K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 12 2016

2^2x  x  3^2x =36^24

2^2x  x  3^2x = (9.4)^24

2^2x  x  3^2x = 9^24 . 4^24

2^2x  x  3^2x = (3^2)^24 . (2^2).24

2^2x  x  3^2x = 3^48 . 2^48

2^2x  x 3^2x  = 2^48 . 3^48

2x                  =  48

 x                   = 48 : 2

 x                   = 24

31 tháng 12 2016

2x=24=>x=12

5 tháng 5 2018

a)

=> 2x2 = 98

=> x2 = 49

=> x = 7 

5 tháng 5 2018

\(a)2x^2-98=0\)               

   \(2x^2=0+98\)                

   \(2x^2=98\)                      

   \(x^2=98:2\)                

   \(x^2=49\)                 

\(\rightarrow x^2=7^2\)

\(\rightarrow x=7\)

Vậy x = 7

23 tháng 7 2019

7x-3.4=196

7x-3=49

x-3=2

x= -1

2x+3+2x=36

2x.9=36

2x=4

x=2

(52x.5x+2):25=1255

53x+2=517

x=5

23 tháng 7 2019

CÒn lại bạn tự làm nha

chúc bạn hok tốt

1 tháng 10 2015

a. => \(2^{6+x}=2^{10}\)

=> 6+x=10

=> x=10-6

Vậy x=4.

b. => \(7^{3x-1}:7^2=7^6\)

=> 73x-1-2=76

=> 73x-3=76

=> 3x-3=6

=> 3x=6+3

=> 3x=9

Vậy x=3.

c. =>\(7^{5x-1}-25=24\)

=>75x-1=24+25

=>75x-1=49

=>75x-1=72

=>5x-1=2

=>5x=3

Vậy x=\(\frac{3}{5}\).

d. => \(10^{x-3}=10^0\)

=>x-3=0

Vậy x=3.

e. => 2x=10

=> x=10:2

Vậy x=5.

2 tháng 9 2018

3x + 18 = 36 : 33

=> 3x + 18 = 33

=> 3x + 18 = 27

=> 3x = 9

=> x = 3

2 tháng 9 2018

b) 3x+18=36:33

3x+18=36-3

3x+18=33

3x+18=27

3x=27-18

3x=9

x=9:3

x=3

c) (2x-15)5=(2x-15)3

Ta có:2x-15=2x-15

5 không bằng 3

=> không có giá trị x nào

d) 3.(2.x-6)+36=22.32

3.(2.x-6)+36=4.9

3.(2.x-6)+36=36

3.(.2.x-6)=36-36

3.(2.x-6)=0

2.x-6=0:3

2.x-6=0

2.x=0+6

2.x=6

x=6:2

x=3

13 tháng 8 2017

Bài 2 :

a,  \(2^x+2^{x+4}=272\)   

    \(2^x+2^x.2^4=272\)

\(2^x.\left(1+2^4\right)=272\)

\(2^x.17=272\)

\(2^x=272:17\)

\(2^x=16=2^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

13 tháng 8 2017

1: Bài này hơi khó đó

\(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{1}{x\times\left(x+1\right)\div2}=\frac{2}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6\times\left(6+1\right)\div2}+\frac{1}{7\times\left(7+1\right)\div2}+...+\frac{1}{x\times\left(x+1\right)\div2}=\frac{2}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6\times7\div2}+\frac{1}{7\times8\div2}+...+\frac{1}{x\times\left(x+1\right)\div2}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{6\times7}+\frac{2}{7\times8}+...+\frac{2}{x\times\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)

\(\Rightarrow2\times\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{7}-\frac{1}{7}+\frac{1}{8}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)

\(\Rightarrow2\times\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\div2\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)

=> x = 18 - 1

=> x = 17

10 tháng 9 2015

a) 2x.2+ 2= 36

=> 2x. (8 + 1) = 36

=> 2x.9 = 36 => 2 = 4 = 22 => x = 2

b) 3x + 3x.32 + 3x.33 = 35.37

=> 3x. (1 + 3+ 33) = 37

=> 3x. 37 = 35.37 => 3= 3=> x = 5

c) => 52x+ x+2 = 1252.25

=> 53x+2 = (53)2.52 = 58

=> 3x+2 = 8 => 3x = 6 => x = 2

Vậy..

23 tháng 9 2019

7x-2x=6 mũ 2 +44:11

5x=36+4

5x=40

x=40:5=8

12 tháng 12 2017

a)(2x+4).8-40=24

(2x+4).8=24+40

(2x+4).8=64

2x+4=64:8

2x+4=8

2x=8+4

2x=12

x=12:2

x=6

b)(2x+42)-8=64:2

(2x+16)-8=32

2x+16=32+8

2x+16=40

2x=40-16

2x=24

x=24:2

x=12

c)(3x+2).4-20=24

(3x+2).4=24+20

(3x+2).4=44

3x+2=44:4

3x+2=11

3x=11-2

3x=9

x=9:3

x=3