Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2/5+2/7-2/11):(3/7-3/11+3/5) =2/5+2/7-2/11.7/3-11/3+5/3=2/1+2/1-2/1.1/3-1/3+1/3=2+1/3=7/3 Em đây mới học lớp 6 nên hay xem kĩ lại và tính bang máy tính
1)
\(\dfrac{0,375-0,3+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}}{-0,625+0,5-\dfrac{5}{11}-\dfrac{5}{12}}+\dfrac{1,5+1-0,75}{2,5+\dfrac{5}{3}-1,25}\)
\(=\dfrac{\dfrac{3}{8}-\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}}{-\dfrac{5}{8}+\dfrac{5}{10}-\dfrac{5}{11}-\dfrac{6}{12}}+\dfrac{\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{3}-\dfrac{3}{4}}{\dfrac{5}{2}+\dfrac{5}{3}-\dfrac{5}{4}}\)
\(=\dfrac{3\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}\right)}{-5\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}\right)}+\dfrac{3\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}\right)}{5\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}\right)}\)
\(=\dfrac{3}{-5}+\dfrac{3}{5}\)
\(=-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{5}\)
\(=0\)
a) \(\frac{\frac{2}{5}+\frac{2}{7}-\frac{2}{11}}{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}+\frac{\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}}{\frac{3}{4}-\frac{3}{5}+\frac{3}{7}}\)
\(=\frac{2\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}{3\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}+\frac{\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}}{3\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}\right)}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{3}{3}\)
\(=1\)
a
=5/7 * (5+6-4/11)
= 5/7+7/11
=5/11
b
=1,2 - 9 + 2,5
= -7,8 + 2,5
= -5,3
\(a,4\frac{5}{9}:\frac{\left(-5\right)}{7}+\frac{4}{9}:\frac{-5}{7}\)
\(=\frac{41}{9}.\frac{-7}{5}+\frac{4}{9}.\frac{-7}{5}\)
\(=\frac{-7}{5}.\left(\frac{41}{9}+\frac{4}{9}\right)\)
\(=-\frac{7}{9}.5\)
\(=-7\)
a)Bn Kaito Kid làm rùi!
B)Không viết lại đề
\(=\frac{11}{7}\cdot\left(-\frac{3}{5}+\frac{4}{9}-\frac{2}{5}+\frac{5}{9}\right)=\frac{11}{7}\cdot0=0\)
c)Không viết lại đề
\(A=\left(2+4+...+100\right)\left(\frac{3}{5}\cdot\frac{10}{7}-\frac{6}{7}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\left(2+4+6+...+100\right)\cdot0\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)=0\)
\(=\frac{7}{6}\cdot\left(\frac{3}{26}-\frac{3}{13}+\frac{1}{10}-\frac{8}{5}\right)=\frac{7}{6}\left(\frac{-3}{26}+\frac{-17}{10}\right)=\frac{7}{6}\cdot\frac{236}{130}=\frac{413}{195}\)
D)
a) \(\frac{\frac{2}{5}+\frac{2}{7}-\frac{2}{11}}{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}=\frac{2\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}{3\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}=\frac{2}{3}\)
b) \(\frac{0,125-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}}{0,375-\frac{3}{5}+\frac{3}{7}}=\frac{\frac{1}{8}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}}{\frac{3}{8}-\frac{3}{5}+\frac{3}{7}}=\frac{\frac{1}{8}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}}{3\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}\right)}=\frac{1}{3}\)
1) Ta có: \(\frac{\frac{2}{5}+\frac{2}{7}-\frac{2}{11}}{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}=\frac{2.\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}{3\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}=\frac{2}{3}\)
2) Ta có: \(\frac{0,125-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}}{0,375-\frac{3}{5}+\frac{3}{7}}=\frac{0.125-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}}{3\left(0,125-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}\right)}=\frac{1}{3}\)
Chuk pạn hok tốt!