Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\dfrac{2017.2021-4031}{2020+2017.2018}\)
= \(\dfrac{2017\left(2018+3\right)-4031}{2020+2017.2018}\)
= \(\dfrac{2017.2018+2017.3-4031}{2020+2017.2018}\)
= \(\dfrac{2017.2018+2020}{2020+2017.2018}\)
= 1
@Nguyen Thi Ngoc Linh
A = 2016 x 2016 x ... x 2016
= 20162015
= \(\overline{...6}\)
B = 2017 x 2017 x ... x 2017
= 20172016
= 2017504.4
= (20174)504
= (\(\overline{...1}\))504
= \(\overline{...1}\)
=> A + B = \(\overline{...6}+\overline{...1}=\overline{...7}\) không chia hết cho 5
@Cỏ Ba Lá
Câu 1:
a) Gọi biểu thức đó là A
Ta có công thức \(\frac{a}{b.c}=\frac{a}{c-b}.\left(\frac{1}{b}-\frac{1}{c}\right)\)
Dựa vài công thức ta có ;
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{19}-\frac{1}{20}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{20}=\frac{9}{20}\)
b) Gọi biểu thức đó là S
\(S=\left(-\frac{1}{2}\right).\left(-\frac{2}{3}\right).\left(-\frac{3}{4}\right).....\left(-\frac{2016}{2017}\right)\)
\(S=-\left(\frac{1.2.3.4....2016}{2.3.4.5....2017}\right)=-\left(\frac{1}{2017}\right)=-\frac{1}{2017}\)
Rất tiếc nhưng phần c mink ko biết làm, để mink nghĩ đã
Câu 2 :
a) \(\frac{5}{n+1}\)
Để 5/n+1 là số nguyên thì n + 1 là ước nguyên của 5
n+1=1 => n = 0
n + 1 =5 => n = 4
n+1=-1 => n =-2
n+1 = -5 => n = -6
b) \(\frac{n-6}{n+1}=\frac{n+1-7}{n+1}=1-\frac{7}{n+1}\)
Để biểu thức là số nguyên thì n + 1 là ước của 7
n + 1 = 1 => n= 0
n+1=7=> n =6
n + 1 = -7 => n =-8
n+1=-1 => n= -2
c) \(\frac{2n+7}{n+1}=\frac{2\left(n+1\right)+6}{n+1}=2+\frac{6}{n+1}\)
Để biểu thức là số nguyên thì n+1 là ước của 6
n+1 = | 1 | -1 | 6 | -6 |
n = | 0 | -2 | 5 | -7 |
Từ đó KL giá trị n
CÂU 3 :
b) \(A=\frac{x-1}{x+2}=\frac{x+2-3}{x+2}=1-\frac{2}{x+2}\)
x+2= | 1 | -1 | 2 | -2 |
x = | -1 | -3 | 0 | -4 |
Rồi bạn thử từng x khi nào thấy A = 2 thì chọn nha!!
Ai thấy đúng thì ủng hộ nha !!!
câu 1 :
a) \(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{19+20}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{19}-\frac{1}{20}\)
\(=\frac{1}{2}+\left(-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\right)+...+\left(-\frac{1}{19}+\frac{1}{19}\right)-\frac{1}{20}\)
\(=\frac{1}{2}+0+0+0+...+0-\frac{1}{20}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{20}=\frac{9}{20}\)
b) \(\left(\frac{1}{2}-1\right).\left(\frac{1}{3}-1\right).\left(\frac{1}{4}-1\right)...\left(\frac{1}{2017}-1\right)\)
\(=\left(-\frac{1}{2}\right).\left(-\frac{2}{3}\right).\left(-\frac{3}{4}\right)...\left(-\frac{2016}{2017}\right)\)
Vì phép nhân có thể rút gọn
Nên \(-1.\frac{-1}{2017}=\frac{1}{2017}\)
Câu 2 :
a) Ta có : \(\frac{5}{n+1}\)
Để \(\frac{5}{n+1}\in Z\Leftrightarrow5⋮n+1\Leftrightarrow n+1\inƯ_{\left(5\right)}=\){ -1; 1; -5; 5 }
Với n + 1 = -1 => n = -1 - 1 = - 2 ( TM )
Với n + 1 = 1 => n = 1 - 1 = 0 ( TM )
Với n + 1 = - 5 => n = - 5 - 1 = - 6 ( TM )
Với n + 1 = 5 => n = 5 - 1 = 4 ( TM )
Vậy Với n \(\in\){ - 2; 1; - 6; 4 } thì 5 \(⋮\)n + 1
Còn câu b nữa tương tự nha
" TM là thỏa mản "
2 x 2017 mũ 1009 lớn hơn vì 2017 mũ 1009 sẽ được thêm gấp đôi => sẽ lớn hơn
So sánh
M = \(\dfrac{2017^{2015}+1}{2017^{2015}-1}\) và N = \(\dfrac{2017^{2015}-5}{2017^{2015}-3}\)
Ta có:
M=\(\dfrac{2017^{2015}+1}{2017^{2015}-1}=\dfrac{2017^{2015}-1+2}{2017^{2015}-1}=1+\dfrac{2}{2017^{2015}-1}>1\left(1\right)\)
N=\(\dfrac{2017^{2015}-5}{2017^{2015}-3}=\dfrac{2017^{2015}-3-2}{2017^{2015}-3}=1-\dfrac{2}{2017^{2015}-3}< 1\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra M>1>N
Vậy M>N.
Ta có :
\(\dfrac{2017^{2015}+1}{2017^{2015}-1}>\dfrac{2017^{2015}}{2017^{2015}}>\dfrac{2017^{2015}-5}{2017^{2015}-3}\)
Tick mình nha bạn hiền.