\(2,\left(15\right).x=71\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2015

2,(15) = 2 + 0,(15).

Đổi \(0,\left(15\right)=\frac{15}{99}=\frac{5}{33}\) (chú ý cách đổi số thập phân vô hạn tuần hoàn sang phân số: như sau: lấy phần lặp lại chia cho 9; hoặc 99; hoặc 999, ... tùy theo số chữ số của phần lặp lại).

Vậy \(2,\left(15\right)=2+\frac{5}{33}=\frac{71}{33}\)

Phương trình trở thành:

\(\frac{71}{33}x=71\)

\(x=71.\frac{33}{71}\)

\(x=33\)

29 tháng 6 2015

\(2,\left(15\right).x=71\)

<=>\(\frac{71}{33}x=71\)

<=>\(x=71:\frac{71}{33}=71\cdot\frac{33}{71}\)

<=>x=33

Vậy x=33

bài 1)
a) \(\dfrac{11}{13}-\left(\dfrac{5}{42}-x\right)=-\left(\dfrac{15}{28}-\dfrac{11}{15}\right) \)
\(\left(\dfrac{5}{42}-x\right)=\dfrac{11}{13}+\dfrac{15}{28}-\dfrac{11}{15}\)
\(x=\dfrac{5}{42}-\dfrac{3541}{5460}=-\dfrac{413}{780}\)
b) \(\left|x+\dfrac{4}{15}\right|-\left|-3,75\right|=-\left|2,15\right|\)
\(\left|x+\dfrac{4}{15}\right|=-\left|2,15\right|+\left|3,75\right|=1,6\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{4}{15}=1,6\) hoặc \(x+\dfrac{4}{15}=-1,6\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{3}\) hoặc \(x=-\dfrac{28}{15}\)
c) \(\dfrac{5}{3}-\left|x-\dfrac{3}{2}\right|=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left|x-\dfrac{3}{2}\right|=\dfrac{5}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{13}{6}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{3}{2}=\dfrac{13}{6}\) hoặc \(x-\dfrac{3}{2}=-\dfrac{13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{3}\) hoặc \(x=-\dfrac{2}{3}\)
d)\(\left(x-\dfrac{2}{3}\right).\left(2x-\dfrac{3}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=0\) hoặc \(2x-\dfrac{3}{2}=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
3) a) \(\left(x^{^2}-4\right)^{^2}+\left(x+2\right)^{^2}=0\)
\(\left(x^{^2}-4\right)^{^2}\ge0,\left(x+2\right)^{^2}\ge0\) nên :
\(\left\{{}\begin{matrix}x^{^2}-4=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow x=\pm2\)

b) \(\left(x-y\right)^{^2}+\left|y+2\right|=0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-y\right)^{^2}\ge0\\\left|y+2\right|\ge0\end{matrix}\right.\) nên \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow x=-2;y=-2\)
c) \(\left|x-y\right|+\left|y+\dfrac{9}{25}\right|=0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y\right|\ge0\\\left|y+\dfrac{9}{25}\right|\ge0\end{matrix}\right.\) nên \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y+\dfrac{9}{25}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow y=-\dfrac{9}{25};x=-\dfrac{9}{25}\)
d) \(\left|\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+x\right|=\left(-\dfrac{1}{4}\right)-\left|y\right|\)
\(\Rightarrow\left|\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+x\right|+\left|y\right|=-\dfrac{1}{4}\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+x\right|\ge0\\\left|y\right|\ge0\end{matrix}\right.\)\(\left|\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+x\right|+\left|y\right|=-\dfrac{1}{4}\) nên không tồn tại x,y thỏa mãn đề bài .

10 tháng 7 2019

a) (5x+1)2 - (5x+3)(5x-3)=30

=> 25x2 +50x +1 - (25x2-9)=30

=> 25x2 + 50x +1 - 25x2 + 9 = 30

=> 50x = 30 - 9 -1 

=> 50x = 20

=> x= 2/5

10 tháng 7 2019

#)Giải :

a) \(\left(5x+1\right)^2-\left(5x+3\right)\left(5x-3\right)=30\)

\(\Rightarrow25x^2+10x+1-25x^2+9=30\)

\(\Rightarrow\left(25x^2-25x^2\right)+10x+1+9=30\)

\(\Rightarrow10x+10=30\)

\(\Rightarrow x=2\)

b) \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=15\)

\(\Rightarrow x^3-27-x\left(x^2-4\right)=15\)

\(\Rightarrow x^3-27x-x^3+4x=15\)

\(\Rightarrow4x-27=15\)

\(\Rightarrow4x=42\)

\(\Rightarrow x=\frac{21}{2}\)

25 tháng 7 2017

\(=\frac{16}{5}.\frac{15}{16}-\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{21}{28}+\frac{8}{28}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{29}{28}\right).\left(\frac{-28}{29}\right)\)

