![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để tớ ghi đề giùm cho các bạn hiểu :
\(11^{21}+1\div11=121\)
\(4^{2x}+1=64\)
So sánh
\(10^{30}...2^{100}\)
\(2^{98}...9^{42}\)
bài 1
42x+1 = 64
=> 42x+1 = 43
=> 2x + 1 = 3
=> 2x = 2
=> x = 1
bài 2
1030 = ( 103 )10 = 100010
2100 = ( 210 )10 = 102410
=> 100010 < 102410
=> 1030 < 2100
298 = ( 27 )14 = 12814
942 = ( 93 )14 = 72914
=> 12814 < 72914
=> 298 < 942
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(12^2.3^2.2^3=2^4.3^2.3^2.2^3=2^7.3^4\)
b. \(8^3.3^2.6^3=2^9.3^2.2^3.3^3=2^{12}.3^5\)
c. \(5^{32}.5^2=5^{34}\)
d. \(100^6.2^3=\left(2^2.5^2\right)^6.2^3=2^8.5^8.2^3=2^{11}.5^8\)
e. \(100^2:10^2:5^2=\left(10.5.2\right)^2:10^2:5^2=2^2\)
f. \(121^3-11^2=11^6-11^2=11^2\left(11^4-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) \(x^2=121\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=11^2\\x^2=\left(-11\right)^2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-11\end{cases}}\)
Vậy x = 11 hoặc x = -11
+) \(2^{x+3}=1024\)
\(\Rightarrow2^{x+3}=2^{10}\)
\(\Rightarrow x+3=10\)
\(\Rightarrow x=10-3\)
\(\Rightarrow x=7\)
Vậy x = 7
+) \(5^{x+1}=625\)
\(\Rightarrow5^{x+1}=5^4\)
\(\Rightarrow x+1=4\)
\(\Rightarrow x=4-1\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
_Chúc bạn học tốt_
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nguyễn Khánh Phương
Bài 1 :
a) 149 - ( 35 : x + 3 ) x 17 = 13
( 35 : x + 3 ) x 17 = 149 - 13
( 35 : x + 3 ) x 17 = 136
( 35 : x + 3 ) = 136 : 17
( 35 : x + 3 ) = 8
35 - x = 8 - 3
35 - x = 5
x = 35 - 5
x = 30
b, 121 : 11 − ( 4x + 5 ) : 3 = 4
11 − 4x + 5 : 3 = 4
4x + 5 : 3 = 11 − 4
4x + 5 : 3 = 7
4x + 5 = 7 x 3
4x + 5 = 21
4x = 21 − 5
4x = 16
x = 16 : 4
x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : ( x + 2 ) ^ 2 = 121
Suy ra : ( x + 2 ) ^ 2 = 11 ^ 2
Suy ra : ( x + 2 ) = 11
Suy ra : x = 11 - 2
Suy ra = 9
Vậy x = 9
Đúng thì k cho mình nha bn
chúc bn hk tốt ^ . ^
\(\left(x+2\right)^2=121\)
\(\left(x+2\right)^2=11^2\)
x+2 = 11
x= 11-2
x=9
Vậy x = 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 2x=16\(\Rightarrow\)X=4
2. 22x-1=27
\(\Rightarrow\)27=22.4-1
Vậy x =4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. ( 2x + 1 )2 = 49
<=> ( 2x + 1 )2 = 72
<=> 2x + 1 = 7
<=> x = 3
b. ( 2x - 1 )4 = 81
<=> ( 2x - 1 )4 = 34
<=> 2x - 1 = 3
<=> x = 2
c. ( x + 1 )3 = 2x3
<=> x + 1 = 2x
<=> x = 1
d. ( 2x + 1 )3 = 3x3
<=> 2x + 1 = 3x
<=> x = 1
( 2x + 1 )2 = 49
<=> ( 2x + 1 )2 = ( ±7 )2
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=7\\2x+1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)
( 2x - 1 )4 = 81
<=> ( 2x - 1 )4 = ( ±3 )4
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
( x + 1 )3 = ( 2x )3
<=> x + 1 = 2x
<=> x - 2x = -1
<=> -x = -1
<=> x = 1
( 2x + 1 )3 = ( 3x )3
<=> 2x + 1 = 3x
<=> 2x - 3x = -1
<=> -x = -1
<=> x = 1
\(\left(2x-1\right)^2=121\)
=>\(\orbr{\begin{cases}2x-1=11\\2x-1=-11\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}2x=12\\2x=-10\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-5\end{cases}}}}\)
( 2x - 1 )^2 = 121
<=> ( 2x - 1 )^2 = 11^2
=> 2x - 1 = 11
=> 2x = 12
=> x = 6
Vậy số tự nhiên x = 6