Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)
\(=-1+1\)
\(=0\)
@Trịnh Thị Thảo Nhi
a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1
=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1
=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1
=(−12)2+1=(−12)2+1
=−1+1=−1+1
=0=0
a: \(=\left(\dfrac{17}{10}+\dfrac{70}{10}-\dfrac{87}{10}\right):\left(\dfrac{23}{4}-\dfrac{11}{4}+\dfrac{9}{25}\right)\cdot\left(12,98\cdot0,25\right)+12,5\)
\(=0:\left(3+\dfrac{9}{25}\right)\cdot\left(12,98+0,25\right)+12,5\)
=12,5
b: \(=\dfrac{13}{12}\cdot\dfrac{27}{5}\cdot2\cdot\dfrac{34}{9}\cdot2\cdot\dfrac{2}{17}\)
\(=\dfrac{13}{12}\cdot2\cdot\dfrac{27}{5}\cdot\dfrac{34}{9}\cdot\dfrac{4}{17}\)
\(=\dfrac{13}{6}\cdot\dfrac{27}{5}\cdot\dfrac{8}{9}=\dfrac{8}{6}\cdot3\cdot\dfrac{13}{5}=4\cdot\dfrac{13}{5}=\dfrac{52}{5}\)
đây là tính nhanh à nếu tính bình thường thì tính may tính là ra
a) 17/23 . 8/16 . 23/17. (-80) . 3/4
= (17/23 . 23/17) . (8/16 . 3/4) . (-80)
= 1 . 3/8 . (-80)
= 3/8 . (-80)
= -30
b) 5/11 . 18/29 - 5/11 . 8/29 + 5/11 . 19/29
= 5/11 . (18/29 - 8/29 + 19/29)
= 5/11 . 1
= 5/11
c)(13/23 + 1313/2323 - 131313/232323).(1/3+1/4 -7/12)
= (13/23 + 1313/2323 - 131313/232323).0
= 0
d) 12/2x2 . 22/2x3 . 32/3x4 . 42/4x5 . 52/5x6 . 62/6x7 . 72/7x8 . 82/8x9 . 92/9x10
= 1/2 . 2/3 . 3/4 . 4/5 . 5/6 . 6/7 . 7/8 . 8/9 .9/10
= 1/10
Khó nhìn quá. Bạn thông cảm nhé!
Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OK
\(D=\dfrac{1}{2}+\dfrac{-1}{5}+\dfrac{-5}{7}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{-3}{35}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{41}\)
\(D=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{-1}{5}+\dfrac{-5}{7}+\dfrac{-3}{35}\right)+\dfrac{1}{41}\)
\(D=1+-1+\dfrac{1}{41}\)
\(D=0+\dfrac{1}{41}\)
\(D=\dfrac{1}{41}\)
\(C=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}\right)+\left(\dfrac{-3}{4}+\dfrac{-1}{36}+\dfrac{-2}{9}\right)+\dfrac{1}{57}\)
\(=\dfrac{5+9+1}{15}+\dfrac{-27-1-8}{36}+\dfrac{1}{57}\)
=1/57
\(E=\left(-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{7}{18}\right)+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{35}+\dfrac{2}{7}\right)+\dfrac{1}{127}=\dfrac{1}{127}\)
1.a) Dễ nhận thấy đề toán chỉ giải được khi đề là tìm x,y. Còn nếu là tìm x ta nhận thấy ngay vô nghiệm. Do đó: Sửa đề: \(\left|x-3\right|+\left|2-y\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=\left|2-y\right|=0\)
\(\left|x-3\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\-\left(x-3\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) (1)
\(\left|2-y\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2-y=0\\-\left(2-y\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2\\y=-2\end{matrix}\right.\) (2)
Từ (1) và (2) có: \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x_1=3\\x_2=-3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y_1=2\\y_2=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Câu 1:
a,\(x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{13}\)
\(x=\dfrac{13}{52}+\dfrac{8}{52}=\dfrac{21}{52}\)
Câu 2:
a,\(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{-4}+\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\)
\(=\left(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{2}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{-4}+\dfrac{3}{4}\right)+\dfrac{6}{7}\)
=\(0+0+\dfrac{6}{7}=\dfrac{6}{7}\)
b,\(\dfrac{7}{15}+\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-2}{11}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{-5}{9}\)
=\(\left(\dfrac{7}{15}+\dfrac{8}{15}\right)+\left(\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-5}{9}\right)+\dfrac{-2}{11}\)
=\(\dfrac{15}{15}+\dfrac{-9}{9}+\dfrac{-2}{11}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-2}{11}\)
=\(0+\dfrac{-2}{11}=\dfrac{-2}{11}\)
c, \(\dfrac{-5}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-20}{41}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{-21}{41}\)
=\(\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)+\left(\dfrac{-20}{41}+\dfrac{-21}{41}\right)+\dfrac{-5}{7}\)
=\(\dfrac{13}{13}+\dfrac{-41}{41}+\dfrac{-5}{7}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-5}{7}\)
=\(0+\dfrac{-5}{7}=\dfrac{-5}{7}\)
a: \(=\dfrac{4\cdot2+4\cdot9}{55}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{49}{30}\)
b: \(=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{5}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{20}\right)\cdot\dfrac{10}{3}\)
\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{81}{140}\cdot\dfrac{10}{3}\)
\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{27}{14}=\dfrac{-36}{35}\)
c: \(=15+\dfrac{3}{13}-3-\dfrac{4}{7}-8-\dfrac{3}{13}\)
\(=4-\dfrac{4}{7}=\dfrac{24}{7}\)
d: \(=\dfrac{-7}{9}\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+5+\dfrac{7}{9}=5\)
3)\(\dfrac{-41}{32}\left(\dfrac{15}{8}-\dfrac{16}{41}\right)+\dfrac{15}{8}\left(\dfrac{41}{32}-\dfrac{8}{3}\right)\)
=\(\dfrac{-41}{32}.\dfrac{15}{8}-\dfrac{-41}{32}.\dfrac{16}{41}+\dfrac{15}{8}.\dfrac{41}{32}-\dfrac{15}{8}.\dfrac{8}{3}\)
=\(\left(\dfrac{-41}{32}.\dfrac{15}{8}+\dfrac{15}{8}.\dfrac{41}{32}\right)+\dfrac{-16}{41}.\dfrac{-41}{32}-\dfrac{15}{8}.\dfrac{8}{3}\)
=\(0+\dfrac{1}{2}-5=\dfrac{-9}{2}\)
4)\(\dfrac{13}{29}\left(\dfrac{29}{5}-\dfrac{45}{8}\right)-\dfrac{45}{8}\left(\dfrac{9}{8}-\dfrac{13}{29}\right)\)
=\(\dfrac{13}{29}.\dfrac{29}{5}-\dfrac{45}{8}.\dfrac{13}{29}-\dfrac{45}{8}.\dfrac{9}{8}-\dfrac{45}{8}.\dfrac{13}{29}\)
=\(\left(\dfrac{45}{8}.\dfrac{13}{29}-\dfrac{45}{8}.\dfrac{13}{29}\right)-\dfrac{13}{29}.\dfrac{29}{5}-\dfrac{45}{8}.\dfrac{9}{8}\)
=\(0-\dfrac{13}{5}-\dfrac{405}{64}=\dfrac{-2857}{320}\)
giải giúp mik
giải giúp mik với mn