\(2+4+6+....+2x=210\) (x thuộc N)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2016

2 + 4 + 6 + ... + 2x = 210

2 × (1 + 2 + 3 + ... + x) = 210

2 × (1 + x) × x : 2 = 210

(1 + x) × x = 210

(1 + x) × x = 14 × 15

=> x = 14

Vậy x = 14

8 tháng 5 2017

   2(1+2+3+4+...+x)=210

=> 1+2+3+4+...+x=105

   x(x+1)/2=105

 x(x+1) =210

=>x=14

8 tháng 5 2017

2+4+6+...+2x=210

<=>1+2+3+...+x=105

<=>x(x+1)/2=105

<=>x^2 +x=210

<=>x^2+x-210=0

<=>(x-14)(x+15)=0

=>x=14

26 tháng 10 2017

 a ) 2 + 4 + 6 + .. + 2x = 210

Dãy trên có :    ( 2x - 2 ) : 2 + 1 = x - 1 + 1 = x ( số hạng )

=> ( 2x + 2 ) . x : 2 = 210 

=> ( x + 1 ) . x = 210

Mà 210 = 15 . 14

=> x = 14

b ) 1 + 3 + 5 + ... + ( 2x + 1 ) = 225

Dãy trên có : ( 2x + 1 - 1 ) : 2 + 1 = x + 1 ( số hạng )

( 2x + 1 + 1 ) . ( x + 1 ) : 2 = ( x + 1 ) . ( x + 1 ) = ( x + 1 )^2 = 225

Mà 225 = 15^2 

=> x + 1 = 15

    x = 15 - 1 

    x = 14

26 tháng 10 2017

a,   Trong dã số tự nhiên bắt đầu từ 1 thì số hạng thứ n là số n 
Chi 2 vế cho 2: 
1+2+3+....x=105 
(1+x).x/2=105 
(1+x).x=105.2=210 
Hai số tự nhiên liên tiếp có tích là 210 là 14,15 
Vậy x=14 
(Còn không thì giải PT bậc 2: x.(x+1)=210

b, Hình như đề là 1+3+....+(2x-1)=225

1+3+5+7+...+2n−1=2251+3+5+7+...+2n−1=225

=>(2n−1+1)n2=225=>(2n−1+1)n2=225

=>2n.n=450=>2n.n=450

=>n2=225=>n2=225

=>n=15

19 tháng 6 2017

Số số hạng là :

      (2x - 2) : 2 + 1 = x - 1 + 1 = x (số)

Tổng là : 

       (2x + 2).x : 2 = 210

=> (2x2 + 2x) : 2 = 210

=> x2 + x = 210

=> x(x + 1) = 210

=> x(x + 1) = 20.21

=> x = 20

Vậy x = 20 

19 tháng 6 2017

Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{10}{x+1}\)

=> x(x + 1) = 10.2

=> x(x + 1) = 20

=> sai đề 

25 tháng 9 2015

 

2+4+6+...+2x=210

=2(1+2+3+...+x)=210

=1+2+3+...+x=105

=x+1.x/2=105

(x+1)x=210

14.15=210

=>x=14

Vậy x=14

9 tháng 10 2019

mình không hiểu

13 tháng 10 2019

c) \(3^2+2^4-\left(6^8:6^6-6^2\right)< 5^x< 125\)

\(=9+16-\left(6^{8-6}-36\right)< 5^x< 5^3\)

\(=25-\left(6^2-36\right)< 5^x< 5^3\)

\(=25-\left(36-36\right)< 5^x< 5^3\)

\(=25-0< 5^x< 5^3\)

\(=25< 5^x< 5^3\)

\(=5^2< 5^x< 5^3\)

\(5^2=25\)\(5^3=125\) nên \(x\) không thể thỏa mãn đề bài

\(x\) không thỏa mãn đề bài

24 tháng 4 2016

dễ thì dễ thiệt nhưng sao dài quá vậy

28 tháng 4 2016

Qua chuan

14 tháng 3 2018

a) 169 . ( 3x - 9.17 ) + 24 : 3 = 30

    169 . ( 3x - 153  ) + 8        = 30

      169 . ( 3x - 153 )             = 30 - 8

      169 . ( 3x - 153 )             = 22

                 3x - 153               = 22 : 169

                 3x - 153               = \(\frac{22}{169}\)

                 3x                        = \(\frac{22}{169}+153\)

                 3x                        = \(\frac{25879}{169}\)

                  x                         = \(\frac{25879}{169}:3\)

                  x                         = \(\frac{25879}{507}\)

Vậy \(x=\frac{25879}{507}\)

b) \(\left(\frac{4}{5}:\frac{6}{5}+\frac{1}{5}:\frac{1}{x}\right).30-26=54\)

                           \(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}.x\right).30=54+26\)

                           \(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}.x\right).30=80\)

                                  \(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}.x\right)=80:30\)

                                         \(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}.x=\frac{8}{3}\)

                                                     \(\frac{1}{5}.x=\frac{8}{3}-\frac{2}{3}\)

                                                      \(\frac{1}{5}.x=2\)

                                                             \(x=2:\frac{1}{5}\)

                                                             \(x=10\)

Vậy \(x=10\)

c) \(\frac{1}{2}-\left(6\frac{5}{9}+x-\frac{117}{18}\right):12\frac{1}{9}=0\)

     \(\frac{1}{2}-\left(\frac{59}{9}+x-\frac{117}{18}\right):\frac{109}{9}=0\)

            \(\frac{1}{2}.\left(\frac{59}{9}-\frac{117}{18}+x\right).\frac{9}{109}=0\)

                              \(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{18}+x\right).\frac{9}{109}=0\)

                                         \(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{18}+x\right)=0:\frac{9}{109}\)

                                         \(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{18}+x\right)=0\)

                                                      \(\frac{1}{18}+x=0:\frac{1}{2}\)

                                                      \(\frac{1}{18}+x=0\)

                                                                   \(x=0-\frac{1}{18}\)

                                                                   \(x=\frac{-1}{18}\)

Vậy \(x=\frac{-1}{18}\)

d) 720 : [ 41 - ( 2x - 5 ) ] = 210

             41 - 2x + 5         = 720 : 210

             41 + 5 - 2x         = \(\frac{24}{7}\)

             46       - 2x          = \(\frac{24}{7}\)

                          2x          = \(46-\frac{24}{7}\)

                         2x           = \(\frac{298}{7}\)

                           x            = \(\frac{298}{7}:2\)

                           x            = \(\frac{149}{7}\)

Vậy \(x=\frac{149}{7}\)