
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(a)\) \(\left|x\right|=\left|x+2\right|=3\)
\(\text{Trường hợp 1:}\)
\(\Leftrightarrow x+x+2=3\)
\(\Leftrightarrow2x=1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(\text{Trường hợp 2:}\)
\(\Leftrightarrow-x-x-2=3\)
\(\Leftrightarrow-2x=5\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{2}\)
\(b)\) \([\frac{12}{25}.\left(0,75+\frac{7}{4}\right)-1].x=[\frac{7}{5}-\frac{3}{25}.\left(10,6-\frac{3}{5}\right)]\)
\(\Leftrightarrow[\frac{12}{25}.2,5-1].x=[\frac{7}{5}-\frac{3}{25}.10]\)
\(\Leftrightarrow[1,2-1].x=[\frac{7}{5}-2]\)
\(\Leftrightarrow0,2.x=-\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}:0,2\)
\(\Leftrightarrow x-3\)

Ta có :
a. -23-x=15
→x=-23-15
→x=-38
b. -18-(x-25)=-5
→(x-25)=-18-(-5)
→x-25=-13
→x=-13+25
→x=12
mình làm hai câu một nhé

\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{3}{4}\)
b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)
=\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)
= \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)
= \(\frac{178}{189}\)
c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)
= \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)
= \(\frac{274}{65}\)
d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{17}{6}\)

7( 5 + x ) . 20% = 25% + 5
7 ( 5 + x ) . 20% = 5,25
7.(5 + x ) = 5,25 : 20% =26,25
5 + x = 26,25 : 7 = 3,75
x = 3,75 - 5
x = - 1 , 25

Bài 1 :
a) \(\frac{12}{21}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{4}{7}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{1}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{11}{21}\)
b) \(\left(-\frac{25}{13}\right)+\left(-\frac{9}{17}\right)+\frac{12}{13}+\left(-\frac{25}{17}\right)\)
\(=\left[\left(-\frac{25}{13}\right)+\frac{12}{13}\right]+\left[\left(-\frac{9}{17}\right)+\left(-\frac{25}{17}\right)\right]\)
\(=-1+\left(-2\right)=-1-2=-3\)
c) \(\frac{5}{9}\cdot\frac{7}{13}+\frac{5}{9}\cdot\frac{9}{13}-\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{13}=\frac{5}{9}\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)=\frac{5}{9}\cdot1=\frac{5}{9}\)
Bài 2 :
a) \(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)
=> \(\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}=-\frac{29}{70}\)
=> \(x=\left(-\frac{29}{70}\right):\frac{2}{3}=\left(-\frac{29}{70}\right)\cdot\frac{3}{2}=-\frac{87}{140}\)
b) \(x:\frac{5}{2}-\frac{1}{2}=-\frac{2}{3}\)
=> \(x:\frac{5}{2}=-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}=-\frac{1}{6}\)
=> \(x=\left(-\frac{1}{16}\right)\cdot\frac{5}{2}=-\frac{5}{32}\)
c) Bạn chỉ cần xét hai trường hợp âm và dương thôi :>

\(\frac{7}{5}\) - \(\frac{2}{5}\) x \(\frac{25}{6}\) + \(\frac{1}{2}\)
= \(\frac{7}{5}\) - \(\frac{5}{3}\) + \(\frac{1}{2}\)
= \(\frac{42}{30}\) - \(\frac{50}{30}\)+ \(\frac{15}{30}\)
\(\frac{7}{30}\)
Tk mk nha


a. -3/4 x 12/-5 x (-25/6)=-15/2
b. -2 x -38/21 x -7/4 x (-3/8)=-19/8
c. (11/12: 33/16) x 3/5=4/15
d. 7/23 x [(-8/6)- 45/18]=-7/6
25-(-x+5)=-7
<=>-x+5=25+7
<=>-x+5=32
<=>-x=32+5
<=>-x=37
<=>x=-37
Vậy x=-37
-x + 5 = 25 - ( -7 )
-x +5 = 32
-x = 32 - 5
-x = 27