Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}+...+\frac{1}{2^9}+\frac{1}{2^{10}}\)
\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^8}+\frac{1}{2^9}\)
\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^8}+\frac{1}{2^9}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}+...+\frac{1}{2^9}+\frac{1}{2^{10}}\right)\)
\(A=1-\frac{1}{2^{10}}\)
a) S = 30 + 32 + 34 + ... + 32002 (1)
<=> 32.S = 32 + 34 + ... + 32004
<=> 9S = 32 + 34 + .. + 32004 (2)
Lấy (2) - (1) vtv được : 8S = 32004 - 1
<=> S = (32004 - 1)/8
b) S = 30 + 32 + ... + 32002
S = (1+32+34) + ... + (31998 + 32000 + 32002)
S = 91 + ... + 31998.(1+32+34)
S = 91 + ... + 31998.91
S = 91.(1 + .... + 31998) = 7.13.(1+...+31998) chia hết cho 7 (đpcm)
2+2^2+2^3+....+2^100
=(2+2^2)+(2^3+2^4)+....+(2^99+2^100)
=2(1+2) + 2^3(1+2)+...+2^99(1+2)
=(1+2)(2+2^3+...+2^99)
=3(2+2^3+...+2^99) chia hết cho 3
số nào nhân với 2 đều là số chẵn nên chia hết cho 2
mà 2,3 nguyên tố cùng nhau nên A chia hết cho 2 x 3 tức là chia hết cho 6
a.(a+2)-a.(a-5)-7-(a-1) = a^2 + 2a - a^2 + 5a - 7 - a+ 1 = 6a - 6
a.(a+3)-2.(a+3)-(a+2)-3.(a+2)-3.(2-a) = a^2 + 3a - 2a - 6 - a -2 - 3a - 6 - 6+ 3a = a^2-20
suy ra:
2A= 2 +2^2+ 2^3 + 2^4 + 2^5+ 2^6+ 2^7
suy ra
2A-A= 1+2^7
còn mấy câu còn lại tương tự thui bạn ak
là sao
Dạ \(\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\)