Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)
\(\Leftrightarrow-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)
\(\Leftrightarrow-32x^2+8x+4x^3-13=0\)( vô nghiệm )
2, \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)
\(\Leftrightarrow12x^3-7x^2-10x-7x^2-35x=-2x^2+11x-12+12x^3+2x^2\)
\(\Leftrightarrow12x^3-14x^2-45x=11x-12+12x^3\)
\(\Leftrightarrow-14x^2-56x-12=0\)( vô nghiệm )
Mình làm riêng ra nhá , chứ nhiều quá nên thông cảm cho mình :))
1. \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)
=> \(-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)
=> \(-4x^2+4x^3+\left(28x-20x\right)=28x^2-13\)
=> \(-4x^2+4x^3+8x-28x^2+13=0\)
=> \(\left(-4x^2-28x^2\right)+4x^3+8x+13=0\)
=> \(-32x^2+4x^3+8x+13=0\)
=> vô nghiệm
2. \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)
=> \(4x^2\left(3x+2\right)-5x\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=-4\left(-2x+3\right)+x\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)
=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x=8x-12-2x^2+3x+12x^3+2x^2\)
=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x-8x+12+2x^2-3x-12x^3-2x^2=0\)
=> \(\left(12x^3-12x^3\right)+\left(8x^2-15x^2-7x^2+2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-35x-8x-3x\right)+12=0\)
=> \(-14x^2-56x+12=0\)
=> .... tự tìm
Câu c dấu bằng chỗ nào ?
a, \(\left(x+4\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)=16\)
\(\Leftrightarrow x^2+8x+16-\left(x^2-x+x-1\right)=16\)
\(\Leftrightarrow8x+1=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{8}\)
b, \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-49\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x+255=0\Leftrightarrow x=-\frac{225}{2}\)
c, \(\left(x+2\right)\left(x-2\right)-x^3-2x=15\)
\(\Leftrightarrow x^2-4-x^3-2x=15\)( vô nghiệm )
d, \(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=28\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3+6x^2-x+8x^3+1=28\)
\(\Leftrightarrow15x^2+26=0\Leftrightarrow x^2\ne-\frac{26}{15}\)( vô nghiệm )
Tính nhẩm hết á, sai bỏ quá nhá, sắp đi hc ... nên chất lượng hơi kém xíu ~~~
1)
(x-3).(x+3) - (x+1)2
= x2 - 32 - x2 - 2x - 1
= - 2x - 10
2)
(2x - 1)2 - (x +2)2 - (2x - \(\dfrac{1}{2}\))2
= 4x2 - 4x +1 - x2 - 4x - 4 - 4x2 + 2x - \(\dfrac{1}{4}\)
= - x2 - 6x - \(\dfrac{13}{4}\)
= - ( x2 + 6x + \(\dfrac{13}{4}\) )
= - (x2 + 2.3x + 9 - \(\dfrac{23}{4}\))
= - (x + 3)2 + \(\dfrac{23}{4}\)
3)
(2x + 1)3 - (2x -1)3 - 24x2
= (2x -1 + 2)3 - (2x - 1)3 - 24x2
= (2x-1)3 + 3.(2x-1)2.2 + 3.(2x-1).22 + 23 - (2x - 1)3 - 24x2
= 6.(4x2 - 4x + 1) + 24x - 12 +8 - 24x2
= 24x2 - 24x + 6 +24x - 4 - 24x2
= 2
4)
(x-2)3 - (2x + 3)3 - 7.(1 - x)3
= x3 - 3.x2.2 + 3x.22 - 23 - 8x3 + 3.4x2.3 - 3.2x.32 + 33 - 7.(13-3x + 3x2 - x3)
= x3 - 3.x2.2 + 3x.22 - 23 - 8x3 + 3.4x2.3 - 3.2x.32 + 33 - 7 + 21x - 21x2 + 7x3
= x3 - 6x2 + 12x - 8 - 8x3 + 36x2 - 54x2 + 27 - 7 + 21x - 21x2 + 7x3
= - 45x2 + 33x + 12
= - 45(x2 - \(\dfrac{33}{45}x-\dfrac{4}{15}\))
= \(-45.\left(x^2-2.\dfrac{11}{30}.x+\dfrac{121}{900}-\dfrac{361}{900}\right)\)
= \(-45.\left(x-\dfrac{11}{30}\right)^2+\dfrac{361}{20}\)