K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10 2021

\(\Leftrightarrow236-5\left(x-8\right)=36\\ \Leftrightarrow5\left(x-8\right)=200\\ \Leftrightarrow x-8=40\\ \Leftrightarrow x=48\)

31 tháng 10 2021

cảm ơn nhé

nhiều quá :((

\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)

\(2x-10-3x-21=14\)

\(-x-31=14\)

\(-x=45\)

\(x=45\)

\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)

\(5x-30-2x-6=12\)

\(3x-36==12\)

\(3x=48\)

\(x=16\)

\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)

\(3x-12-8+x=0\)

\(4x-20=0\)

\(4x=20\)

\(x=5\)

Cố nốt nha bn ! 

19 tháng 3 2020

cảm ơn, bn nha:)))

mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???

30 tháng 3 2020

1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52

2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21

3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41

4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3

5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!

22 tháng 1 2019

GIUP MINH BAI NAY DUOC KO

\(a)5\left(3-2x\right)+5\left(x-4\right)=6-4x\)

\(\Leftrightarrow5\left(3-2x+x-4\right)=6-4x\)

\(\Leftrightarrow5\left(-x-1\right)=6-4x\)

\(\Leftrightarrow-5x-5=6-4x\)

\(\Leftrightarrow-x=11\Leftrightarrow x=-11\)

Vậy \(x=-11\)

7 tháng 8 2017

3.Tìm x biết:

a) \(2-x=17-\left(-5\right)\)

\(2-x=22\)

\(x=2-22\)

\(x=-20\)

Vậy \(x=-20\)

b) \(2x-6=-3-\left(-7\right)\)

\(2x-6=4\)

\(2x=6+4\)

\(2x=10\)

\(x=10:2\)

\(x=5\)

Vậy \(x=5\)

c) \(\left(3x-6\right).3=3^4\)

\(\left(3x-6\right).3=81\)

\(3x-6=81:3\)

\(3x-6=27\)

\(3x=27+6\)

\(3x=33\)

\(x=33:3\)

\(x=11\)

Vậy \(x=11\)

28 tháng 7 2018

a, x + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{5}{6}\)

x = \(\dfrac{5}{6}\) - \(\dfrac{1}{5}\)

x = \(\dfrac{19}{30}\)

b, x - \(\dfrac{3}{5}=\dfrac{6}{7}\)

x = \(\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{5}\)

x = \(1\dfrac{16}{35}\)

c, - x - \(\dfrac{7}{5}=\dfrac{-8}{9}\)

- x = \(\dfrac{-8}{9}+\dfrac{7}{5}\)

x = \(\dfrac{23}{45}\)

d, \(\dfrac{3}{8}-x=\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{24}\)

e, \(|x-\dfrac{8}{9}|=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{8}{9}\)

\(x=\dfrac{-11}{9}\)

3 tháng 8 2018

Hiệu giữa SBT mới và cũ là:

353 – 23 = 330

Hiệu số phần bằng nhau là:

3-1 = 2 phần

Số bị trừ cũ là: 330 : 2 = 165

Số trừ cũ là : 165- 23 = 142

27 tháng 3 2020

a) 2(4x-8)-7(3+x)=|-4|.(3-2)

    8x-16-21-7x=4

    8x-7x=4+16+21

           x=41

Vậy x=41

b) 8(x-|-7|)-6(x-2)=|-8|.6-50

     8x-56-6x+12=8.6-50

     8x-6x=48-50+56-12

          2x=42

            x=42:2

            x=21

Vậy x=21

c) -7(5-x)-2(x-10)=15

    -35+7x-2x+20=15

     7x-2x=15+35-20

          5x=30

            x=30:5

            x=6

Vậy x=6

d) 4(x-1)-3(x-2)=-|-5|

     4x-4-3x+6=-5

     4x-3x=-5+4-6

            x=-7

Vậy x=-7

e) -4(x+1)+(89x-3)=24

    -4x-4+89x-3=24

    -4x+89x=24+4+3

           85x=31

               x=31/85

f) 5(x-30)-2(x+6)=9

    5x-150-2x-12=9

    5x-2x=9+150+12

         3x=171

           x=171:3

           x=57

Vậy x=57

g) -3(x-5)+6(x+2)=9

     -3x+15+6x+12=9

     -3x+6x=9-15-12

            3x=-18

              x=-18:3

              x=-6

Vậy x=-6

h) 7(x-9)-5(6-x)=-6+11x

     7x-63-30+5x=-6+11x

     7x+5x-11x=-6+62+30

                    x=86

Vậy x=86

k) 10(x-7)-8(x+5)=6.(-5)+24

    10x-70-8x-40=-30+24

     10x-8x=-30+24+70+40

            2x=104

              x=104:2

              x=52

Vậy x=52

9 tháng 11 2023

86_5.(x+2)=16

18 tháng 7 2017

Bài 1:
a) 248 + (-12) + 2064 + (-236)
= 248 - 236 + 2064 - 12
=       12     +     2052
=             2064
b) (-298) + (-300) + (-302)
= -298 - 302 - 300
=      -600 - 300
=          -900
c) 5 + (-7) + 9 + (-11) + 13 + (-15)
=     -2      -      2       -        2
=                      -6
d) (-6) + 8 + (-10) + 12 + (-14) + 16
=       2     +        2      +        2
=                       6
e) 456 + [58 + (-456) + (-38)]
= 456 - 456 + 58 - 38
=        0      +    20
=               20

Bài 2:
a) 8 - (3 + 7)
= 8 - 3 - 7
=     -2
b) (-5) - (9 - 12)
= -5 - 9 + 12
=       -2
c) (5674 - 97) + (97 + 18 - 5674)
= 5674 - 97 + 97 + 18 - 5674
=                  18
d) (13 - 135 + 49) - (13 + 49)
= 13 - 13 - 135 + 49 - 49
=            -135
e) x + 8 - (x + 22)
= x + 8 - x - 22
=        -14
f) - (x + 5) + (x + 10) - 5
= -x - 5 + x + 10 - 5
=             0