K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2016

x= -19, -18, -17, ... ,17, 18

k cho mình nhé

26 tháng 12 2016

x thuộc{-19;-18;-17;...17;18}

K cho mình nha

Ta có A<1/1.2+1/2.3+1/3.4+....+1/19.20

A<1-1/2=1/2-1/3+..+1/19-1/20

A<1-1/20=19/20

Ta có 19/20<19/22(so sánh 2 phân số cùng tử)=>A<19/22  (1)

Ta có A>1/2.3+1/3.4+...+1/20.21

A>1/2-1/3+1/3-1/4+........+1/20-1/21

A>1/2-1/21=20/42

Ta có 20/42>19/42(so sánh 2 phân số cùng mẫu)=>A>19/42  (2)

Từ (1) và (2) =>19/42<A<19/22

23 tháng 8 2017

b)\(B=\dfrac{3}{2}+\dfrac{13}{12}+\dfrac{31}{30}+...+\dfrac{9901}{9900}\)

\(=1+\dfrac{1}{2}+1+\dfrac{1}{12}+1+\dfrac{1}{30}+...+1+\dfrac{1}{9900}\)

\(=1+1+1+...+1\left(50cs\right)+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{9900}\)

\(=50+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{30}+...+\dfrac{1}{9900}\)

\(C=\dfrac{5}{6}+\dfrac{19}{20}+\dfrac{41}{42}+...+\dfrac{10099}{10100}\)

\(=\left(1-\dfrac{1}{6}\right)+\left(1-\dfrac{1}{20}\right)+\left(1-\dfrac{1}{42}\right)+...+\left(1-\dfrac{1}{10100}\right)\)

\(=1+1+...+1\left(50cs\right)-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{20}-\dfrac{1}{42}-...-\dfrac{1}{10100}\)

\(B-C=\left(50+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{9900}\right)-\left(50-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{20}-...-\dfrac{1}{10100}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{9900}+\dfrac{1}{10100}\)

\(=\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{100.101}\)

\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-...+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{101}\)

\(=1-\dfrac{1}{101}=\dfrac{100}{101}\)

Chúc Bạn Học Tốt và Đạt nhiều thành tích tốt !!!

6 tháng 6 2017

a) |10x + 7| < 37

=> -37 < 10x + 7 < 37

=> -44 < 10x < 30

=> -4,4 < x < 3

b) |3 - 8x| \(\le\)19

=> -19 \(\le\) 3 - 8x \(\le\) 19

=> -22 \(\le\) -8x \(\le\) 16

=> 2,75 \(\le\) x \(\le\) -2

=> x không có giá trị thõa mãn

6 tháng 6 2017

c) \(\left|x+3\right|-2x=\left|x-4\right|\)

\(\Rightarrow\left|x+3\right|-2x-\left|x-4\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3-2x-\left(x-4\right)=0\left(đk:x+3\ge0,x-4\ge0\right)\\-\left(x+3\right)-2x-\left(x-4\right)=0\left(đk:x+3< 0,x-4\ge0\right)\\x+3-2x-\left(-\left(x-4\right)\right)=0\left(đk:x+3\ge0,x-4< 0\right)\\-\left(x+3\right)-2x-\left(-\left(x-4\right)\right)=0\left(đk:x+3< 0,x-4< 0\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\left(đk:x\ge-3;x\ge4\right)\\x=\dfrac{1}{4}\left(đk:x< -3,x\ge4\right)\\x\in\varnothing\left(đk:x\ge-3,x< 4\right)\\x=-\dfrac{7}{2}\left(đk:x< -3;x< 4\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x\in\varnothing\\x\in\varnothing\\x\in\varnothing\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=-\dfrac{7}{2}\)