Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
C=[(46-32)^2-(54-42)^2]*36-1872
=(14^2-12^2)*36-1872
=(196-144).36-1872
=52.36-1872
=1872-1872
=0
14 chia hêt cho 2x+3
=>2x+3 thuộc Ư (14)
=>Ư (14)={1;2;7;14}
ta có
2x+3 | 1 | 2 | 3 | 14 |
x | X | X | 0 | X |
vậy x=0
219-7(x+1)=100
7(x+1)=219-100
7(x+1)=119
x+1 =119:7
x+1 =17
x =17-1
x =16
a) (x-2).(x+4)=0
<=> hoặc x-2=0 hoặc x+4=0
<=> hoặc x=2 hoặc x=-4
Vậy x \(\in\){-4;2}
b) 2x2-3=29
=> 2x2=32
=> x2=16
<=> x=4
c) 45-(x-11)=-48
x-11 = 45-(-48)
x-11 = 45+48
x-11 = 93
x = 93+11
x = 104
Bài 1: Tìm X
a, 32.(x+4)-52=5.22
⇒ 32 .(x+4)-25 =20
⇒9 . (x+4) = 20+25=45
⇒ x+4 = 45: 9 = 5
⇒ x = 5-4 = 1
Vậy x = 1
b,5x+x=39-311:39
⇒ 6x = 39 - 32 =39-9=30
⇒ x = 30 : 6 = 5
Vậy x = 5
c(3x -24 ).73 =2.74
⇒ 3x -24 = 2 . 74 : 73
⇒ 3x - 16 = 2 . 7 = 14
⇒ 3x = 14+16=30
Mà 33=27 , 34 = 81
⇒ x = ∅
Bài 2
a, 66.25+5.66+66.14+33.66
= 66 . ( 25+5+14+33 )
= 66 . 77 = 5082
\(2\left(x-2\right)^2=46+4\\ =>2\left(x-2\right)^2=50\\ =>\left(x-2\right)^2=25\\ =>\left[{}\begin{matrix}x-2=5\\x-2=-5\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-3\end{matrix}\right.\)
2 . ( x - 2 )2 - 4 = 46
2 . ( x - 2 )2 = 46 + 4
2 . ( x - 2 )2 = 50
( x - 2 )2 = 50 : 2
( x - 2 )2 = 25
( x - 2 )2 = 52
x - 2 = 5
x = 2 + 5
x = 7
Chúc bạn học tốt