\(=3-\left(-1\right)\)

\(=4\)

b)   \(=\left(\frac{1}{4}+\frac{25}{2}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3}{8}-\frac{1}{12}\right)\right)\)

       \(=\left(\frac{4}{16}+\frac{200}{16}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3.3}{2.3.4}-\frac{2}{2.3.4}\right)\right)\)

     \(=\left(\frac{199}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{9}{24}-\frac{2}{24}\right)\right)\)

      \(=\frac{199}{16}:\left(12-\frac{7}{12}.\frac{24}{7}\right)\)

    \(=\frac{199}{16}:\left(12-2\right)\)

\(=\frac{199}{16}:10\)

\(=\frac{199}{160}\)

c)   \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{5}{11}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{6}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-33}{55}+\frac{25}{55}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{4}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-8}{55}\right).\frac{-7}{3}+\frac{4}{5}.\frac{-7}{3}\)

\(\frac{-7}{3}\left(\frac{-8}{55}+\frac{4}{5}\right)\)

\(\frac{-7}{3}.\frac{36}{55}=\frac{-84}{55}\)

     

25 tháng 7 2017

giờ mk phải đi ngủ r mai mk làm cho 

30 tháng 11 2016

a)\(-x^2\left(x^2-4\right)=-25\left(x^2-4\right)\)

\(\Leftrightarrow-x^2=-25\)

\(\Leftrightarrow x^2=25\)

\(\Leftrightarrow x=\pm5\)

 

 

 

 

3 tháng 8 2017

a) \(x+\dfrac{3}{10}=\dfrac{-2}{5}\)

\(x=\dfrac{-2}{5}-\dfrac{3}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}\)

b) \(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{2}{5}-\left(-\dfrac{2}{3}\right)\)

\(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}\)

\(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{16}{15}\)

\(x=\dfrac{16}{15}-\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{30}\)

c) \(1\dfrac{2}{5}x+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{7}{5}x+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{7}{5}x=-\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{7}\)

\(\dfrac{7}{5}x=\dfrac{-43}{35}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-43}{49}\)

d) \(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]-\dfrac{1}{3}=0\)

\(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]=0+\dfrac{1}{3}\)

\(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{-5}{12}\)

e) \(\left[x+\dfrac{4}{5}\right]-\left(-3,75\right)=-\left(-2,15\right)\)

\(\left[x+\dfrac{4}{5}\right]+3,75=2,15\)

\(x+\dfrac{4}{5}=2,15-3,75\)

\(x+\dfrac{4}{5}=-\dfrac{8}{5}\)

\(x=\dfrac{-8}{5}-\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{-12}{5}\)

f) \(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Rightarrow x=1\)

Sức chịu đựng có giới hạn -.-

3 tháng 8 2017

- Mình tiếp tục cho Nguyễn Phương Trâm nhé.

g, \(\left(2x-1\right)^3=-27\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Rightarrow2x-1=-3\)

\(\Rightarrow2x=-2\)

=> \(x=-1\)

- Vậy x = -1

h,\(\dfrac{x-1}{-15}=-\dfrac{60}{x-1}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=-60.\left(-15\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=900 \)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=30^2\Rightarrow x-1=30\)

=> x = 31

i,\(x:\left(\dfrac{-1}{2}\right)^3=\dfrac{-1}{2}\)

=> \(x:\left(-\dfrac{1}{8}\right)=-\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{16}\)

- Vậy x=\(\dfrac{1}{16}\)

j, \(\left(\dfrac{3}{4}\right)^5.x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^7\)

\(\Rightarrow \left(\dfrac{3}{4}\right).x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^2:\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}\)

- Vạy x = \(\dfrac{3}{4}\)

k, \(8^x:2^x=4\Rightarrow\left(8:2\right)^x=4\)

=>\(4^x=4\)

=> x = 1

- Vậy x = 1

Bài 1: 

a: \(B=\left(x+2\right)^2+\left(y-\dfrac{1}{5}\right)^2-10\ge-10\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-2 và y=1/5

b: \(C=\left(x+3\right)^4+1\ge1\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-3

c: \(D=x^2-4x+4+11=\left(x-2\right)^2+11\ge11\)

Dấu '=' xảy ra khi x=2

16 tháng 11 2016

Thay f(17) và f(12) vào đa thức f(x)=ax+b ta có:

\(\hept{\begin{cases}12a+b=35\\17a+b=71\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b=35-12a\\17a+35-12a=71\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow5a=36\)

\(\Leftrightarrow a=\frac{36}{5}\)

Theo đề bài \(a,b\in Z\)

Nên không thể đồng thời có  f(17)=71 và f(12)=35 

16 tháng 11 2016

Vãi làm theo cách lớp 9 tìm a,b rồi