![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) ( 3n + 1)3 = 64
<=> ( 3n + 1)3 = 43
<=> 3n + 1 = 4
<=> 3n = 3
<=> n = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3^n+3+3^n+1+2^n+3+2^n+2 chia hết cho 6
=3^n.30+2^n.12
Suy ra 3^n+3+3^n+1+2^n+2^n+2 chia hết cho 6
nhớ tích đúng cho mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
\(n\left(2n+7\right)\left(7n+7\right)=7n\left(n+1\right)\left(2n+4+3\right)\)
\(=7n\left(n+1\right)2\left(n+2\right)+3.7\left(n+1\right)n\)
Ta có n(n+1)(n+2) là tích 3 số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 6
(n+1)n là tích 2 số tự nhien liên tiếp nên chia hêt cho 3
=> 3.7.(n+1)n chia hết cho 6
=>\(n\left(2n+7\right)\left(7n+7\right)\) chia hết cho 6
2)
\(n^3-13n=n^3-n-12n=n\left(n^2-1\right)-12n=n\left(n+1\right)\left(n-1\right)-12n\)
Ta có n(n+1)(n - 1) là tích 3 số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 6
12n chia hết cho 6
=>\(n^3-13n\) chia hết cho 6
3)
\(m.n\left(m^2-n^2\right)=m^3.n-n^3.m=m.n\left(m^2-1\right)-m.n\left(n^2-1\right)\)
\(=n.\left(m-1\right)m\left(m+1\right)-m\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\) chia hết cho 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(100< 5^{2x-1}\le5^6\)
=> \(5^2< 5^{2x-1}\le5^6\)
=> \(2< 2x-1\le6\)
Mà 2x - 1 là số lẻ => \(2x-1\in\left\{3;5\right\}\)
=> \(2x\in\left\{4;6\right\}\)
=> \(x\in\left\{2;3\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{2;3\right\}\)
Ta có :
\(100< 5^{2x-1}\le5^6\) ; x là số tự nhiên .
Mà \(5^2< 100< 5^3\)
\(\Rightarrow5^3\le5^{2x-1}\le5^6\)
\(\Rightarrow3\le2x-1\le6\)
\(\Rightarrow2x-1\in\left\{3;4;5;6\right\}\)
Dễ thấy 2x - 1 là số lẻ .
\(\Rightarrow2x-1\in\left\{3;5\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)
Vậy x = 2 ; x = 3