Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{a}{3}\)=\(\frac{1}{a+b}\)
a(a+b)=3=1.3( vì a b nguyên dương không lấy giá trị âm)
th1 a=1 => a+b=3 => b=2
TH2 a=3 => a+b=1 => b= -2 loại
\(\frac{a}{3}=\frac{1}{a+b}\)
a(a + b) = 3 = 3 . 1 = (-3) . (-1)
TH1: a= 3
3 + b = 1 => b= -2
TH2: a = 1
1 + b = 3 => b = 2
TH3: a = -1
-1 + b = -3 => b = -2
TH4: a = -3
-3 + b = -1 => b = 2
vậy (a ; b) = (3 ; -2) ; (1 ; 2) ; (-1 ; -2) ; (-3 ; 2)
Ta có
(a+1)+(b+10)+(c+2014)+(d+2017)\(\le\) 4(d+2017) ( phần này tự lập luận nhé, cũng dễ mà)
=> (a+b+c+d)+(1+10+2014+2017)\(\le\) 4(d+2017)
=> 4042+4042\(\le\) 4(d+2017)
=>8084\(\le\) 4(d+2017)
=> \(2021\le d+2017\)
=> \(4\le d\)
Vậy GTNN của d là 4
Ta có
ab-ac+bc=c^2-1
suy ra ab-ac+bc-c^2+1=0
a.(b-c)+bc-cc=-1
a.(b-c)+c.(b-c)=-1
(a+c).(b-c)=-1
Suy ra ta có 2 trường hợp:
a+c=-1 thì b-c=1 (1)
a+c=1 thì b-c=-1 (2)
Từ (1) và (2) suy ra b-c=-(a+c)
b-c=-a-c
b=-a
Vì a và b đoi nhau nen a/b=-1
Vậy a/b=-1
Nhớ k cho mình nha,mình giai rõ ràng và nhanh nhất đó