Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
số các số hạng là
(2n - 2):2 + 1 = n (số hạng)
tổng là (2n+2) . n : 2
2 + 4 + 6 + 8 + ... + (2n - 2) + 2n
Giải : Khoảng cách giữa hai số hạng liên tiếp là 2 đơn vị
Số số hạng là : (2n - 2) : 2 + 1 = n ( số hạng )
Tổng số hạng là : (2n + 2) . n : 2 = n2 + n
Số số hạng là
(2n-2):2 +1=n
tống số đầu và số cuối là
2n+2=2n+2
tổng sẽ là
n * (2n+2):2= n(n+1)
vậy tổng sẽ là n(n+1)
chúc bạn học tốt nhé
Tổng trên có số số hạng là:
(2n-2):2+1=n(số)
=>2+4+6+8+…+(2n-2)+2n
=n.(2n+2):2
=n.(n+1).2:2
=n.(n+1)
Vậy 2+4+6+8+…+(2n-2)+2n=n.(n-1)
Dãy số có 2 chữ số chia hết cho 3 là:[12,15,....,99]
Khoảng cách của từng số hạng là 3
Số số hạng là: (99-12):3+1=30(số)
Vậy có 30 số có 2 chữ số chia hết cho 3
Dãy số có 2 chữ số chia hết cho 3 là:[12,15,....,99]
Khoảng cách của từng số hạng là 3
Số số hạng là: (99-12):3+1=30(số)
Vậy có 30 số có 2 chữ số chia hết cho 3
a) 2^2n+1 = 2^5
=> 2n + 1= 5 => 2n = 4 => n = 2
Chúc bạn học giỏi
Mấy câu kia bạn kb với mk rồi mk chat đáp án qua cho nha
ta tính các tổng theo công thức:
tổng có số các số hạng là: (số đầu - số cuối) : khoảng cách +1
giá trị của tổng: (số đầu+ cuối). số số hạng :2
áp dụng tính
a) số số hạng: (n-1):1+1=n-1
giá trị: \(\left(n+1\right)\left(n-1\right):2=\frac{\left(n^2-1\right)}{2}\)
b) \(=\left(2n-1+1\right).\left(\frac{2n-1-1}{2}+1\right):2=2n\frac{2n}{2}:2=n^2\)
c) \(=\left(2n+2\right)\left(\frac{2n-2}{2}+1\right)=2\left(n+1\right)2n:2=2n\left(n+1\right)\)
công thức tính tổng: (số đầu + số cuối).số số hạng : 2
công thức tính số số hạng: (số cuối - số đầu) : khoảng cách + 1
=> số số hạng của tổng trên: (2n-2):2+1=n
=> tổng là: (2n+2).n:2=n(n+1)