4
=> x = 2
Ta có : (4x - 1)2 = 25 x 9
=> (4x - 1)2 = 52.32
=> (4x - 1)2 = 152
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-1=15\\4x-1=-15\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=16\\4x=-14\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-\frac{7}{2}\end{cases}}\)
P/s: Không ghi phần in nghiêng trong ngoặc đơn.
a) Do \(3x^2+1\ge3.0+1=1>0\forall x\)
Nên để \(\left(3x^2+1\right)\left(x-2\right)>0\) thì \(\left(3x^2+1\right);\left(x-2\right)\) đồng dấu. (đồng dấu ở đây được hiểu là cùng dương hoặc âm)
Tức là \(x-2>0\Leftrightarrow x>2\)
b) \(2x^2\left(x+1\right)\ge0\) nên \(2x^2;x+1\) đồng dấu (đồng dấu ở đây tức là cùng không âm hoặc cùng âm)
Mặt khác: \(2x^2\ge0\forall x\Rightarrow x+1\ge0\)
Hay \(x\ge-1\)
\(2x-8x^2=0\Rightarrow2x\left(1-4x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\1-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
\(x-x^2=0\Rightarrow x\left(1-x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Cn lại lm tương tự nha e!
=.= hok tốt!!
(x - 2)(2x - 6) = 0
=> x - 2 = 0 hoac 2x - 6 = 0
=> x = 2 hoac x = 3
vay_
(3x + 9)(1 - 3x) = 0
=> 3x + 9 = 0 hoac 1 - 3x = 0
=> x = -3 hoac x = 1/3
vay_
|2 - x| + 2 = x
=> |2 - x| = x - 2
=> 2 - x = x - 2 hoac 2 - x = 2 - x
=> -2x = -4 hoac x thuoc tap hop rong
=> x = 2
\(a,\left(x-2\right).\left(2x-6\right)=0\Leftrightarrow2\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
\(b,\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\Leftrightarrow3\left(x+3\right).\left(1-3x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\1-3x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(c,\left(x^2+1\right).\left(81-x^2\right)=0\Leftrightarrow\left(x^2+1\right).\left(9-x\right).\left(9+x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=0\\9+x=0\end{cases}}\) ( vì \(x^2+1\ne0\forall x\)) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-9\end{cases}}\)
a)
x^2 - 2x = 0
x ( x - 2 ) = 0
+) x = 0 +) x - 2 = 0
x = 2
Học tốt~