K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2020

chị học nhanh vĩa 

dạy em học với

9 tháng 1 2020

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=3x^4+3x^3-5x^2+x-5-x^4-3x^3+3x^2-5x+7\)

\(=2x^4-2x^2-4x+2\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2x^4-2x^2-4x+2\left(1\right)\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=g\left(x\right)+h\left(x\right)\)

\(g\left(x\right)+h\left(x\right)=x^4+3x^3-3x^2+5x-7+5x^4+2x^3+x^2-5\)

\(=6x^4+5x^3-2x^2+5x-12\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)-Q\left(x\right)=6x^4+5x^3-2x^2+5x-12\left(2\right)\)

Từ ( 1 );( 2 ) thì tìm dc P(x) và Q(x)

28 tháng 9 2021

=0 bạn nha

a: P(x)=6x^4+5x^3-3x^2+5x-10

Q(x)=5x^4+5x^3+2x^2-4x+4

b: P(x)+Q(x)

=6x^4+5x^3-3x^2+5x-10+5x^4+5x^3+2x^2-4x+4

=11x^4+10x^3-x^2+x-6

P(x)-Q(x)

=6x^4+5x^3-3x^2+5x-10-5x^4-5x^3-2x^2+4x-4

=x^4-5x^2+9x-14

18 tháng 4 2023

a: P(x)=6x^4+5x^3-3x^2+5x-10

Q(x)=5x^4+5x^3+2x^2-4x+4

b: P(x)+Q(x)

=6x^4+5x^3-3x^2+5x-10+5x^4+5x^3+2x^2-4x+4

=11x^4+10x^3-x^2+x-6

P(x)-Q(x) =6x^4+5x^3-3x^2+5x-10-5x^4-5x^3-2x^2+4x-4

=x^4-5x^2+9x-14

a) Các đơn thức đồng dạng trong các đơn thức sau là: \(5x^2yz;-2x^2yz\) ; \(x^2yz\) ; \(0,2x^2yz\)

b) \(M\left(x\right)=3x^2+5x^3-x^2+x-3x-4\)

    \(M\left(x\right)=(3x^2-x^2)+5x^3+(x-3x)-4\)

    \(M\left(x\right)=2x^2+5x^3-2x-4\)

    \(M\left(x\right)=5x^3+2x^2-2x-4\)

c) \(P+Q=\left(x^3x+3\right)+\left(2x^3+3x^2+x-1\right)\)

   \(P+Q=x^3x+3+2x^3+3x^2+x-1\)

   \(P+Q=\left(x^3+2x^3\right)+\left(x+x\right)+\left(3-1\right)+3x^2\)

   \(P+Q=3x^3+2x+2+3x^2\)

    

    

   

a: P(x)=5x^3+3x^2-2x-5

\(Q\left(x\right)=5x^3+2x^2-2x+4\)

b: P(x)-Q(x)=x^2-9

P(x)+Q(x)=10x^3+5x^2-4x-1

c: P(x)-Q(x)=0

=>x^2-9=0

=>x=3; x=-3

d: C=A*B=-7/2x^6y^4

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

`P(x) =`\(3x^2+7+2x^4-3x^2-4-5x+2x^3\)

`= (3x^2 - 3x^2) + 2x^4 + 2x^3 - 5x + (7-4)`

`= 2x^4 + 2x^3 - 5x + 3`

`Q(x) =`\(3x^3+2x^2-x^4+x+x^3+4x-2+5x^4\)

`= (5x^4 - x^4) + (3x^3 + x^3) + 2x^2 + (x + 4x)- 2`

`= 4x^4 + 4x^3 + 2x^2 + 5x - 2`

`b)`

`P(-1) = 2*(-1)^4 + 2*(-1)^3 - 5*(-1) + 3`

`= 2*1 + 2*(-1) + 5 + 3`

`= 2 - 2 + 5 + 3`

`= 8`

___

`Q(0) = 4*0^4 + 4*0^3 + 2*0^2 + 5*0 - 2`

`= 4*0 + 4*0 + 2*0 + 5*0 - 2`

`= -2`

`c)`

`G(x) = P(x) + Q(x)`

`=> G(x) = 2x^4 + 2x^3 - 5x + 3 + 4x^4 + 4x^3 + 2x^2 + 5x - 2`

`= (2x^4 + 4x^4) + (2x^3 + 4x^3) + 2x^2 + (-5x + 5x) + (3 - 2)`

`= 6x^4 + 6x^3 + 2x^2 + 1`

`d)`

`G(x) = 6x^4 + 6x^3 + 2x^2 + 1`

Vì `x^4 \ge 0 AA x`

    `x^2 \ge 0 AA x`

`=> 6x^4 + 2x^2 \ge 0 AA x`

`=> 6x^4 + 6x^3 + 2x^2 + 1 \ge 0`

`=> G(x)` luôn dương `AA` `x`

Bài cuối mình không chắc c ạ ;-;

a) P(x) = -2x^2 + 4x^4 – 9x^3 + 3x^2 – 5x + 3

=4x^4-9x^3+x^2-5x+3

Q(x) = 5x^4 – x^3 + x^2 – 2x^3 + 3x^2 – 2 – 5x

=5x^4-3x^3+4x^2-5x-2

b)

P(x)

-bậc:4

-hệ số tự do:3

-hệ số cao nhất:4

Q(x)

-bậc :4

-hệ số tự do :-2

-hệ số cao nhất:5