Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{11}{12.23}+\frac{11}{23.24}+....+\frac{11}{89.100}\)
\(=\frac{11}{12}-\frac{11}{23}+\frac{11}{23}-\frac{11}{24}+....+\frac{11}{89}-\frac{11}{100}\)
\(=\frac{11}{12}-\frac{11}{100}\)
\(=\frac{68}{75}\)
\(\Rightarrow\frac{11}{12}+\frac{11}{12}-\frac{11}{23}+...+\frac{11}{89}-\frac{11}{100}+x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{23}+...+\frac{1}{89}-\frac{1}{100}+x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{12}-\frac{1}{100}+x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{11}{150}+x=\frac{2}{3}\)
=>\(x=\frac{2}{3}-\frac{11}{150}\)
=>x=\(\frac{89}{150}\)
Ta có:
\(\left(\dfrac{11}{12}+\dfrac{11}{12.23}+\dfrac{11}{23.34}+...+\dfrac{11}{89.100}\right)+x=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{11}{1.12}+\dfrac{11}{12.23}+\dfrac{11}{23.34}+...+\dfrac{11}{89.100}\right)+x=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(1-\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{23}+...+\dfrac{1}{89}-\dfrac{1}{100}\right)+x=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(1-\dfrac{1}{100}\right)+x=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{99}{100}+x=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{99}{100}=\dfrac{-97}{300}\)
Vậy \(x=\dfrac{-97}{300}\)
Ta có :
\(\frac{11}{12}+\frac{11}{12.23}+\frac{11}{23.34}+...+\frac{11}{89.100}\)
\(=\)\(\frac{11}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{23}+\frac{1}{23}-\frac{1}{34}+...+\frac{1}{89}-\frac{1}{100}\)
\(=\)\(\frac{11}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{100}\)
\(=\)\(\frac{12}{12}-\frac{1}{100}\)
\(=\)\(1-\frac{1}{100}\)
\(=\)\(\frac{99}{100}\)
Vậy \(\frac{11}{12}+\frac{11}{12.23}+\frac{11}{23.34}+...+\frac{11}{89.100}\)
Chúc bạn học tốt ~
chắc bạn đánh thiếu đề
\(\frac{11}{1.12}+\frac{11}{12.13}+\frac{11}{23.34}+...+\frac{11}{89.100}\)
\(=1-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-...-\frac{1}{89}+\frac{1}{89}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
\(\frac{11}{12}+\frac{11}{12.23}+\frac{11}{23.24}+...+\frac{11}{89.100}\)
\(=\left(1-\frac{1}{12}\right)+\left(\frac{1}{12}-\frac{1}{23}\right)+\left(\frac{1}{23}-\frac{1}{24}\right)+...+\left(\frac{1}{89}-\frac{1}{100}\right)\)
\(=1-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{23}+...+\frac{1}{89}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
đúng thì thôi. sai thì khỏi
a) 1125-(374+1125)+(-65+374)
= 1125 - 374 - 1125 - 65 + 374
= (-1125 + 1125)+(-374+374) - 65
= -65
b)-23.65+23.21-58.23
=23.(-65+21-23)
= 23.(-67)= -1541
c)-2003+(-21+75+2003)
= -2003 + 2057 = 54
d)942-2567+2563-1942
= -1625 + 621 = -1004
e)12-12+11+10-9_8-7+5-4+3+-1
= 0
-4,24 tick tôi nha bạn thân
các bạn hãy trình báy ra nhé