Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A ) Ta có : n chia hết cho n và để n + 4 chia hết cho n thì 4 phải chia hết cho n .
=> n sẽ là ước của 4 .
Ư(4) = { 1 ; 2 ; 4 }
Vậy : n = 1 ; 2 hoặc 4 .
a) Vì n chia hết cho n nên n+4 cũng chia hết cho n \(\Leftrightarrow\)4 chia hết cho n
\(\Leftrightarrow\)n là ước của 4
\(\Leftrightarrow\)n \(\in\){ 1;2;4 }
Vậy với n \(\in\){ 1;2;4 } thì n+4 chia hết cho n
kb nha
2) Ta có : 2n - 2 = 2(n - 1) chia hết cho n - 1
Nên với mọi giá trị của n thì 2n - 2 đều chia hết cho n - 1
3) Ta có : 5n - 1 chia hết chi n - 2
=> 5n - 10 + 9 chia hết chi n - 2
=> 5(n - 2) + 9 chia hết chi n - 2
=> n - 2 thuộc Ư(9) = {1;3;9}
Ta có bảng :
n - 2 | 1 | 3 | 9 |
n | 3 | 5 | 11 |
1) Ta có : 2n + 3 chia hết cho 3n + 1
<=> 6n + 9 chia hết cho 3n + 1
<=> 6n + 2 + 7 chia hết cho 3n + 1
=> 7 chia hết cho 3n + 1
=> 3n + 1 thuộc Ư(7) = {1;7}
Ta có bảng :
3n + 1 | 1 | 7 |
3n | 0 | 6 |
n | 0 | 2 |
Vậy n thuộc {0;2}
5n\(⋮\)n-2
5n-10+10\(⋮\)n-2
5(n-2)+10\(⋮\)n-2
Vì 5(n-2)\(⋮\)n-2
Buộc 10\(⋮\)n-2=>n-2 ϵ Ư(10)={1;2;5;10}
ta có bảng sau :
n-2 | 1 | 2 | 5 | 10 |
n | 3 | 4 | 7 | 8 |
vậy n ϵ {3;4;7;8}
3n+4\(⋮\)n+1
3n+3+1\(⋮\)n+1
3(n+1)+1\(⋮\)n+1
Vì 3(n+1)\(⋮\)n+1
Buộc 1 \(⋮\)n+1=>n+1ϵƯ(1)={1}
Với n+1=1=>n=0
Vậy n ϵ {0}
3n + 7 chia hết cho n
vì 3n chia hết cho n => để 3n + 7 chia hết cho n thì 7 phải chia hết cho n
=>n Є {1;7}
a)\(n+4⋮n\)
Vì \(n⋮n\)
Nên \(4⋮n\Rightarrow n\inƯ\left(4\right)=\left\{1;2;4\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{1;2;4\right\}\)
b) \(3n+7⋮n\)
Vì \(3n⋮n\)
Nên \(7⋮n\Rightarrow n\in\left(7\right)=\left\{1;7\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{1;7\right\}\)
c) \(27-5n⋮n\)\(\left(0< n\le5\right)\)
Ta có : \(5n⋮n\Rightarrow\)phép chia này có số dư bằng 0
Đây là công thức chia hết nè mk chỉ bổ sung thôi chứ trong bài làm bạn đừng ghi thế này nha :
\(a⋮n;b⋮n\left(a\ge b;a\le b\right)\)thì \(a-b;b-a⋮n\)có nghĩa là cùng số dư nha bạn
Mà ta có 5n chia hết cho n
Nên \(27⋮n\Rightarrow n\inƯ\left(27\right)=\left\{1;3;9;27\right\}\)
Mà vì đầu đề bài điều kiện ta cho là \(0< n\le5\)
Nên \(n\in\left\{1;3\right\}\)
a) 5n + 6 chia hết cho 5n + 1
5n + 1 + 5 chia hết cho 5n + 1
=> 5 chia hết cho 5n + 1
=> 5n + 1 thuộc Ư(5) = {1 ; -1 ; 5 ; -5}
Xét 4 trường hợp, ta có '
5n + 1 = 1 => 5n = 0 => n = 0
5n + 1 = -1 => 5n = -2 => n = -2/5
5n + 1 = 5 => 5n = 4 => n = 4/5
5n + 1 = -5 => 5n = -6 => n = -6/5
b)
2n + 3 chia hết cho 3n + 1
3(2n + 3 ) chia hết cho 3n + 1
6n + 9 chia hết cho 3n + 1
6n + 2 + 7 chia hết cho 3n + 1
2(3n + 1) + 7 chia hết cho 3n + 1
=> 7 chia hết cho 3n + 1
=> 3n + 1 thuộc Ư(7) = {1 ; -1 ; 7 ; -7}
Còn lại làm giống bài a nha
cần gấp