![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)19 x (28 - 3) / 5x (3+35 )
= 19 x 25 /5 x 38
= 475/190
= 5/2
còn mấy ý kia chung j đặt đấy nhé mik hơi lười
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Tìm x:
\(\text{a, x.(-26)+26:(-2)=(-39)}\)
\(x.\left(-26\right)+\left(-13\right)=\left(-39\right)\)
\(\Rightarrow x.\left(-26\right)=52\)
\(x=52:\left(-26\right)\)
\(x=-2\)
\(\text{b, 41.(-79)-179.(-41)}\)
\(=41.\left(-79+179\right)\)
\(=41.100\)
\(=4100\)
\(\text{c, -19.(73-219)-219.(19-73)}\)
\(=-19.73+19.219-219.19+219.73\)
\(=73.\left(-19+219\right)+19.\left(219-219\right)\)
\(=73.200+19.0\)
\(=14600\)
Bài 2:Tìm số tự nhiên x:
\(a,18⋮x+4\)
\(\Rightarrow\left(x+4\right)\inƯ\left(18\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6;\pm9;\pm18\right\}\)
Ta có bảng sau :
x+4 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 | 9 | -9 | 18 | -18 |
x | -1 | -5 | -2 | -6 | -1 | -7 | 2 | -10 | 5 | -13 | 14 | -22 |
Vậy \(x\in\left\{...\right\}\)
\(b,3x+4⋮x-3\)
ta có \(\frac{3x+4}{x-3}=3\left(x-3\right)+\frac{13}{x-3}\)
\(=3+\frac{13}{x-3}\)
để \(3x+4⋮x-3\Rightarrow13⋮x-3\)
=> x-3 thuộc ước của 13={1;-1;13;-13}
+x-3=1=>x=(tm)
+x-3=-1=>x=2(tm)
+x-3=-13=>x=-10(tm)
+x-3=13=>x=16(tm)
học tốt
Bài 1: Tìm x:
a, x.(-26)+26:(-2)=(-39)
x.(-26)+(-13)=-39
x.(-26)=-39+13
x.(-26)=-26
x=-26:(-26)
x=1
Vậy x=1
b, 19-|x+3|=10
|x+3|=19-10
|x+3|=9
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=9\Rightarrow x=9-3=6\\x+3=-9\Rightarrow x=-9-3=-12\end{cases}}\)
Vậy x=6 hoặc x=-12
Bài 3: Tính nhanh
19.(73-219)-219.(19-73)
=19.73-19.219-219.19+219.73
=(19.73+219.73)-(19,219-219.19)
=[73.(19+219)]-0
=[73.238]-0
=17374
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x + 26 = 39 + (-5)
x + 26 = 39 - 5
x + 26 = 34
x = 34 - 26
x = 8
b, |x| + 50 = (-|-26|) +76
|x| +50 = (-26) +76
|x| +50 = 76 - 26
|x| +50 = 50
|x| = 50 -50
|x| = 0
c, |x| + 17 = (-21)+19
|x| + 17 = - (21-19)
|x| + 17 = - 2
|x| không tồn tại
d. |x-21|= 2.(|-11| + |-3|)
|x-21|= 2.(11+3)
|x-21|= 2.14
|x-21|= 28
x = 28+21 hoặc 21-28
x = 49 hoặc -7
e. hình như lộn đề vì |x-54|-7|
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=-3/26(-15/29-2/19)
=-3/26*(-17/19)
=3/26*17/19
=51/494
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, -19 - x = -20
x = -19 - (-20)
x = -19 + 20
x = 1
b, 5x - 6 = 3x + 12
5x - 6 - 3x = 12
5x - 3x = 12 + 6
(5 - 3)x = 18
2x = 18
x = 18 : 2
x = 9
c, 15 - 3 (x - 1) = 8 - 2x
15 - 3 (x - 1) + 2x = 8
-3x - 3 - 2x = 8 - 15
-3x - 3 - 2x = -7
-3x - 2x - 3 = 7
-3x - 2x = 7 + 3
(-3 - 2) x = 10
-5x = 10
x = 10 : (-5)
x = -2
d, (5x - 6)2 = 16
(5x - 6)2 = 42
=> 5x - 6 = 4
5x = 4 + 6
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
f, 26 - | x + 9 | = 13
| x + 9 | = 26 - 13
=> | x + 9 | = 13
=> x + 9 = +- 13
* Với x + 9 = 13
x = 13 - 9
x = 4
* Với x + 9 = -13
x = -13 - 9
x = -22
Vậy x = {4;-22}
e, | 3 + x | = 19
=> 3 + x = +- 19
* Với 3 + x = 19
x = 19 - 3
x = 16
* Với 3 + x = -19
x = -19 - 3
x = -22
Vậy x = {16;-22}
a, X = -19+20=1
b, (5-3)X = 18
2X = 18
=> X = 9
c, 3X + 3 -2X = 7
X+3 =7
X = 4
f, |X+9| = 13
ta có 2 trường hợp:
TH1: X+9 = 13
=> X= 4
TH2 : X+9 = -13
=> X= -22
e, ta có 2 trường hợp:
TH1: 3+X = 19
=> X= 16
TH2: 3+X = -19
=> X= -22
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.17-(-x(-x(-x)))=16
17+x-x+x=16
17+x=16
x=16-17
x=-1
b.26-|x+19|=-13
|x+19|=26--13
|x+19|=26+13
|x+19|=39
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+19=39\\x+19=-39\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=20\\x=-58\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x+26=39+(-5)=34
x=34-26=8
b) IxI+50=(-I-26I)+76=(-26)+76=50
IxI=50-50=0
=> x=0
c) IxI+17=(-21)+19=-2
IxI=(-2)-17=-19
=> x thuộc tập hợp rỗng
\(26-x=\left(-3\right)+19\)
\(-x+26=\left(-3\right)+19\)
\(-x+26=16\)
\(-x=16-26\)
\(x=10:-1\)
\(x=10\)