K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài làm

a) Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\frac{x}{7}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{7+4}=\frac{33}{11}=3\)

Do đó: \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{7}=3\\\frac{y}{4}=3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=21\\y=12\end{cases}}\)

Vậy x = 21, y = 12

b) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\frac{x}{7}=\frac{y}{4}=\frac{x-y}{7-4}=\frac{9}{3}=3\)

Do đó: \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{7}=3\\\frac{y}{4}=3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=21\\y=12\end{cases}}\)

Vậy x = 21, y = 12

# Chúc bạn học tốt #

25 tháng 8 2018

a) ADTCDTSBN

có: \(\frac{x}{2}=\frac{z}{4}=\frac{x+z}{2+4}=\frac{18}{6}=3.\)

=> x/2 = 3 => x = 6

y/3 = 3 => y = 9

z/4 = 3 => z = 12

KL:...

b,c làm tương tự nha

d) ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{-6}=\frac{z}{7}=\frac{2x}{10}\)

ADTCDTSBN

có: \(\frac{2x}{10}=\frac{y}{-6}=\frac{z}{7}=\frac{2x+y-z}{10+\left(-6\right)-7}=\frac{49}{-3}\)

=>...

25 tháng 8 2018

e) ADTCDTSBN

có: \(\frac{x+1}{2}=\frac{y+2}{3}=\frac{z+3}{4}=\frac{x+1+y+2+z+3}{2+3+4}=\frac{\left(x+y+z\right)+\left(1+2+3\right)}{9}\)

\(=\frac{21+6}{9}=\frac{27}{9}=3\)

=>...

g) ta có: \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4k\\y=3k\end{cases}}\)

mà xy = 12 => 4k.3k = 12

                          12.k2 = 12

                              k2 = 1

                        => k = 1 hoặc k = -1

=> x = 4.1 = 4

y = 3.1 = 3

x=4.(-1) = -4 

y=3.(-1) = -3

KL:...

h) ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}\)

ADTCDTSBN

có: \(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}=\frac{x^2-y^2}{25-9}=\frac{16}{16}=1\)

=>...

16 tháng 10 2020

a) Ta có : \(\frac{x}{y}=\frac{4}{9}\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{9}\Rightarrow\frac{3x}{12}=\frac{2y}{18}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{3x}{12}=\frac{2y}{18}=\frac{3x-2y}{12-18}=\frac{12}{-6}=-2\)

=> \(\hept{\begin{cases}x=\left(-2\right)\cdot4=-8\\y=\left(-2\right)\cdot9=-18\end{cases}}\)

b) Ta có : \(\frac{y}{4}=\frac{x}{-3}\Rightarrow\frac{x}{-3}=\frac{y}{4}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{-3}=\frac{y}{4}=\frac{x-y}{\left(-3\right)-4}=\frac{7}{-7}=-1\)

=> \(\hept{\begin{cases}x=\left(-1\right)\cdot\left(-3\right)=3\\y=\left(-1\right)\cdot4=-4\end{cases}}\)

c) Ta có : \(x=-2y\Rightarrow\frac{x}{-2}=\frac{y}{1}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{-2}=\frac{y}{1}=\frac{x-y}{-2-1}=\frac{-3}{-3}=1\)

=> \(\hept{\begin{cases}x=1\cdot\left(-2\right)=-2\\y=1\end{cases}}\)

d) Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{2x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{2x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}=\frac{2x+y-z}{4+5-7}=\frac{2}{2}=1\)

=> \(\hept{\begin{cases}x=1\cdot2=2\\y=1\cdot5=5\\z=1\cdot7=7\end{cases}}\)

29 tháng 6 2016

x/7 =9/y suy ra: 

                           x * y = 9 * 7

                           x * y = 63

Ta có: 63 = 63 * 1 = 23 * 3 = 9 * 7

Mà x > y nên: x = 63 thì y = 1

                     x = 23 thì y = 3

29 tháng 6 2016

  Đầu tiên đặt điều kiện cho phân số có nghĩa :y-3 # 0 <=> y#3 
x-4\y-3=4\3 
<=> 3(x-4) = 4(y-3) 
<=> 3x - 12 = 4y - 12 
<=> 3x-4y = 0 (*) 
từ pt : x-y=5 => x = 5 + y (**) thế vào (*) ta được 
3(5+y) - 4y = 0 
<=>15 + 3y - 4y = 0 
<=> y = 15 
thế ngược lại (**) ta được x = 20 
(thỏa mãn điều kiện -> nhận) 

13 tháng 10 2019

a) \(\frac{x}{y}=\frac{5}{7}\)=>\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=>\left(\frac{x}{5}\right)^2=\left(\frac{y}{7}\right)^2=\frac{xy}{5.7}\)

=>\(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{49}=\frac{35}{35}=1\)

=> \(x^2=25;y^2=49\)

=>\(x=\pm5;y=\pm7\)

13 tháng 10 2019

Sao phần d vẫn như thế vậy ? Bạn không sửa đề à ?

13 tháng 10 2019

làm xong có k ko?

2 tháng 10 2019

a, x=5y/7thay vào x-y = 1

 ta đc:

 5y/7 - y=1

<=> -2y=7

<=> y=-7/2

=> x=-5/2