Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{3}{1-\frac{3}{2}x}=\frac{4}{2-x}\)
\(\Rightarrow4.\left(1-\frac{3}{2}x\right)=3.\left(2-x\right)\)
\(\Rightarrow4-6x=6-3x\)
\(\Rightarrow-6x+3x=6-4\)
\(\Rightarrow-3x=2\)
\(\Rightarrow x=\frac{-2}{3}\)
Vậy...
a, \((\frac{3}{7}-\frac{2}{3})\) .x =\(\frac{10}{21}\)
\(\frac{-5}{21}\).x=\(\frac{10}{21}\)
x= -2
Mk chỉ làm 1 phần các phằn còn lại tương tự
nhìu dữ
a)3/2
b)-1/3
c)-5/6
d)0
e)-1/2
Bài 2
a=3
b=1/2
c=-1/3
d=0
e=9
f=-2/3
a: \(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=3-2x\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-3-x+1\right)\left(2x+3+x-1\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)\left(3x+2\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
=>x=-2/3
b: Trường hợp 1: x<-3
Pt sẽ là:
\(-x-1-x-3=10-4x\)
=>-2x-4=10-4x
=>2x=14
hay x=7(loại)
Trường hợp 2: -3<=x<-1
Pt sẽ là \(x+3-x-1=10-4x\)
=>10-4x=2
=>4x=8
hay x=2(loại)
Trường hợp 3: x>=-1
Pt sẽ là x+1+x+3=10-4x
=>2x+4=10-4x
=>6x=6
hay x=1(nhận)
\(4\left(x-1\right)-2\left(x-2\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\) \(4x-4-2x+4=3\)
\(\Leftrightarrow\) \(2x=4\)