Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.\(\left(\frac{3}{7}+\frac{1}{2}\right)^2\)
=\(\left(\frac{6}{14}+\frac{7}{14}\right)^2\)
=\(\left(\frac{13}{14}\right)^2\)
=\(\frac{13^2}{14^2}\)
=\(\frac{169}{196}\)
b.\(\left(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\right)^2\)
=\(\left(\frac{9}{12}-\frac{10}{12}\right)^2\)
=\(\left(\frac{-1}{12}\right)^2\)
=\(\frac{-1^2}{12^2}\)
=\(\frac{1}{144}\).
c.Phần C bn viết lại đề bài đi,mk ko hiểu
d.\(\left(\frac{-10}{3}\right)^5.\left(\frac{-6}{5}\right)^4\)
=\(\frac{-10^5}{3^5}.\left(\frac{-6^4}{5^4}\right)\)
=\(\frac{-100000}{243}.\frac{1296}{625}\)
=\(\frac{-2560}{3}\)
Không biết đúng ko nữa
Bấm máy tính:
E = \(\frac{4}{3}+\frac{1}{4}+\frac{3}{5}:\frac{4}{5}\)
E = \(\frac{4}{3}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)
E = \(\frac{7}{3}\)
Vậy E = \(\frac{7}{3}\)
\(a,4\frac{5}{9}:\frac{\left(-5\right)}{7}+\frac{4}{9}:\frac{-5}{7}\)
\(=\frac{41}{9}.\frac{-7}{5}+\frac{4}{9}.\frac{-7}{5}\)
\(=\frac{-7}{5}.\left(\frac{41}{9}+\frac{4}{9}\right)\)
\(=-\frac{7}{9}.5\)
\(=-7\)
a)Bn Kaito Kid làm rùi!
B)Không viết lại đề
\(=\frac{11}{7}\cdot\left(-\frac{3}{5}+\frac{4}{9}-\frac{2}{5}+\frac{5}{9}\right)=\frac{11}{7}\cdot0=0\)
c)Không viết lại đề
\(A=\left(2+4+...+100\right)\left(\frac{3}{5}\cdot\frac{10}{7}-\frac{6}{7}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\left(2+4+6+...+100\right)\cdot0\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)=0\)
\(=\frac{7}{6}\cdot\left(\frac{3}{26}-\frac{3}{13}+\frac{1}{10}-\frac{8}{5}\right)=\frac{7}{6}\left(\frac{-3}{26}+\frac{-17}{10}\right)=\frac{7}{6}\cdot\frac{236}{130}=\frac{413}{195}\)
D)
\(E=\frac{0,8:\left(\frac{4}{5}.1,25\right)}{0,64-\frac{1}{25}}+\frac{\left(1,08-\frac{2}{25}\right):\frac{4}{7}}{\left(6\frac{5}{9}-3\frac{1}{4}\right).2\frac{2}{17}}+\left(1,2.0,5\right):\frac{4}{5}\)
\(E=\frac{\frac{4}{5}:\frac{4}{5}:1,25}{\frac{16}{25}-\frac{1}{25}}+\frac{\left(\frac{27}{25}-\frac{2}{25}\right).\frac{7}{4}}{\left(\frac{59}{9}-\frac{13}{4}\right).\frac{36}{17}}+\frac{6}{5}.\frac{1}{2}.\frac{5}{4}\)
\(E=\frac{1:\frac{5}{4}}{\frac{3}{5}}+\frac{1.\frac{7}{4}}{\frac{119}{36}.\frac{36}{17}}+\frac{3}{4}\)
\(E=\frac{4}{5}.\frac{5}{3}+\frac{\frac{7}{4}}{7}+\frac{3}{4}\)
\(E=\frac{4}{3}+\frac{7}{4}.\frac{1}{7}+\frac{3}{4}\)
\(E=\frac{4}{3}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)
\(E=\frac{4}{3}+1=\frac{7}{3}\)
\(\left(-\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{13}\right):\dfrac{2}{7}-\left(\dfrac{9}{4}+\dfrac{8}{13}\right):\dfrac{2}{7}\\ =\left(-\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{9}{4}-\dfrac{8}{13}\right):\dfrac{2}{7}\\ =-\dfrac{595}{156}:\dfrac{2}{7}\\ =-\dfrac{595}{156}.\dfrac{7}{2}=-\dfrac{4165}{312}\)
Ta có:
\(\frac{A}{B}=\frac{3}{7}\); \(\frac{B}{C}=\frac{15}{28}\)
=> \(\frac{A}{B}.\frac{B}{C}=\frac{3}{7}.\frac{15}{28}\)
=> \(\frac{A}{C}=\frac{45}{196}\)
Vậy tỉ số của 2 số C và A là \(\frac{196}{45}\)
Chọn A