K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2019

\(\frac{1}{xy^2}+\frac{1}{x^2y}\)

\(=\frac{x^2y+xy^2}{x^3y^3}\)

\(=\frac{x+y}{x^2y^2}\)

19 tháng 10 2020

a)B=3x-2y3-6x2y2+xy

   B=(3x3-6x2y2)+(xy-2y3)

   B=3x2(x-2y2)+y(x-2y2)

    B=(x-2y2)(3x2+y)
tại x=\(\frac{2}{3}\)và y=\(\frac{1}{2}\)ta có B=(x-2y2)(3x2+y)=(\(\frac{2}{3}\)-2*\(\frac{1}{2}\)^2 )(3*\(\frac{2}{3}\)^2+\(\frac{1}{2}\))=\(\frac{1}{6}\)*\(\frac{11}{6}\)=\(\frac{11}{36}\)

b)C= 2x+xy2-x2y-2y

   C=(2x-2y)+(xy2-x2y)

   C=2(x-y)-xy(x-y)

   C=(2-xy)(x-y)

tại x=\(-\frac{1}{2}\)và y=\(-\frac{1}{3}\)ta có C=(2-xy)(x-y)=(2-\(-\frac{1}{2}\)*\(-\frac{1}{3}\))(\(-\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3}\))=\(\frac{-11}{36}\)

10 tháng 8 2016

Bài 1:

\(A=x^2y-y+xy^2-x=\left(x^2y+xy^2\right)-\left(x+y\right)\\ =xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)

Voqis x=-1;y=3 ta có:

\(A=\left(-1+3\right)\left(-1\cdot3-1\right)=2\cdot\left(-4\right)=-8\)

b) \(B=x^2y^2+xy+x^3+y^3=\left(x^2y^2+x^3\right)+\left(xy+y^3\right)\\ =x^2\left(y^2+x\right)+y\left(x+y^2\right)=\left(x+y^2\right)\left(x^2+y\right)\)

Với x=-1;y=3 ta có:

\(B=\left(-1+3^2\right)\left(-1^2+3\right)=8\cdot2=16\)

c) \(C=2x+xy^2-x^2y-2y=\left(2x-2y\right)+\left(xy^2-x^2y\right)\\ =2\left(x-y\right)+xy\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(2-xy\right)\)

Với x=-1;y=3 ta có:

\(C=\left(-1-3\right)\left(2-\left(-1\right)\cdot3\right)=-4\cdot5=-20\)

d) phân tích tt

12 tháng 7 2019

a, A=3.(2/3)^3-2.(1/2)^3-6.(2/3)^2.(1/2)^2+(2/3).(1/2)

      =8/9-1/4-2/3+1/3=8/9-1/4-1/3=11/36

b,  B=-1+(-1/18)+1/12+2/3=-11/36

12 tháng 11 2017

viết sai đề hết rồi

12 tháng 11 2017

rưa mi chỉnh t cấy

15 tháng 6 2018

+) \(A=x^2-y+xy^2-x\)

\(A=\left(x^2-y\right)+\left(xy^2-x\right)\)

\(A=\left(x^2-y\right)+x\left(y^2-1\right)\)

Tại x = -5, y = 2 ta có :

\(A=\left[\left(-5\right)^2-2\right]+\left(-5\right)\left(2^2-1\right)=8\)

+) \(B=3x^3-2y^3-6x^2y^2\)

\(B=3x^3-\left(2y^3+6x^2y^2\right)=3x^3-2y^2\left(y+3x^2\right)\)

Tại x = 2/3, y = 1/2 ta có :

\(B=3.\left(\dfrac{2}{3}\right)^3-2.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2.\left(\dfrac{1}{2}+3.\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{55}{36}\)

+) \(C=2x+xy^2-x^2y-y\)

\(C=\left(2x+xy^2\right)-\left(x^2y+y\right)=x\left(2+y^2\right)-y\left(x^2+1\right)\)

Tại x= -1/2, y = -1/3 ta có :

\(C=\left(\dfrac{-1}{2}\right)\left[2+\left(\dfrac{-1}{3}\right)^2\right]-\left(-\dfrac{1}{3}\right)\left[\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2+1\right]=\left(-\dfrac{19}{18}\right)-\left(-\dfrac{5}{12}\right)=\dfrac{-23}{36}\)

15 tháng 6 2018

phần A viết nhầm : sửa đề

A=x^2y-y+xy^2-x

15 tháng 7 2016

c) (xy-1).(xy+5)

= x2y2+5xy-xy-5

=x2y2+4xy-5

a) b) d) bạn có thể ghi rõ được ko

15 tháng 7 2016

may mk không ghi dc kiểu kia chỉ ghi dc thế này thôi