K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2023

\(\left(2^5\right)^3:4^5=2^{5.3}:\left(2^2\right)^5=2^{15}:2^{2.5}=2^{15}:2^{10}=2^{15-10}=2^5\)

31 tháng 7 2023

32

13 tháng 7 2016

A=-2/3

B=1

24 tháng 4 2018

CÂU 1:\(\frac{2}{35}:\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{7}\right)\)

           \(=\frac{2}{35}:\frac{36}{35}\)

           \(=\frac{1}{18}\)

24 tháng 4 2018

CÂU 2:\(\frac{1}{2}\cdot\frac{25}{6}-\left(\frac{4}{3}+\frac{5}{3}\right)\)

    \(=\frac{25}{12}-3\)

     \(=-\frac{11}{12}\)

14 tháng 9 2015

a) 12 ( 2x - 6 ) - 43= 53

12 ( 2x - 6 ) - 43= 125

12 ( 2x - 6 ) =125+43

12 ( 2x - 6 ) =168

2x - 6=168:12

2x - 6=14

2x=14+6

2x=20

x=20:2

x=10

b) 7 ( 25 - 3x ) = 34 - 25

 7 ( 25 - 3x ) = 49

25 - 3x =49:7

25 - 3x =7

3x=25-7

3x=18

x=18:3

x=6

c) ( 3x - 5 ) + 34 + 60 = 53

( 3x - 5 ) + 81 + 1 = 125

( 3x - 5 ) + 81=125-1

( 3x - 5 ) + 81=124

3x - 5=124-81

3x - 5=43

3x=43+5

3x=48

x=48:3

x=16

d) 3x + 2x ( 23 . 5 - 32 . 4 ) + 52 = 44

3x + 2x ( 8 . 5 - 9 . 4 ) + 25 = 256

3x + 2x.4 + 25 = 256

3x + 2x.4=256-25

3x + 2x.4=231

(3+2).x.4=231

5x.4=231

5x=231:4

5x=57,75

x=57,75:5

x=11,55

e) 720 : [ 41 - (2x - 5 ) ] = 23 .5

720 : [ 41 - ( 2x - 5 ) ] =40

41 - ( 2x - 5 )=720:40

41 - ( 2x - 5 )=18

 2x - 5=41-18

 2x - 5=23

2x=23+5

2x=28

x=28:2

x=14

5^3.52+5^3.7-5^3

=5^3(52+7-1)

=5^3.58

=7250

16 tháng 10 2021

giúp mình đi

13 tháng 9 2015

câu cuối là 999,7650928....

13 tháng 9 2015

rồi mà, câu 3 là 100 

18 tháng 12 2018

Các bạn ơi giúp mình với nha, mình đang cần gấp! Thank you

Bài 1:

a: \(=5\cdot\left(-1\right)-7\cdot1=-12\)

b: \(=-3\cdot\left(-3\right)+5\cdot\left(-1\right)=9-5=4\)

c: \(=4\cdot2+2\cdot2=6\cdot2=12\)

d: \(=-5\cdot\left(-5\right)+4\cdot\left(-3\right)=-12+25=13\)

e: \(=6\cdot\left(-10\right)-7\cdot8=-60-56=-116\)

f: \(=3\cdot1-4\cdot1=-1\)

g: \(=-5\cdot\left(-1\right)-7\cdot2=5-14=-9\)

h: \(=7\cdot2-9\cdot\left(-5\right)=45+14=59\)

13 tháng 1 2018

Mình làm mẫu 1 bài rùi bạn tự giải những bài còn lại nha

1, 7A = 7+7^2+7^3+....+7^2008

6A = 7A - A = (7+7^2+7^3+....+7^2008)-(1+7+7^2+....+7^2007) = 7^2008-1

=> A = (7^2008-1)/6

Tk mk nha

\(A=1+7+7^2+7^3+...+7^{2007}\)

\(\Rightarrow7A=7+7^2+7^3+7^4+...+7^{2008}\)

\(\Rightarrow7A-A=\left(7+7^2+7^3+...+7^{2008}\right)-\left(1+7+7^2+...+7^{2007}\right)\)

\(\Rightarrow6A=7^{2008}-1\)

\(\Rightarrow A=\frac{7^{2008}-1}{6}\)